Vợ chồng chủ một khách sạn lớn trị giá hàng trăm tỷ đồng ở TP Hạ Long vừa khai trương được hơn một tháng thì dịch Covid-19 bùng phát. Tuy vậy, vợ chồng chủ khách sạn vẫn quyết định miễn phí toàn bộ tiền phòng, tiền ăn cho 157 khách trong suốt thời gian cách ly.
ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Chung tay vượt dịch Covid-19: Chủ nhà giảm tiền nhà, ông chủ để khách sạn làm nơi cách ly
ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi 13 khách sạn hạng sang ở Hà Nội đã đón khách bay cùng với bệnh nhân nhiễm Covid-19

 

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi
Khách sạn Bảo Minh của cặp vợ chồng tốt bụng đã thành khu cách ly hạng sang miễn phí cho 157 khách lưu trú.

Sau khi đón 4 khách Trung Quốc theo đề nghị của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vào giữa tháng 2 - đúng lúc dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, thì từ 1/3/2020, khách sạn Bảo Minh Radiant, phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long lại liên tục đón khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc về Vân Đồn vào cách ly. Thời điểm đó, Hàn Quốc là một điểm “nóng” về COVID-19 của thế giới.

Từ ngày 7/3, khách sạn 122 phòng gần như không còn phòng trống khi đón đủ 157 người từ Hàn Quốc sang, gồm 127 khách Hàn, khách 2 quốc tịch Việt-Hàn và một số ít khách Nga, Mỹ. Giá một phòng ở đây dao động từ 1,2-1,8 triệu đồng/ngày.

Vậy nhưng, chủ khách sạn đã quyết định miễn phí toàn bộ tiền phòng và tiền ăn (3 bữa/ngày) cho 157 khách. Chỉ tính riêng tiền phòng, thời điểm hoạt động hết công suất, mỗi ngày bình quân thấp nhất cũng cũng trên 120 triệu đồng. Trong khi đó, tiền ăn 3 bữa/ngày theo quy định của tỉnh là 180.000 đồng/một người cách ly.

Hai vợ chồng chủ khách sạn Bảo Minh đã miễn phí tiền ăn, tiền phòng cho 157 khách ngay từ những ngày đầu khách đến cách ly theo đề nghị của UBND TP, tuy nhiên đến tận ngày 17/3 vợ chồng chủ khách sạn này với mới có công văn gửi chính quyền, đề nghị được miễn phí ăn, nghỉ cho khách.

Một số khách hàng của Bảo Minh thấy chị miễn phí ăn, nghỉ cho khách cũng đề xuất miễn, giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho chị. Trong đó, một đơn vị cung cấp gas đã miễn phí gas trong suốt thời gian khách sạn trở thành nơi cách ly.

Đã có 3 đợt khách hết cách ly 14 ngày, với tổng cộng 23 người. Hôm nay, 17/3, sẽ có thêm 31 người nữa hết 14 ngày cách ly. Khoảng 20/3, những vị khách cuối cùng sẽ rời khách sạn.

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi
Thực đơn miễn phí cung cấp cho 157 khách cách ly tại khách sạn.

Khi được tỉnh đề nghị cho khách từ Hàn Quốc vào cách ly ở khách sạn ở thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát ở Hàn Quốc, lúc đầu chị Bùi Thị Thúy Hạnh cũng thấy lo ngại. Nhiều người lo lắng bởi giả sử có khách dính COVID-19 thì sau này cũng khó kinh doanh. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, chị biết nếu biết cách phòng chống và không chủ quan thì con virus đó cũng không đáng ngại; hơn nữa, nó cũng không sống được lâu trong không khí.

48 nhân viên của chị tình nguyện ở lại cùng dần vững tin và cùng chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng chăm sóc khách chu đáo. Hơn nửa tháng nay, nhiều người trong số đó có nhà cách khách sạn không xa nhưng vẫn chưa được về nhà vì cũng nằm trong diện cách ly.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, đơn vị đề nghị chủ khách sạn Bảo Minh cho 157 khách từ Hàn Quốc vào cách ly –chỉ riêng việc biến khách sạn thành nơi cách ly đã là việc làm đáng ghi nhận, Sở sẽ đề nghị tỉnh có hình thức khen thưởng, ghi nhận đóng góp của Bảo Minh trong việc chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Ở thời dịch, nhiều câu chuyện cảm động xảy ra ở khắp Việt Nam. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, nhiều chủ nhà đã tự nguyện giảm giá tiền nhà từ vài triệu đồng/tháng đến cả trăm triệu đồng/tháng để chung tay hỗ trợ những người đang kinh doanh lâm vào cảnh khó khăn, hoặc những người thuê nhà trọ đang ở diện nghỉ không lương, gặp khó khăn về kinh tế trong mùa dịch, nhiều người thực hiện chiến dịch tặng khẩu trang, nước rửa tay khô miễn phí cho cộng đồng... Những câu chuyện san sẻ, chung tay chống dịch của chính quyền và người dân Việt Nam ngày càng lan toả mạnh mẽ và tạo thành một làn sóng lá lành đùm lá rách, chung tay chống Covid-19 mà không phải ở quốc gia nào cũng có được điều này.

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Ngăn chặn kẻ xấu trục lợi, cô lượm ve chai cắt đôi khẩu trang đã qua sử dụng

Từ chối việc lượm lặt những khẩu trang đã sử dụng để bán lại trục lợi, cô Lan - người phụ nữ hành nghề lượm ...

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Chung tay vượt dịch Covid-19: Chủ nhà giảm tiền nhà, ông chủ để khách sạn làm nơi cách ly

Dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính, chỗ ở. Cũng từ đây, những tấm lòng ...

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Vì sao người mắc Covid-19 ở Việt Nam được điều trị miễn phí?

Tại Việt Nam, người mắc Covid-19 sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí điều trị. Với những trường hợp âm tính, việc chi trả ...

 

 

Truyền hình