Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:22 | 20/03/2020 GMT+7

Nhạc trưởng Pháp khen ngợi cách ứng phó của Việt Nam trước dịch Covid-19

aa
Trong bài đăng của mình, Olivier Ochanine thể hiện sự thán phục trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và mong Việt Nam nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.
nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo đóng góp 30 tỉ đồng
nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Bị 'gọi tên' vì chưa quyên góp tiền chống dịch, Trấn Thành lên tiếng

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Olivier Ochanine, Giám đốc dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra (SSO) đã đăng tải bài viết về những chia sẻ của anh về công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Hiện tại, bài viết của anh nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng.

Anh viết: "Trong những ngày đầu của bệnh dịch, Việt Nam đã chiến đấu một cách ngoạn mục với sự lây nhiễm. Đặc biệt là trong những tuần vừa qua, khi có thêm một ca lây nhiễm trở về từ Italy, Việt Nam đã hành động rất quyết liệt: tìm những người có tiếp xúc với bệnh nhân, thậm chí đóng cửa sân bay và những địa điểm công cộng.

Đến nay, Việt Nam vẫn là quốc gia duy nhất không có trường hợp tử vong vì Covid-19 và số ca nhiễm thấp, nằm trong tầm kiểm soát. Trong khi ở Mỹ và châu Âu, tình hình hoàn toàn ngược lại chỉ vì quá thờ ơ với dịch bệnh". Trước đó, anh từng xem nhẹ và cho rằng tình hình dịch bệnh không đến mức nghiêm trọng như vậy.

nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19
Nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine (Ảnh: Facebook NV)

Cũng trong bài viết của mình, anh thừa nhận sai lầm của mình khi coi thường việc đeo khẩu trang: “Với tư cách một người trước đây từng hạ thấp tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang, tôi tự xin lỗi vì đã có thái độ cho rằng đeo khẩu trang để phòng dịch ở Việt Nam là phản ứng thái quá”.

Ban đầu, anh cũng chỉ miễn cưỡng đeo khẩu trang bởi anh đã đọc rất nhiều bài báo khẳng định rằng khẩu trang chỉ có tác dụng với người nhiễm virus để tránh vô tình lây lan sang cho cộng đồng, đặc biệt khi nhìn thấy nhiều người dù đeo khẩu trang nhưng không rửa tay.

Tuy nhiên, khi số ca mắc virus corona liên tục tăng ở Mỹ và các nước châu Âu, Ochanine nhận ra các biện pháp phòng vệ sức khỏe được Việt Nam đặt ra ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện là điều cần thiết, trong đó có việc đeo khẩu trang.

Ochanine hết lời khen ngợi Việt Nam đã có những hành động kịp thời khi có bệnh nhân mới xuất hiện, đồng thời nhắn nhủ mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để hạn chế nguy cơ lây nhiễm nhằm bảo vệ bản thân và gia đình. Đồng thời, anh cũng gửi lời chúc đến các quốc gia đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất: Bác thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thêm 9 ca nhiễm virus corona ở Việt Nam, bác ...

nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Dịch Covid-19: Dàn sao Việt tri ân y bác sĩ bằng MV ý nghĩa

Mới đây, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng một số nghệ sĩ khác đã cho ra mắt MV Bao la những trái tim hồng. Đây ...

nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Vũ Hán kiểm soát được dịch Covid-19, các y bác sĩ vui mừng trở về nhà

Hàng nghìn nhân viên y tế tại Trung Quốc được rút dần khỏi Vũ Hán sau hành trình chống dịch Covid-19 đầy vất vả.

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động