Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa có văn bản gửi cơ sở lắp ráp ôtô cũng như các tổ chức/cá nhân nhập khẩu ôtô, thông báo về việc xử lí các loại xe có ứng dụng dẫn đường sử dụng hình ảnh "đường lưỡi bò".
o to chua ban do duong luoi bo se khong con duong vao viet nam Xe Volkswagen có "đường lưỡi bò" được "mượn" từ Trung Quốc?
o to chua ban do duong luoi bo se khong con duong vao viet nam Vụ xe Volkswagen có bản đồ "đường lưỡi bò": Đối diện án phạt rất nặng
o to chua ban do duong luoi bo se khong con duong vao viet nam Phát hành phim có "đường lưỡi bò", CGV Việt Nam bị phạt 170 triệu đồng
o to chua ban do duong luoi bo se khong con duong vao viet nam
Chiếc xe Volkswagen Touareg có chứa bản đồ "đường lưỡi bò" được trưng bày tại triển lãm ô tô Việt Nam

Cục Đăng Kiểm Việt Nam, phòng Chất lượng xe cơ giới (VAQ) vừa có văn bản số 4367/ĐKVN-VAQ gửi cơ sở lắp ráp ôtô cũng như các tổ chức/cá nhân nhập khẩu ôtô, thông báo về việc xử lí các loại xe có ứng dụng dẫn đường sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Văn bản được ký bởi ông Nguyễn Tô An, trưởng phòng VAQ yêu cầu các doanh nghiệp phải tự kiểm tra các ứng dụng dẫn đường và hình ảnh sử dụng trên các mẫu xe lắp ráp và nhập khẩu; trường hợp phát hiện phải gỡ bỏ.

Văn bản này cũng nêu rõ: Cục Đăng kiểm sẽ từ chối cấp Giấy Chứng nhận (GCN) cho các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, văn bản của Cục Đăng kiểm mới chỉ đề cập các trường hợp đối với các dòng xe mới, hiện chưa biết phương án xử lí đối với các mẫu xe đã hoàn thiện thủ tục và đang lưu thông trên đường.

o to chua ban do duong luoi bo se khong con duong vao viet nam
Văn bản mới nhất của Cục ĐKVN về những mẫu xe có chứa bản đồ "đường lưỡi bò"

Trước đó, với việc chiếc xe Volkswagen Touareg được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2019 có "bản đồ đường lưỡi bò", cơ quan Hải quan sẽ tham khảo ý kiến 3 bộ Công Thương, Thể thao văn hóa du lịch và Tư pháp để thực hiện biện pháp cứng rắn là xử phạt hành chính và có thể sẽ tịch thu chiếc xe kể trên.

Chiếc xe Volkswagen Touareg kể trên được tạm nhập trưng bày trong Triển lãm VMS 2019 hiện vẫn chưa được tái xuất, đang chờ phương án xử lí của các cơ quan chức năng.

Truyền hình