Trong bài đăng của mình, Olivier Ochanine thể hiện sự thán phục trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và mong Việt Nam nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.
nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo đóng góp 30 tỉ đồng
nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Bị 'gọi tên' vì chưa quyên góp tiền chống dịch, Trấn Thành lên tiếng

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Olivier Ochanine, Giám đốc dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra (SSO) đã đăng tải bài viết về những chia sẻ của anh về công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Hiện tại, bài viết của anh nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng.

Anh viết: "Trong những ngày đầu của bệnh dịch, Việt Nam đã chiến đấu một cách ngoạn mục với sự lây nhiễm. Đặc biệt là trong những tuần vừa qua, khi có thêm một ca lây nhiễm trở về từ Italy, Việt Nam đã hành động rất quyết liệt: tìm những người có tiếp xúc với bệnh nhân, thậm chí đóng cửa sân bay và những địa điểm công cộng.

Đến nay, Việt Nam vẫn là quốc gia duy nhất không có trường hợp tử vong vì Covid-19 và số ca nhiễm thấp, nằm trong tầm kiểm soát. Trong khi ở Mỹ và châu Âu, tình hình hoàn toàn ngược lại chỉ vì quá thờ ơ với dịch bệnh". Trước đó, anh từng xem nhẹ và cho rằng tình hình dịch bệnh không đến mức nghiêm trọng như vậy.

nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19
Nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine (Ảnh: Facebook NV)

Cũng trong bài viết của mình, anh thừa nhận sai lầm của mình khi coi thường việc đeo khẩu trang: “Với tư cách một người trước đây từng hạ thấp tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang, tôi tự xin lỗi vì đã có thái độ cho rằng đeo khẩu trang để phòng dịch ở Việt Nam là phản ứng thái quá”.

Ban đầu, anh cũng chỉ miễn cưỡng đeo khẩu trang bởi anh đã đọc rất nhiều bài báo khẳng định rằng khẩu trang chỉ có tác dụng với người nhiễm virus để tránh vô tình lây lan sang cho cộng đồng, đặc biệt khi nhìn thấy nhiều người dù đeo khẩu trang nhưng không rửa tay.

Tuy nhiên, khi số ca mắc virus corona liên tục tăng ở Mỹ và các nước châu Âu, Ochanine nhận ra các biện pháp phòng vệ sức khỏe được Việt Nam đặt ra ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện là điều cần thiết, trong đó có việc đeo khẩu trang.

Ochanine hết lời khen ngợi Việt Nam đã có những hành động kịp thời khi có bệnh nhân mới xuất hiện, đồng thời nhắn nhủ mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để hạn chế nguy cơ lây nhiễm nhằm bảo vệ bản thân và gia đình. Đồng thời, anh cũng gửi lời chúc đến các quốc gia đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất: Bác thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thêm 9 ca nhiễm virus corona ở Việt Nam, bác ...

nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Dịch Covid-19: Dàn sao Việt tri ân y bác sĩ bằng MV ý nghĩa

Mới đây, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng một số nghệ sĩ khác đã cho ra mắt MV Bao la những trái tim hồng. Đây ...

nhac truong phap het loi khen ngoi cach ung pho cua viet nam truoc dich covid 19 Vũ Hán kiểm soát được dịch Covid-19, các y bác sĩ vui mừng trở về nhà

Hàng nghìn nhân viên y tế tại Trung Quốc được rút dần khỏi Vũ Hán sau hành trình chống dịch Covid-19 đầy vất vả.

Truyền hình