Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:00 | 27/02/2023 GMT+7

OnePlus hợp tác kỹ thuật với Perfect World Games để triển khai công nghệ dò tia trên smartphone

aa
Công ty công nghệ hàng đầu thế giới OnePlus vừa công bố mối quan hệ hợp tác kỹ thuật với Perfect World Games về công nghệ dò tia (ray tracing). Cả hai bên hợp tác chặt chẽ để đưa công nghệ dò tia vào trò chơi trong trò chơi “Tower of Fantasy” (tạm dịch: Tháp tưởng tượng) trên điện thoại thông minh (smartphone) OnePlus 11 5G.

BARCELONA, TÂY BAN NHA – Media OutReach – Ngày 27 tháng 2 năm 2023 – Công ty công nghệ hàng đầu thế giới OnePlus vừa công bố mối quan hệ hợp tác kỹ thuật với Perfect World Games về công nghệ dò tia (ray tracing). Cả hai bên hợp tác chặt chẽ để đưa công nghệ dò tia vào trò chơi trong trò chơi “Tower of Fantasy” (tạm dịch: Tháp tưởng tượng) trên điện thoại thông minh (smartphone) OnePlus 11 5G.

Caption

Ông Kinder Liu, Giám đốc vận hành (COO) kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của OnePlus cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Perfect World Games để giới thiệu công nghệ đầu ngành định hình tương lai của trải nghiệm chơi trò chơi trên thiết bị di động trên OnePlus 11 5. OnePlus luôn tận tâm cung cấp trải nghiệm trò chơi sống động nhất cho người dùng của chúng tôi và thông qua sự hợp tác mới này, chúng tôi sẽ nâng trải nghiệm này lên một tầm cao mới”.

Ông Dan Xu, đại diện của Perfect World Games phát biểu: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với OnePlus để áp dụng công nghệ tiên tiến này mà trước đây chỉ có trên máy tính cá nhân (PC) vào điện thoại di động. Là nhà phát triển trò chơi hàng đầu, chúng tôi có sứ mệnh là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ và công nghệ dò tia sẽ biến đổi đáng kể trải nghiệm trong trò chơi”.

Công nghệ dò tia trong trò chơi trên điện thoại di động

Dò tia là công nghệ cho phép chiếu sáng động trong trò chơi, phản xạ, chiếu sáng vật lý chéo và đổ bóng, cho phép tạo ra môi trường cực kỳ chân thực khi chơi game. Điện thoại thông minh OnePlus 11 5G mới ra mắt được trang bị nền tảng di động Snapdragon® 8 Gen 2 hỗ trợ công nghệ dò tia tăng tốc phần cứng, mang đến cơ hội cho OnePlus hợp tác với Perfect World Games để khám phá đầy đủ tiềm năng của dò tia trên thiết bị di động.

Công nghệ dò tia trong trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game – MMORPG) thế giới mở trên điện thoại di động

So với các trò chơi MMORPG truyền thống, việc kết hợp dò tia trong các trò chơi thế giới mở có những thách thức kỹ thuật đáng kể, đặc biệt là trên nền tảng di động. Perfect World Games đã phát triển các kỹ thuật như cơ chế cập nhật khung đối tượng động dựa trên khoảng cách và loại bỏ dò tia dựa trên phạm vi dựa trên phối cảnh nguồn sáng, cho phép người chơi trải nghiệm các khung hình ổn định trong thời gian thực, trong khi thưởng thức các hiệu ứng dò tia.

Ngoài ra, đối với các cảnh thế giới mở trong “Tower of Fantasy”, các cấu trúc gia tốc dò tia được tối ưu hóa hơn nữa thông qua việc sử dụng tính năng loại bỏ đối tượng nhỏ và loại bỏ khả năng xem dựa trên góc quay vững chắc của máy ảnh. Bằng cách mô phỏng chính xác sự lan truyền và tương tác của các tia sáng, người chơi có thể hòa mình vào sa mạc Vera và trải nghiệm hiệu ứng ngọn lửa chân thực hơn từ môi trường xung quanh và cát nóng dưới chân.

