Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
14:19 | 06/12/2019 GMT+7

Người Thái tức giận đổ lỗi cho trọng tài trong trận hoà U22 Việt Nam

aa
Sau trận hòa 2-2 đầy kịch tính và cảm xúc giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, phần đông các CĐV Thái Lan đã bày tỏ sự tức giận và không phục với những phán quyết của trọng tài. Họ cho rằng nếu không được trọng tài ưu ái, U22 Việt Nam mới là đội phải về nước.
nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam Nhận định U22 Việt Nam vs U22 Campuchia: Cẩn tắc vô ưu

Dù U22 Campuchia không phải là đội bóng quá mạnh, song nếu muốn giành tấm vé vào chung kết SEA Games 30, U22 Việt Nam ...

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam Báo Thái: U22 Thái Lan xứng đáng xách vali về nước

SMM Sport khẳng định các cầu thủ U22 Thái Lan xứng đáng xách vali về nước vì để U22 Việt Nam gỡ hòa 2-2 dù đã ...

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam LĐ bóng đá Thái Lan "chặn" người Việt do fan hả hê châm chọc món "lẩu Thái"?

Ngay sau thất bại trước U22 Indonesia ở trận ra quân tại SEA Games 30, Changsuek – Fanpage chính thức của Đội tuyển Thái Lan ...

Lượt trận cuối cùng vòng bảng B môn bóng đá nam Sea Games 30 đã kết thúc tối ngày 5/12. Hai tấm vé vào bán kết cuối cùng đã gọi tên U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

Trận cầu tâm điểm của bảng đấu chính là cuộc đấu trí giữa HLV Park Hang Seo của U22 Việt Nam và HLV Nishino bên phía U22 Thái Lan. Đội bóng “Voi Chiến” Thái Lan đã nhập cuộc tốt hơn, và đã có liên tiếp 2 bàn thắng chỉ trong 10 phút sau những sai lầm khó hiểu của thủ môn U22 Việt Nam Nguyễn Văn Toản.

Tuy nhiên, đội tuyển U22 Việt Nam của vị chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang Seo vẫn thể hiện được bản lĩnh của mình, khi Tiến Linh lập cú đúp để san bằng tỉ số 2-2 cho đội tuyển Việt Nam. Trận đấu kết thúc với 1 điểm chia cho mỗi đội, đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang Seo bước tiếp vào vòng bán kết với vị trí nhất bảng, còn U22 Thái Lan phải dừng cuộc chơi Seagames 30 ngay từ vòng bảng, điều mà 10 năm rồi chưa xảy ra với đội bóng Thái Lan.

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam
Tiến Linh xuất sắc lập cú đúp mang về 1 điêm đầy quý giá chi U22 Việt Nam, qua đó giúp đội tuyển lọt vào vòng bán kết Seagames 30.

Có lẽ điều này đã càng gia tăng thêm phần tức giận cho các CĐV Thái Lan nơi quê nhà. Trên trang Asean Football Community - trang chuyên về bóng đá khu vực Asean với hơn 120 nghìn thành viên, các CĐV Thái Lan bày tỏ sự bức xúc với vị trọng tài chính điều khiển trận đấu, khi cho rằng vị trọng tài này đã thiên vị Việt Nam và nếu là một trọng tài khác, có lẽ Thái Lan đã bước vào bán kết.

“Việt Nam đã đi tiếp, nhờ có sự trợ giúp của trọng tài” - tài khoản Dew Wasutha bình luận.

“Hãy xem lại pha bóng đó nhiều lần nữa, thủ môn Thái Lan đã đúng luật. Việt Nam may mắn” - Niphawan Phoomiket chia sẻ.

“Họ nên cảm ơn trọng tài, Thái Lan đã thua oan uổng. Supachai có lẽ đã rất đau vì lối chơi xấu”, tài khoản khác có tên Mintanda bình luận.

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam
Những bài post thể hiện sự bức xúc của fans hâm mộ Thái Lan sau tình huống cho thực hiện lại quả đá phạt penalty của U22 Việt Nam.

