Trang chủ Văn hóa - Du lịch
09:17 | 31/05/2019 GMT+7

"Ở Anh, chúng tôi không cho phép trẻ dưới 18 tuổi đóng cảnh nóng"

aa
Ông James Fair, trưởng bộ môn Phim tại Đại học Bournemouth, đưa ra nhận định về câu chuyện của "Vợ ba" với góc nhìn tại Anh Quốc.
NSX Mỹ: "Tôi giận dữ khi ê-kíp Vợ ba để bé 13 tuổi đóng cảnh tình dục" Phạt 50 triệu đồng đối với những sai phạm của nhà sản xuất phim "Vợ ba" "Vợ ba" gây tranh cãi không chỉ bởi việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh 18+

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm phim và gần 15 năm phê bình điện ảnh, James Fair - trưởng bộ môn Phim tại trường Đại học Bournemouth, Anh Quốc - nhận định về Vợ ba: "Sự phán xét về đạo đức quan trọng hơn rất nhiều sự phán xét về nghệ thuật tại thời điểm này".

Ngày 28/5, trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Cục Điện ảnh phát hiện bản phim công chiếu tại rạp khác với bản phim đã được thẩm định, cấp phép và lưu chiểu. Đơn vị sản xuất thừa nhận vi phạm và khắc phục bằng việc ngưng phát hành Vợ ba.

o anh chung toi khong cho phep tre duoi 18 tuoi dong canh nong
Cảnh tình dục gây tranh cãi trong Vợ ba.

Việc Vợ ba rút khỏi rạp chiếu từng thổi bùng tranh cãi trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng dân trí tại Việt Nam quá thấp để cảm thụ nét nghệ thuật trong những cảnh nóng của Vợ ba. Thậm chí, một số bộ phận còn cho rằng lên án việc để trẻ 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm là giết chết nghệ thuật nước nhà.

Tuy nhiên, ông James Fair cho rằng không có nghệ thuật nào bị giết ở đây và vấn đề đạo đức cần được làm rõ. "Tại Anh Quốc, chúng tôi không chấp nhận, không cho phép việc trẻ em dưới 18 tuổi đóng cảnh tình dục. Đó là vi phạm pháp luật", ông nói.

Bên cạnh đó, ông Fair cũng chia sẻ: "Các nhà làm phim thường sử dụng diễn viên đóng thế trong các phân cảnh tình dục nếu như diễn viên không đủ khả năng hoặc không muốn đóng. Việc này còn trở nên phổ biến hơn khi phong trào #MeToo bùng nổ".

Dựa theo Bộ luật Tội phạm tình dục của Anh, có hiệu lực từ năm 2003, người trên 18 tuổi sẽ bị coi là phạm tội dù chỉ mới giao tiếp về tình dục với trẻ dưới 16 tuổi. Người vi phạm có thể bị phạt tiền và lĩnh án tù từ 1-2 năm.

o anh chung toi khong cho phep tre duoi 18 tuoi dong canh nong
Đạo diễn Ash Mayfair khẳng định không ai phàn nàn về cảnh nóng.

Ở Anh, nếu đơn vị sản xuất muốn sử dụng diễn viên dưới 18 tuổi, họ cần chứng minh với các cấp quản lý rằng toàn bộ thành viên trong đoàn không có tiền án ấu dâm. Đặc biệt, đơn vị phải có băng ghi hình cho thấy việc bảo vệ trẻ em trên phim trường được tuân thủ đúng pháp luật.

Đặc biệt, theo Bộ luật Bảo vệ Trẻ em năm 1978 tại Anh, người ghi hình, phát tán hoặc trình chiếu các cảnh có tính chất tình dục của trẻ dưới 18 tuổi là tội phạm hình sự. Bộ luật chỉ rõ dù là kịch, phim hay chương trình truyền hình, mọi diễn viên nào có mặt trong phân cảnh nhạy cảm phải trên 18 tuổi. Không có ngoại lệ dù nhân vật trong kịch bản ở độ tuổi dưới 18.

Đồng thời, các nhà làm phim phải xác minh độ tuổi của tất cả các diễn viên dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi nhưng trông trẻ hơn bằng văn bản.

Xem thêm

o anh chung toi khong cho phep tre duoi 18 tuoi dong canh nong Liên quan đến phim "Vợ ba", Bộ trưởng bộ VHTTDL yêu cầu Cục điện ảnh báo cáo trước 24/5

Nhà sản xuất phim "Vợ ba" đã chủ động trình Cục điện ảnh ngừng chiếu phim "Vợ ba" do dư luận trái chiều xung quanh ...

o anh chung toi khong cho phep tre duoi 18 tuoi dong canh nong "Vợ ba" với bé gái đóng cảnh nóng - đã không tử tế thì đẹp để làm gì

"Vợ ba" là tác phẩm điện ảnh đẹp đẽ, đẹp đến từng cảnh quay, góc máy. Nhưng nó chỉ phục vụ cho cái tôi nghệ ...