Thông thường, trải nghiệm trò chơi MMORPG thế giới mở đắm chìm hơn so với trò chơi MMORPG truyền thống do có nhiều đối tượng chi tiết chân thực hơn và trải nghiệm này còn được nâng cao hơn nữa nhờ công nghệ dò tia. Độ che khuất và bóng tối trong các cảnh thế giới mở được tính toán chính xác để chiếu sáng và tạo bóng chính xác cho các đối tượng ở mọi kích cỡ và tỷ lệ trong “Tower of Fantasy”.

Điều này hoàn toàn khác với các phương pháp kết xuất truyền thống thường bỏ sót các chi tiết phức tạp trong cảnh, dẫn đến vùng tối và bóng không chính xác hoặc thiếu. Chẳng hạn, bằng cách tính toán hiệu ứng che khuất của cảnh dưới cường độ ánh sáng đồng đều, tính năng dò tia trên “Tower of Fantasy” tăng cường và cải thiện độ tương phản giữa sáng và tối trong hình ảnh, đạt được bóng tối chân thực hơn và cuối cùng là tạo cảm giác mạnh mẽ hơn về chiều sâu không gian và chủ nghĩa hiện thực đối với môi trường của trò chơi.

Sự ra đời của công nghệ dò tia di động cũng cho phép ghi lại chính xác hơn bóng đổ và hiệu ứng che khuất của các vật thể ở khoảng cách xa và phía sau các vật thể khác, mang lại hiệu suất hình ảnh tốt hơn so với các kỹ thuật kết xuất truyền thống.

Hơn nữa, với tính năng dò tia di động được bật, trò chơi cải thiện hiệu ứng mô phỏng sự hấp thụ ánh sáng chính xác về mặt vật lý khi nó đi qua và phản xạ khỏi bề mặt nước. Khó khăn ở đây là ánh sáng bao gồm nhiều bước sóng ánh sáng khác nhau và khi những sóng ánh sáng này đi vào nước, chúng được hấp thụ khác nhau.

Công nghệ dò tia trong trò chơi trên smartphone OnePlus 11 5G

Mục tiêu của sự hợp tác này là cải thiện trải nghiệm hình ảnh và hiệu suất trên thiết bị di động. Để cải thiện chất lượng đồ họa, các kỹ sư của OnePlus và Perfect World Games đã đồng phát triển Đường ống dò tia nội tuyến theo thời gian thực và một Thuật toán hội tụ tạm thời nhanh mới lạ để loại bỏ môi trường xung quanh, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của “Tower of Fantasy” bằng cách sử dụng một chuyển tiếp kết xuất đường ống

Để đối phó với sức mạnh tính toán đồ họa đòi hỏi khắt khe do công nghệ dò tia mang lại, Spatiotemporal Oversampling (tạm dịch: Lấy mẫu quá mức không gian tạm thời) được sử dụng. Nhờ có thông số kỹ thuật phần cứng vượt trội bao gồm RAM 16 GB LPDDR5X, ROM 256 GB với UFS 4.0 và Hệ thống làm mát VC tốc độ cao mới, OnePlus 11 5G có thể hỗ trợ kết xuất theo thời gian thực của tính năng dò tia di động trên đồ họa của “Tower of Fantasy”.

Từ ngày 27 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3 tới, OnePlus sẽ giới thiệu Tower of Fantasy hỗ trợ dò tia tại Hội trường 3, 3M10 tại Mobile World Congress- MWC (Triển lãm Di động Thế giới) 2023.

Hashtag: #OnePlus

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về OnePlus

OnePlus là một thương hiệu công nghệ di động tầm cỡ toàn cầu thách thức các khái niệm thông thường về công nghệ. Được tạo ra dựa trên câu thần chú “Never Settle” (tạm dịch “Không bao giờ ngưng trệ”), OnePlus tạo ra các thiết bị được thiết kế tinh xảo với chất lượng cao cấp và phần cứng hiệu năng cao. OnePlus phát triển mạnh nhờ xây dựng mối liên kết bền chặt và cùng phát triển với cộng đồng người dùng và người hâm mộ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập OnePlus.com hoặc theo dõi OnePlus trên:

Instagram – https://instagram.com/onep
Facebook – https://facebook.com/oneplus
Twitter – https://twitter.com/oneplus
LinkedIn – https://www.linkedin.com/company/oneplus

About OnePlus

OnePlus is a global mobile technology brand challenging conventional concepts of technology. Created around the “Never Settle” mantra, OnePlus creates exquisitely designed devices with premium build quality and high-performance hardware. OnePlus thrives on cultivating strong bonds and growing together with its community of users and fans.

