Thủ tướng Hun Sen cho rằng việc thành lập Khoa Việt Nam học sẽ khuyến khích người dân Campuchia hướng quan tâm tới Việt Nam, mang lại lợi ích cho người dân Campuchia.
Hai cha con ông Hun Sen đều được chọn là ứng cử viên Thủ tướng Hai cha con ông Hun Sen đều được chọn là ứng cử viên Thủ tướng
Hôm qua (17/7), Đại hội bất thường Ủy ban Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã chính thức lựa chọn ông Hun Sen là ứng cử viên chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 7 và ông Hun Manet - con trai ông Hun Sen là ứng cử viên chức Thủ tướng tương lai.
HDBank và Unilever Việt Nam hợp tác, nâng cao lợi ích cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh HDBank và Unilever Việt Nam hợp tác, nâng cao lợi ích cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh
Mới đây, HDBank và Unilever Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược, cam kết mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng và doanh nghiệp, góp phần tối ưu hóa chuỗi cung ứng, chủ động chi phí tài chính trong kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Ông Hun Sen: Thành lập khoa Việt Nam học sẽ mang lợi ích cho Campuchia | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)
Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen (Ảnh: TTXVN phát).

Ngày 23/8, phát biểu tại lễ tốt nghiệp của sinh viên Đại học Á-Âu tại thủ đô Phom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đánh giá việc chuẩn bị thành lập Khoa Việt Nam học tại Đại học Hoàng gia Phnom Penh (RUPP) sẽ mang lại lợi ích cho người dân Campuchia và thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Hun Sen cho rằng việc thành lập Khoa Việt Nam học sẽ khuyến khích người dân Campuchia hướng quan tâm tới Việt Nam, mang lại lợi ích cho người dân Campuchia sống ở các tỉnh biên giới, thúc đẩy thương mại và tạo cơ hội việc làm.

Theo Thủ tướng Hun Sen, việc thành lập khoa tại RUPP sẽ cho phép sinh viên Campuchia được đào tạo bài bản về tiếng Việt trước khi xem xét theo học tại Việt Nam.

Hiện có hơn 1.000 sinh viên Campuchia đang theo học tại Việt Nam, trong khi không có trường đại học công lập nào của Campuchia cấp bằng tiếng Việt.

Trước đó tại cuộc họp báo ngày 19/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Hang Chuon Naron cho biết việc đào tạo sẽ dành cho học sinh Campuchia nhận học bổng sang Việt Nam học tập và những học sinh khác muốn học tiếng Việt.

Bộ trưởng Hang Chuon Naron đánh giá việc thành lập Khoa Việt Nam học sẽ mang lại cơ hội thúc đẩy khối lượng thương mại Campuchia-Việt Nam và đầu tư của Việt Nam vào Campuchia.

Bên cạnh tiếng Việt, RUPP cũng đào tạo, cấp bằng Cử nhân các ngoại ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc và tiếng Thái Lan.

Hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương Hun đúc niềm tự hào cho thế hệ trẻ học tập, noi gương
Du học sinh Campuchia có môi trường học tập tốt tại Việt Nam Du học sinh Campuchia có môi trường học tập tốt tại Việt Nam
In bài viết

Truyền hình