Trước những ý kiến chỉ trích mình vì chưa quyên góp tiền chống dịch, MC Trấn Thành cho biết, anh không có thói quen đăng báo khi làm từ thiện.
bi goi ten vi chua quyen gop tien chong dich tran thanh len tieng Hồ Ngọc Hà quyên góp 3 tỉ đồng chống hạn mặn và dịch Covid-19
bi goi ten vi chua quyen gop tien chong dich tran thanh len tieng Chi Pu quyên góp 1 tỉ đồng chống dịch Covid-19

Sau khi đăng tải bài viết bài viết khen ngợi gia đình của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - bố của Thảo Tiên đã quyên góp hơn 6 tỉ đồng để chống dịch Covid-19, Trấn Thành đã bị cư dân mạng nhắc khéo chuyện chưa đóng góp từ thiện mùa SARS-CoV-2.

Vì vậy, mới đây, trên fanpage của mình, nam MC đã lên tiếng, bày tỏ ý kiến và suy nghĩ của mình. Anh viết:

"Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra nó thành 'đối phó với cộng đồng' sao? Không! Mình không làm vậy đâu.

Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là 'giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó'! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?"

bi goi ten vi chua quyen gop tien chong dich tran thanh len tieng
Trấn Thành bày tỏ quan điểm của mình trên fanpage của mình

Nam MC cũng thẳng thắn cho rằng các nghệ sĩ dù có làm gì cũng không vừa lòng hết công chúng. Cụ thể, "làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp, mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Bản thân nam MC cũng không biết nên làm gì.

"Hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta không thích nói", Trấn Thành cho biết.

bi goi ten vi chua quyen gop tien chong dich tran thanh len tieng
MC Trấn Thành.

Theo nam MC, làm từ thiện là sự tình nguyện tuỳ vào khả năng nên đừng ép uổng. Giúp ít giúp nhiều cũng là tấm lòng quý, mọi người không nên so sánh, chỉ trích hay phán xét. Thay vào đó, mọi người nên đóng góp công sức của mình. Anh cũng nhắn gửi "nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận".

Quay trở lại vấn đề anh có làm từ thiện hay không, Trấn Thành trả lời: "Trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi". Cuối cùng, anh chúc khán giả và người hâm mộ bình an, khoẻ mạnh và sớm vượt qua mùa dịch.

Trước đó, một số nghệ sĩ Việt cũng đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19: Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn - đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng - tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho các địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh với tổng giá trị gần 2 tỉ đồng.

bi goi ten vi chua quyen gop tien chong dich tran thanh len tieng
Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp đóng góp chống dịch Covid-19

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã âm thầm kêu gọi và quyên góp 3 tỷ đồng, trong đó gồm 2 tỷ tiền mặt. Hồ Ngọc Hà sẽ dành 1 tỉ đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch và ủng hộ người dân miền Tây Nam bộ đang phải đối mặt với hạn mặn phức tạp (1 tỉ đồng). Mới đây, cô đã quyết định lắp đặt thêm 2 phòng cách ly áp lực tâm nhằm hỗ trợ chống dịch.

Chi Pu đã ủng hộ 1 tỉ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước. Phía ca sĩ Min cũng đã đóng góp cho 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay. Cường Đô La cùng bạn bè ủng hộ 1 tỉ đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

bi goi ten vi chua quyen gop tien chong dich tran thanh len tieng Vũ Hán kiểm soát được dịch Covid-19, các y bác sĩ vui mừng trở về nhà

Hàng nghìn nhân viên y tế tại Trung Quốc được rút dần khỏi Vũ Hán sau hành trình chống dịch Covid-19 đầy vất vả.

bi goi ten vi chua quyen gop tien chong dich tran thanh len tieng Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất: Bác thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thêm 9 ca nhiễm virus corona ở Việt Nam, bác ...

bi goi ten vi chua quyen gop tien chong dich tran thanh len tieng Việt Nam chuẩn bị đón rất nhiều người về từ vùng dịch Covid-19

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa có công văn gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao ...

In bài viết

Truyền hình