Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:00 | 20/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất: Bác thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

aa
Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thêm 9 ca nhiễm virus corona ở Việt Nam, bác bỏ thông tin Hà Nội bị phong tỏa vì dịch Covid-19 và Hà Nội ra mắt ứng dụng giám sát người cách ly tại nhà qua GPS.
tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19 Tính đến ngày 19/3, Đà Nẵng không còn ca nghi nhiễm COVID-19
tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19 Việt Nam chuẩn bị đón rất nhiều người về từ vùng dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất

Thêm 9 ca nhiễm virus corona ở Việt Nam

Đêm 19/3, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số trường hợp dương tính với virus corona chủng mới lên con số 85. 9 người này trở về từ nước ngoài và được xét nghiệm sàng lọc và/hoặc đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Hiện tại, số ca nghi nhiễm là 122; số người cách ly là 41.918, trong đó, số trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 34.443. Trước đó, 16 ca nhiễm corona trước đã khỏi bệnh và được ra viện.

Trong buổi họp chiều ngày 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự báo có thể thành phố sẽ tiếp nhận khoảng 10.000 người về nước, do vậy cần chuẩn bị kỹ càng để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Bác bỏ thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

Trao đổi với Zing.vn, Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, Nguyễn Thị Mai Hương cho biết thông tin cho rằng Hà Nội sắp phong tỏa toàn thành phố vì dịch Covid-19 là hoàn toàn bịa đặt. Bởi hiện tại, Hà Nội đang thực hiện rất tốt các biện pháp cách ly theo khu vực, tuyến phố đối với các ca đã xác định dương tính. Thành phố vẫn chưa có bất cứ kế hoạch hay đề xuất gì về việc phong tỏa thành phố.

tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19
(Ảnh minh họa: thegioitiepthi)

Bà cũng đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí sớm có tin, bài phản bác những tin đồn vô căn cứ, bịa đặt, ổn định tinh thần cho người dân và khuyến cáo mọi người không nên tin vào những thông tin không chính xác. Thay vào đó, cần chọn lựa và đọc các thông tin từ nguồn chính thống.

Lập thêm nhiều khu cách ly cho gần 7.000 người tại Hà Nội

Để bố trí đủ chỗ cách ly tập trung cho công dân về từ vùng có dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định lập thêm khu cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II, gồm 3 tòa nhà 21 tầng. Với quy mô 840 phòng, nơi đây sẽ được sử dụng làm nơi lưu trú đủ cho khoảng 4.800 người.

tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19
Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Bên cạnh đó, thành phố cũng quyết định sử dụng thêm một tòa nhà tại khu nhà ở học sinh - sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) làm nơi cách ly tập trung với công dân về từ vùng có dịch. Quy mô của tòa nhà có 19 tầng với 252 phòng - tương đương khả năng đáp ứng chỗ cho 2.000 người cách ly tập trung.

Trước đó, TP Hà Nội đã quyết định trưng dụng một tòa nhà tại khu nhà ở học sinh - sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp để làm nơi cách ly tập trung với quy mô 2.000 giường.

Ra mắt ứng dụng giám sát người cách ly tại nhà qua GPS

Ngày 19/3, ứng dụng Hà Nội SmartCity chính thức được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đưa vào sử dụng. Đây là phần mềm có thể giám sát các trường hợp cách ly F2 tại nơi cư trú thông qua GPS.

Khi đi quá nơi cách ly khoảng 20-30 m, người được giám sát sẽ bị phầm mềm cảnh báo. Việc này nhằm đảm bào người cách ly không rời khỏi nhà mình, gây ra các nguy hiểm khi tiếp xúc với người khác. Những người trong diện cách ly sẽ được yêu cầu chia sẻ vị trí để liên tục cập nhật lên hệ thống điều hành. Họ cũng được yêu cầu cập nhật sức khỏe hàng ngày để cơ quan y tế nắm bắt, theo dõi.

tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19

Bên cạnh đó, ở mục bản đồ dịch sẽ có thông tin về trường hợp dương tính, lộ trình trước đó của những người này tại Hà Nội. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dân có thể cập nhật tình hình dịch bệnh của thành phố, các thông báo mới và bản đồ dịch bệnh để tránh các khu vực có nguy cơ cao. Người dân cũng có thể phản ánh cho thành phố một cách nhanh nhất những thông tin về sức khỏe của mình, người xung quanh, các trường hợp nghi nhiễm…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan từ ngày 19/3 phải có danh sách các trường hợp giám sát y tế tại từng quận, huyện và hướng dẫn cho những người cách ly tại nhà cài đặt ứng dụng này để phục vụ cho việc quản lý.

Sở Y tế khuyến cáo người dân TP.HCM hạn chế ra đường

tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 19/3, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đã có báo cáo về kế hoạch mở rộng các khu cách ly trong thành phố nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

Ông Bỉnh nhận định 10 ngày tới là giai đoạn quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM và Hà Nội. Để sẵn sàng ứng phó, TP.HCM sẽ triển khai thêm 19.900 giường cách ly người nghi nhiễm.

Sở Y tế lên kế hoạch tận dụng các khu cách ly ở ngoại ô trước và để dành bệnh viện trung tâm cho các tình huống khẩn cấp. Sở dự kiến sẽ di chuyển toàn bộ ca nghi nhiễm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM qua viện khác.

"Thời gian tới sẽ giảm số lượng cách ly tại quận, huyện để tránh lây lan cho cộng đồng, chuyển dần ra những khu cách ly tập trung ở 3 cửa ngõ", ông Bỉnh cho hay.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cũng đề nghị người dân không có việc cần thiết thì không nên ra đường, hàng quán không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ các hàng thuốc, thực phẩm, siêu thị…

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tiến hành triển khai mở rộng khu cách ly điều trị. Ngoài 3 nơi hiện tại gồm Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện huyện Cần Giờ và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Sở Y tế tính tới chuyển toàn bộ bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM (huyện Bình Chánh) sang Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2 để vận hành nơi này như khu chữa trị.

tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19 Dịch Covid-19 tại Việt Nam: Bệnh nhân thứ 17 âm tính lần 1

Ngày 19/3, Bộ Y tế thông tin nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, trong đó có ...

tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19 Tin tức trong ngày 19/3 mới nhất: '3-4 ngày nữa là cao điểm dịch ở Hà Nội'

Tin tức trong ngày 19/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: 3-4 ngày nữa là cao điểm dịch ở Hà Nội; ...

tin tuc trong ngay 203 moi nhat bac thong tin phong toa ha noi vi dich covid 19 Nhà hàng Singapore gây bức xúc khi bỏ mặc người ngất xỉu vì nghi nhiễm corona

Mới đây, đoạn clip đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội cho thấy nhà hàng Singapore bỏ mặc người phụ nữ ngất xỉu ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động