Có thể thấy, việc trở thành cựu vương và phải dừng bước ngay từ vòng bảng trước đối thủ đầy duyên nợ là đội tuyển Việt Nam, đã khiến cho người hâm mộ Thái Lan không kiềm chế được sự tức giận, và tìm cách đổ lỗi cho những lý do khách quan từ những quyết định của trọng tài.

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam
Rất nhiều cổ động viên Thái Lan cho rằng Việt Nam đã nhận được sự "ưu ái" từ trọng tài

Thực tế, trong trận đấu với U22 Việt Nam, hai bàn thắng của đội tuyển Thái Lan đều xuất phát từ sự chệch choạc trong khâu phòng ngự và điển hình nhất là pha bóng lỗi “ngớ ngẩn” của thủ môn Văn Toản. Sau đó hầu như bóng thuộc quyền kiểm soát của U22 Việt Nam, các cầu thủ Thái Lan không thể triển khai được tình huống tấn công nào sắc nét. Trong tình huống đá phạt penalty hỏng ăn của Huỳnh Tấn Sinh, thủ môn Nont Muangngam đã di chuyển cả hai chân ra ngoài vạch vôi trước khi Tấn Sinh thực hiện cú sút. Điều này là phạm luật, và quyết định cho thực hiện lại penalty của trọng tài là hoàn toàn chính xác.

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam
Có thể thấy chân của thủ môn bên phía Thái Lan đã di chuyển ra ngoài vạch vôi trước khi Tấn Sinh chạm vào bóng. Do đó việc trọng tài cho thực hiện lại quả đá 11m cho Việt Nam là hoàn toàn chính xác

Chắc chắn đội bóng “Voi chiến” của HLV Nishino sẽ còn rất nhiều việc phải làm để trở lại với ánh hào quang khi xưa, và làm vừa lòng những cổ động viên khó tính nơi quê nhà.

Trận bán kết giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Campuchia sẽ diễn ra vào 19h ngày 7/12.

Minh Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cổ động viên Việt Nam khuấy động bầu không khí ở Viêng Chăn

Cổ động viên Việt Nam khuấy động bầu không khí ở Viêng Chăn

Đông đảo cổ động viên Việt Nam trong sắc vàng đỏ truyền thống đã đổ về sân vận động quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn để cổ vũ.
Truyền thông Thái Lan "uất nghẹn" vì thua Việt Nam toàn diện tại SEA Games 30

Truyền thông Thái Lan "uất nghẹn" vì thua Việt Nam toàn diện tại SEA Games 30

Truyền thông Thái Lan cho biết, việc kết thúc đại hội Seagames 30 với vị trí thứ 3, xếp sau đoàn thể thao Việt Nam khi kém đến 6 HCV là điều không thể chấp nhận được. Báo chí Thái Lan còn coi đây là kì Sea games thất bại nhất trong 28 năm qua của đoàn thể thao nước nhà. 
Trốn đi chơi bạc tại Sea Games 30, 9 cầu thủ U22 Singapore đối diện án phạt cực nặng

Trốn đi chơi bạc tại Sea Games 30, 9 cầu thủ U22 Singapore đối diện án phạt cực nặng

Bóng đá Singapore đã kết thúc Seagames 30 lần này với kết quả không thể đáng buồn hơn khi dừng bước ngay tại vòng bảng chỉ với 4 điểm sau 5 trận đấu. Tuy nhiên, nỗi thất vọng chưa dừng lại ở đó, khi 9 cầu thủ Singapore đang bị Liên đoàn bóng đá nước này điều tra vì vi phạm luật giới nghiêm, trốn chơi bạc trong lúc đang diễn ra giải đấu.    

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển từ tư duy "chăm lo, hỗ trợ" sang đồng hành, khơi dậy nội lực; tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xây dựng và thực thi chính sách là những nội dung đáng chú ý trong Kết luận số 01/KL-MTTW-ĐCT về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác dân tộc giai đoạn mới do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ban hành. Đây cũng là những định hướng nhằm phát huy quyền làm chủ, bảo đảm sự tham gia của đồng bào dân tộc thiểu số đối với các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của mình.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động