Trang chủ Gia đình Việt
14:47 | 19/03/2020 GMT+7

Ông chủ khách sạn trăm tỷ cho khách ở cách ly miễn phí, cơm bưng nước rót tận nơi

aa
Vợ chồng chủ một khách sạn lớn trị giá hàng trăm tỷ đồng ở TP Hạ Long vừa khai trương được hơn một tháng thì dịch Covid-19 bùng phát. Tuy vậy, vợ chồng chủ khách sạn vẫn quyết định miễn phí toàn bộ tiền phòng, tiền ăn cho 157 khách trong suốt thời gian cách ly.
ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Chung tay vượt dịch Covid-19: Chủ nhà giảm tiền nhà, ông chủ để khách sạn làm nơi cách ly
ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi 13 khách sạn hạng sang ở Hà Nội đã đón khách bay cùng với bệnh nhân nhiễm Covid-19

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi
Khách sạn Bảo Minh của cặp vợ chồng tốt bụng đã thành khu cách ly hạng sang miễn phí cho 157 khách lưu trú.

Sau khi đón 4 khách Trung Quốc theo đề nghị của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vào giữa tháng 2 - đúng lúc dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, thì từ 1/3/2020, khách sạn Bảo Minh Radiant, phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long lại liên tục đón khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc về Vân Đồn vào cách ly. Thời điểm đó, Hàn Quốc là một điểm “nóng” về COVID-19 của thế giới.

Từ ngày 7/3, khách sạn 122 phòng gần như không còn phòng trống khi đón đủ 157 người từ Hàn Quốc sang, gồm 127 khách Hàn, khách 2 quốc tịch Việt-Hàn và một số ít khách Nga, Mỹ. Giá một phòng ở đây dao động từ 1,2-1,8 triệu đồng/ngày.

Vậy nhưng, chủ khách sạn đã quyết định miễn phí toàn bộ tiền phòng và tiền ăn (3 bữa/ngày) cho 157 khách. Chỉ tính riêng tiền phòng, thời điểm hoạt động hết công suất, mỗi ngày bình quân thấp nhất cũng cũng trên 120 triệu đồng. Trong khi đó, tiền ăn 3 bữa/ngày theo quy định của tỉnh là 180.000 đồng/một người cách ly.

Hai vợ chồng chủ khách sạn Bảo Minh đã miễn phí tiền ăn, tiền phòng cho 157 khách ngay từ những ngày đầu khách đến cách ly theo đề nghị của UBND TP, tuy nhiên đến tận ngày 17/3 vợ chồng chủ khách sạn này với mới có công văn gửi chính quyền, đề nghị được miễn phí ăn, nghỉ cho khách.

Một số khách hàng của Bảo Minh thấy chị miễn phí ăn, nghỉ cho khách cũng đề xuất miễn, giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho chị. Trong đó, một đơn vị cung cấp gas đã miễn phí gas trong suốt thời gian khách sạn trở thành nơi cách ly.

Đã có 3 đợt khách hết cách ly 14 ngày, với tổng cộng 23 người. Hôm nay, 17/3, sẽ có thêm 31 người nữa hết 14 ngày cách ly. Khoảng 20/3, những vị khách cuối cùng sẽ rời khách sạn.

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi
Thực đơn miễn phí cung cấp cho 157 khách cách ly tại khách sạn.

Khi được tỉnh đề nghị cho khách từ Hàn Quốc vào cách ly ở khách sạn ở thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát ở Hàn Quốc, lúc đầu chị Bùi Thị Thúy Hạnh cũng thấy lo ngại. Nhiều người lo lắng bởi giả sử có khách dính COVID-19 thì sau này cũng khó kinh doanh. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, chị biết nếu biết cách phòng chống và không chủ quan thì con virus đó cũng không đáng ngại; hơn nữa, nó cũng không sống được lâu trong không khí.