Theo Hương Đỗ / Zing
Nguồn:

Tin bài liên quan

NSX Mỹ: "Tôi giận dữ khi ê-kíp Vợ ba để bé 13 tuổi đóng cảnh tình dục"

NSX Mỹ: "Tôi giận dữ khi ê-kíp Vợ ba để bé 13 tuổi đóng cảnh tình dục"

“Ở Mỹ, trẻ em hoàn toàn không được phép đóng cảnh tình dục thật hay mô phỏng”, nhà sản xuất Mỹ Toni Casala, CEO tổ chức Children in Film, viết cho Zing.vn.
Phạt 50 triệu đồng đối với những sai phạm của nhà sản xuất phim "Vợ ba"

Phạt 50 triệu đồng đối với những sai phạm của nhà sản xuất phim "Vợ ba"

Chiều tối ngày 24/5, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với nhà sản xuất phim "Vợ ba" về những sai phạm trong quá trình phát hành và phổ biến bộ phim “Vợ ba”.
"Vợ ba" gây tranh cãi không chỉ bởi việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh 18+

"Vợ ba" gây tranh cãi không chỉ bởi việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh 18+

Lùm xùm về bộ phim "Vợ ba" vẫn chưa dứt sau khi bộ phim dừng chiếu. Bên cạnh những người hâm mộ bày tỏ ủng hộ bộ phim thì không ít người chỉ ra những "hạt sạn" từ "Vợ ba".

Các tin bài khác

Từ một chai nước giải khát đến cơ hội trúng 100 triệu đồng: Điều gì đang thu hút người tiêu dùng?

Từ một chai nước giải khát đến cơ hội trúng 100 triệu đồng: Điều gì đang thu hút người tiêu dùng?

Giữa trưa nắng, anh Quốc Hưng, một công nhân tại Dĩ An, TP.HCM tranh thủ giờ nghỉ ghé vào quán ven đường mua vội chai Nước tăng lực Number 1 để giải khát, tiếp thêm năng lượng cho công việc. Chỉ ít phút sau khi nhập mã dưới nhãn chai, điện thoại của anh hiện thông báo trúng thưởng. Đến tối cùng ngày, 50 ngàn đồng đã được nạp trực tiếp vào số điện thoại.
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam

VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam

Sau hơn 5 năm hoạt động, dấu ấn của VinFuture không chỉ được đo bằng những giải thưởng đã trao, mà còn bằng những kết nối khoa học đang tiếp tục tạo ra giá trị mới cho Việt Nam. Từ các sự kiện khoa học, tọa đàm chuyên sâu, hoạt động kết nối và chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng, nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới đã không chỉ đến Việt Nam để chia sẻ tri thức, mà còn tiếp tục đồng hành trong các dự án nghiên cứu, cố vấn khoa học, đào tạo nhân lực và tìm kiếm giải pháp cho những bài toán cụ thể của đất nước.
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Chỉ khoảng một giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chị H.V. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng vã mồ hôi, mệt lả. Các bác sĩ xác định bệnh nhân mang khối u buồng trứng trái kích thước lớn, 15x18cm, đã bị xoắn một phần trên nền suy thận giai đoạn 3, béo phì và có nguy cơ huyết khối, đòi hỏi phải can thiệp khẩn cấp.
Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong mặc cảm, né tránh bạn bè. Tuy nhiên, thành công của ca phẫu thuật nâng tạo hình lồng ngực phức tạp mới đây tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng đã giúp em lấy lại sự tự tin, đồng thời, mở ra cơ hội điều trị cho nhiều người bệnh mắc dị tật phức tạp ngay tại địa phương.

Đọc nhiều

Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Nhằm hướng tới Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối ngày 17/7, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị số tiền 1 tỷ đồng.
Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước thiệt hại do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất trong tháng 7/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và sinh kế.
VJCE mở rộng kết nối giáo dục, văn hoá, giao lưu nhân dân Việt Nam - Nhật Bản

VJCE mở rộng kết nối giáo dục, văn hoá, giao lưu nhân dân Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 18/7, Trung tâm Xúc tiến Hợp tác Văn hóa, Giáo dục Việt Nam - Nhật Bản (VJCE) chính thức ra mắt văn phòng đại diện tại Hà Nội, mở ra giai đoạn mới trong hoạt động kết nối giáo dục, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ

Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ

Trong 6 tháng đầu năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài, trong đó giải ngân trên 1,1 triệu USD. Thời gian tới, thành phố ưu tiên mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, sinh kế bền vững, giáo dục, y tế và chuyển đổi số.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động