Trang chủ Gia đình Việt
14:47 | 19/03/2020 GMT+7

Ông chủ khách sạn trăm tỷ cho khách ở cách ly miễn phí, cơm bưng nước rót tận nơi

aa
Vợ chồng chủ một khách sạn lớn trị giá hàng trăm tỷ đồng ở TP Hạ Long vừa khai trương được hơn một tháng thì dịch Covid-19 bùng phát. Tuy vậy, vợ chồng chủ khách sạn vẫn quyết định miễn phí toàn bộ tiền phòng, tiền ăn cho 157 khách trong suốt thời gian cách ly.
ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Chung tay vượt dịch Covid-19: Chủ nhà giảm tiền nhà, ông chủ để khách sạn làm nơi cách ly
ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi 13 khách sạn hạng sang ở Hà Nội đã đón khách bay cùng với bệnh nhân nhiễm Covid-19

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi
Khách sạn Bảo Minh của cặp vợ chồng tốt bụng đã thành khu cách ly hạng sang miễn phí cho 157 khách lưu trú.

Sau khi đón 4 khách Trung Quốc theo đề nghị của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vào giữa tháng 2 - đúng lúc dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, thì từ 1/3/2020, khách sạn Bảo Minh Radiant, phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long lại liên tục đón khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc về Vân Đồn vào cách ly. Thời điểm đó, Hàn Quốc là một điểm “nóng” về COVID-19 của thế giới.

Từ ngày 7/3, khách sạn 122 phòng gần như không còn phòng trống khi đón đủ 157 người từ Hàn Quốc sang, gồm 127 khách Hàn, khách 2 quốc tịch Việt-Hàn và một số ít khách Nga, Mỹ. Giá một phòng ở đây dao động từ 1,2-1,8 triệu đồng/ngày.

Vậy nhưng, chủ khách sạn đã quyết định miễn phí toàn bộ tiền phòng và tiền ăn (3 bữa/ngày) cho 157 khách. Chỉ tính riêng tiền phòng, thời điểm hoạt động hết công suất, mỗi ngày bình quân thấp nhất cũng cũng trên 120 triệu đồng. Trong khi đó, tiền ăn 3 bữa/ngày theo quy định của tỉnh là 180.000 đồng/một người cách ly.

Hai vợ chồng chủ khách sạn Bảo Minh đã miễn phí tiền ăn, tiền phòng cho 157 khách ngay từ những ngày đầu khách đến cách ly theo đề nghị của UBND TP, tuy nhiên đến tận ngày 17/3 vợ chồng chủ khách sạn này với mới có công văn gửi chính quyền, đề nghị được miễn phí ăn, nghỉ cho khách.

Một số khách hàng của Bảo Minh thấy chị miễn phí ăn, nghỉ cho khách cũng đề xuất miễn, giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho chị. Trong đó, một đơn vị cung cấp gas đã miễn phí gas trong suốt thời gian khách sạn trở thành nơi cách ly.

Đã có 3 đợt khách hết cách ly 14 ngày, với tổng cộng 23 người. Hôm nay, 17/3, sẽ có thêm 31 người nữa hết 14 ngày cách ly. Khoảng 20/3, những vị khách cuối cùng sẽ rời khách sạn.

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi
Thực đơn miễn phí cung cấp cho 157 khách cách ly tại khách sạn.

Khi được tỉnh đề nghị cho khách từ Hàn Quốc vào cách ly ở khách sạn ở thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát ở Hàn Quốc, lúc đầu chị Bùi Thị Thúy Hạnh cũng thấy lo ngại. Nhiều người lo lắng bởi giả sử có khách dính COVID-19 thì sau này cũng khó kinh doanh. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, chị biết nếu biết cách phòng chống và không chủ quan thì con virus đó cũng không đáng ngại; hơn nữa, nó cũng không sống được lâu trong không khí.

48 nhân viên của chị tình nguyện ở lại cùng dần vững tin và cùng chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng chăm sóc khách chu đáo. Hơn nửa tháng nay, nhiều người trong số đó có nhà cách khách sạn không xa nhưng vẫn chưa được về nhà vì cũng nằm trong diện cách ly.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, đơn vị đề nghị chủ khách sạn Bảo Minh cho 157 khách từ Hàn Quốc vào cách ly –chỉ riêng việc biến khách sạn thành nơi cách ly đã là việc làm đáng ghi nhận, Sở sẽ đề nghị tỉnh có hình thức khen thưởng, ghi nhận đóng góp của Bảo Minh trong việc chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Ở thời dịch, nhiều câu chuyện cảm động xảy ra ở khắp Việt Nam. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, nhiều chủ nhà đã tự nguyện giảm giá tiền nhà từ vài triệu đồng/tháng đến cả trăm triệu đồng/tháng để chung tay hỗ trợ những người đang kinh doanh lâm vào cảnh khó khăn, hoặc những người thuê nhà trọ đang ở diện nghỉ không lương, gặp khó khăn về kinh tế trong mùa dịch, nhiều người thực hiện chiến dịch tặng khẩu trang, nước rửa tay khô miễn phí cho cộng đồng... Những câu chuyện san sẻ, chung tay chống dịch của chính quyền và người dân Việt Nam ngày càng lan toả mạnh mẽ và tạo thành một làn sóng lá lành đùm lá rách, chung tay chống Covid-19 mà không phải ở quốc gia nào cũng có được điều này.

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Ngăn chặn kẻ xấu trục lợi, cô lượm ve chai cắt đôi khẩu trang đã qua sử dụng

Từ chối việc lượm lặt những khẩu trang đã sử dụng để bán lại trục lợi, cô Lan - người phụ nữ hành nghề lượm ...

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Chung tay vượt dịch Covid-19: Chủ nhà giảm tiền nhà, ông chủ để khách sạn làm nơi cách ly

Dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính, chỗ ở. Cũng từ đây, những tấm lòng ...

ong chu khach san tram ty cho khach o cach ly mien phi com bung nuoc rot tan noi Vì sao người mắc Covid-19 ở Việt Nam được điều trị miễn phí?

Tại Việt Nam, người mắc Covid-19 sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí điều trị. Với những trường hợp âm tính, việc chi trả ...

Dương Kha
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.
Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Sáng 22/1, Phó Chủ tịch UBND phường Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, UBND phường vừa tổ chức khen thưởng cho 48 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện chính sách dân số, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi.
Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Đại thắng mùa xuân năm kỷ dậu 1789 của vua Quang Trung, thần tốc tiêu diệt kẻ thù, lửa như từ “rồng phun ra” thiêu cháy vô số binh lính nhà Thanh chỉ trong 5 ngày .
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động