Nữ VĐV bộ môn điền kinh, nội dung chạy marathon của Việt Nam – Phạm Thị Hồng Lệ đã chạy suốt 3h02 phút trong quãng đường thi dài hơn 42km tại Sea Games 30 lần này, mang huy chương đồng đầy cảm xúc cho đoàn thể thao Việt Nam
"Trù úm" U22 Việt Nam, HLV trưởng U22 Malaysia sắp mất việc Lý do Quang Hải "khóc" trong trận chiến với U22 Thái Lan Người Thái tức giận đổ lỗi cho trọng tài trong trận hoà U22 Việt Nam

Sáng ngày 6/12, bộ môn điền kinh của Seagames 30 chính thức khai màn với hai nội dung chính là marathon nam và nữ, với quãng đường 42,195km. Nội dung nữ chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt của 8 vận động viên, trong đó có Phạm Thị Hồng Lệ của Việt Nam và đương kim vô địch Mary Joy Tabal của Philippines.

Do điều kiện thi đấu khắc nghiệt, khi thời tiết tại Philippines nắng gắt, quãng đường chạy mấp mô, có nhiều dốc đột ngột khiến các VĐV gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí nhiều VĐV còn phải bỏ cuộc giữa chừng, vì không đảm bảo được sức khỏe để hoàn thành phần thi.

roi nuoc mat hinh anh nu vdv dien kinh viet nam kiet suc sau khi danh huy chuong tai seagames 30
VĐV Phạm Thị Hồng Lệ phải thở oxy sau khi hoàn thành phần thi chạy dài hơn 42km tại Seagames 30. (Ảnh: tuoitre.vn)

Nữ VĐV của Việt Nam với vóc dáng nhỏ bé là Phạm Thị Hồng Lệ đã bất chấp tất cả những khó khăn đó, quyết tâm chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc. Nữ VĐV này đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 3, mang về tấm huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Sau khi hoàn thành phần thi, Hồng Lệ đã bị chuột rút toàn thân, tất cả các cơ đều căng cứng và không thể cử động. Chỉ sau khi được nhờ đến sự cấp cứu hồi phục của nhân viên y tế, nằm trườm đá, xoa bóp liên tục và thở bằng bình oxy, VĐV Hồng Lệ mới có thể cử động nhẹ nhàng và được bác sĩ Tạ Đắc Anh dìu bước lên bục nhận giải.

roi nuoc mat hinh anh nu vdv dien kinh viet nam kiet suc sau khi danh huy chuong tai seagames 30
Phạm Thị Hồng Lệ không thể tự bước lên bục nhận giải do bị co cứng toàn thân vì kiệt sức. (Ảnh: tuoitre.vn)

Chia sẻ với báo chí, cô cho biết mình chưa từng trải qua trạng thái kiệt sức thế này trong quá trình thi đấu từ trước đến nay. Cô cũng chia sẻ về những bất lợi trong công tác tổ chức giải đấu, vì cô chỉ được khảo sát cung đường chạy 1 ngày trước ngày dự thi chính thức, và phải thi đấu vào sáng sớm hôm sau.

“Tất nhiên em vẫn cảm thấy vui mừng và tự hào vì đã chiến thắng được chính bản thân mình, đóng góp mồ hôi và công sức để mang thành tích về cho Tổ quốc”, Hồng Lệ chia sẻ nhanh với báo chí sau khi lên bục nhận giải.

roi nuoc mat hinh anh nu vdv dien kinh viet nam kiet suc sau khi danh huy chuong tai seagames 30
Hồng Lệ cho biết cô rất vui mừng và tự hào vì đã cống hiến được sức mình cho màu cờ sắc áo Tổ Quốc. (Ảnh: webthethao)

Truyền hình