For more information, please visit OnePlus.com or follow us on:
Instagram – https://instagram.com/oneplus
Facebook – https://facebook.com/oneplus
Twitter – https://twitter.com/oneplus
LinkedIn – https://www.linkedin.com/company/oneplus

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

OnePlus giới thiệu tính năng chỉnh sửa hình ảnh AI Eraser mới cho điện thoại thông minh OnePlus

OnePlus giới thiệu tính năng chỉnh sửa hình ảnh AI Eraser mới cho điện thoại thông minh OnePlus

OnePlus – thương hiệu công nghệ tầm cỡ toàn cầu vừa ra mắt tính năng chỉnh sửa hình ảnh AI Eraser mới cho điện thoại thông minh (smartphone) OnePlus. Được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn độc quyền của OnePlus, AI Eraser đánh dấu một bước tiến mang tính cách mạng trong công nghệ điện thoại thông minh, nâng cao năng suất và khả năng sáng tạo của người dùng bằng những trải nghiệm trực quan hơn.
OnePlus hợp tác với Qualcomm để tích hợp nhiều tính năng ưu việt trong smartphone OnePlus 12

OnePlus hợp tác với Qualcomm để tích hợp nhiều tính năng ưu việt trong smartphone OnePlus 12

OnePlus – công ty công nghệ tầm cỡ toàn cầu đã hợp tác toàn diện với Qualcomm Technologies, Inc. để mang đến một loạt công nghệ tiên tiến cho điện thoại thông minh (smartphone) hàng đầu thế hệ tiếp theo OnePlus 12 sắp ra mắt. Bằng cách tối đa hóa tiềm năng của các chip di động cao cấp nhất của Qualcomm Technologies, các công nghệ này sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nâng cao tiêu chuẩn về hiệu suất toàn diện...
Ngày 7/2/2023, OnePlus sẽ trình làng 2 smartphone OnePlus 11 5G và OnePlus Buds Pro 2 tại New Delhi (Ấn Độ)

Ngày 7/2/2023, OnePlus sẽ trình làng 2 smartphone OnePlus 11 5G và OnePlus Buds Pro 2 tại New Delhi (Ấn Độ)

OnePlus – thương hiệu công nghệ tầm cỡ toàn cầu đã thông báo: sự kiện ra mắt OnePlus Cloud 11 sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 2 năm 2023 tại New Delhi, Ấn Độ. Với chủ đề “Cloud 11” để đại diện cho công nghệ và hiệu suất được nâng cấp do các sản phẩm mới nhất của thương hiệu mang lại, sự kiện này tập trung vào việc trình làng một nhóm các sản phẩm chủ lực của OnePlus...

Các tin bài khác

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin, một ứng dụng (app) phong cách sống tài chính ra mắt vào tháng 7 năm 2023, vừa giới thiệu tính năng mới nhất của mình có tên là “Card Compass” (tạm dịch: “La bàn thẻ”). Tính năng mới này được thiết kế để giúp người dùng tối đa hóa phần thưởng, quản lý lợi ích và theo dõi dữ liệu cần thiết trên tất cả các thẻ tín dụng của họ.
Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.
Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

NHA TRANG, VIỆT NAM - Media OutReach Newswire - Ngày 13/06/2024 – Tổ hợp khách sạn lớn nhất của Marriott Bonvoy tại Việt Nam, Nha Trang Marriott Resort & Spa trên đảo Hòn Tre rộng lớn đang chào đón mùa hè đầu tiên với các hoạt động mới thân thiện và thích hợp với gia đình.
EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

Kể từ ngày 2/7 tới, sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024 Tý đừng quá cả tin vì có những người đang lợi dụng sự tin tưởng này để trục lợi, làm hại bản mệnh.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động