48 nhân viên của chị tình nguyện ở lại cùng dần vững tin và cùng chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng chăm sóc khách chu đáo. Hơn nửa tháng nay, nhiều người trong số đó có nhà cách khách sạn không xa nhưng vẫn chưa được về nhà vì cũng nằm trong diện cách ly.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, đơn vị đề nghị chủ khách sạn Bảo Minh cho 157 khách từ Hàn Quốc vào cách ly –chỉ riêng việc biến khách sạn thành nơi cách ly đã là việc làm đáng ghi nhận, Sở sẽ đề nghị tỉnh có hình thức khen thưởng, ghi nhận đóng góp của Bảo Minh trong việc chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Ở thời dịch, nhiều câu chuyện cảm động xảy ra ở khắp Việt Nam. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, nhiều chủ nhà đã tự nguyện giảm giá tiền nhà từ vài triệu đồng/tháng đến cả trăm triệu đồng/tháng để chung tay hỗ trợ những người đang kinh doanh lâm vào cảnh khó khăn, hoặc những người thuê nhà trọ đang ở diện nghỉ không lương, gặp khó khăn về kinh tế trong mùa dịch, nhiều người thực hiện chiến dịch tặng khẩu trang, nước rửa tay khô miễn phí cho cộng đồng... Những câu chuyện san sẻ, chung tay chống dịch của chính quyền và người dân Việt Nam ngày càng lan toả mạnh mẽ và tạo thành một làn sóng lá lành đùm lá rách, chung tay chống Covid-19 mà không phải ở quốc gia nào cũng có được điều này.

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Ngăn chặn kẻ xấu trục lợi, cô lượm ve chai cắt đôi khẩu trang đã qua sử dụng

Từ chối việc lượm lặt những khẩu trang đã sử dụng để bán lại trục lợi, cô Lan - người phụ nữ hành nghề lượm ...

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Chung tay vượt dịch Covid-19: Chủ nhà giảm tiền nhà, ông chủ để khách sạn làm nơi cách ly

Dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính, chỗ ở. Cũng từ đây, những tấm lòng ...

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Vì sao người mắc Covid-19 ở Việt Nam được điều trị miễn phí?

Tại Việt Nam, người mắc Covid-19 sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí điều trị. Với những trường hợp âm tính, việc chi trả ...

Dương Kha
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh

Tết Thanh minh là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn là dịp để tưởng nhớ tổ tiên và kết nối các thế hệ trong gia đình.
Bí quyết của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bí quyết của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2025 vừa được công bố, và tin vui đã đến với Phần Lan khi quốc gia này giữ vững ngôi vị đứng đầu trong 8 năm liên tiếp. Vậy điều gì đã giúp Phần Lan và những quốc gia khác tạo dựng được một xã hội thịnh vượng và hạnh phúc?
Vì sao ngày Xuân phân được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Vì sao ngày Xuân phân được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là thời điểm đặc biệt trong năm - ngày Xuân phân, vì sao lại có sự lựa chọn này?
Lễ tế Xã Tắc tại Huế: cầu cho quốc thái dân an, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm

Lễ tế Xã Tắc tại Huế: cầu cho quốc thái dân an, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm

Được tổ chức ngày 10/03 (nhằm ngày 11 tháng 02 Âm lịch) tại Di tích Đàn Xã Tắc – phường Thuận Hòa (Quận Phú Xuân, Thành phố Huế), Lễ tế Xã Tắc là nghi lễ cung đình triều Nguyễn, để cầu cho thiên hạ thái bình, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và nhân dân no ấm.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực đang ngày càng trở thành công cụ cạnh tranh điểm đến quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia đẩy mạnh thu hút khách quốc tế sau đại dịch. Việt Nam đã có những điều chỉnh tích cực, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch và nâng cao trải nghiệm nhập cảnh cho du khách.
Phòng, chống bạo lực gia đình: Nỗ lực vì một Việt Nam nhân ái, văn minh

Phòng, chống bạo lực gia đình: Nỗ lực vì một Việt Nam nhân ái, văn minh

Bạo lực gia đình không còn là chuyện riêng sau cánh cửa khép kín. Từ những vụ việc đau lòng, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực toàn diện, từ hoàn thiện luật pháp, truyền thông sâu rộng đến xây dựng mạng lưới hỗ trợ nhằm bảo vệ nạn nhân và hướng tới một xã hội an toàn, nhân ái và văn minh.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động