Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
14:19 | 06/12/2019 GMT+7

Người Thái tức giận đổ lỗi cho trọng tài trong trận hoà U22 Việt Nam

aa
Sau trận hòa 2-2 đầy kịch tính và cảm xúc giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, phần đông các CĐV Thái Lan đã bày tỏ sự tức giận và không phục với những phán quyết của trọng tài. Họ cho rằng nếu không được trọng tài ưu ái, U22 Việt Nam mới là đội phải về nước.
nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam Nhận định U22 Việt Nam vs U22 Campuchia: Cẩn tắc vô ưu

Dù U22 Campuchia không phải là đội bóng quá mạnh, song nếu muốn giành tấm vé vào chung kết SEA Games 30, U22 Việt Nam ...

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam Báo Thái: U22 Thái Lan xứng đáng xách vali về nước

SMM Sport khẳng định các cầu thủ U22 Thái Lan xứng đáng xách vali về nước vì để U22 Việt Nam gỡ hòa 2-2 dù đã ...

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam LĐ bóng đá Thái Lan "chặn" người Việt do fan hả hê châm chọc món "lẩu Thái"?

Ngay sau thất bại trước U22 Indonesia ở trận ra quân tại SEA Games 30, Changsuek – Fanpage chính thức của Đội tuyển Thái Lan ...

Lượt trận cuối cùng vòng bảng B môn bóng đá nam Sea Games 30 đã kết thúc tối ngày 5/12. Hai tấm vé vào bán kết cuối cùng đã gọi tên U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

Trận cầu tâm điểm của bảng đấu chính là cuộc đấu trí giữa HLV Park Hang Seo của U22 Việt Nam và HLV Nishino bên phía U22 Thái Lan. Đội bóng “Voi Chiến” Thái Lan đã nhập cuộc tốt hơn, và đã có liên tiếp 2 bàn thắng chỉ trong 10 phút sau những sai lầm khó hiểu của thủ môn U22 Việt Nam Nguyễn Văn Toản.

Tuy nhiên, đội tuyển U22 Việt Nam của vị chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang Seo vẫn thể hiện được bản lĩnh của mình, khi Tiến Linh lập cú đúp để san bằng tỉ số 2-2 cho đội tuyển Việt Nam. Trận đấu kết thúc với 1 điểm chia cho mỗi đội, đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang Seo bước tiếp vào vòng bán kết với vị trí nhất bảng, còn U22 Thái Lan phải dừng cuộc chơi Seagames 30 ngay từ vòng bảng, điều mà 10 năm rồi chưa xảy ra với đội bóng Thái Lan.

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam
Tiến Linh xuất sắc lập cú đúp mang về 1 điêm đầy quý giá chi U22 Việt Nam, qua đó giúp đội tuyển lọt vào vòng bán kết Seagames 30.

Có lẽ điều này đã càng gia tăng thêm phần tức giận cho các CĐV Thái Lan nơi quê nhà. Trên trang Asean Football Community - trang chuyên về bóng đá khu vực Asean với hơn 120 nghìn thành viên, các CĐV Thái Lan bày tỏ sự bức xúc với vị trọng tài chính điều khiển trận đấu, khi cho rằng vị trọng tài này đã thiên vị Việt Nam và nếu là một trọng tài khác, có lẽ Thái Lan đã bước vào bán kết.

“Việt Nam đã đi tiếp, nhờ có sự trợ giúp của trọng tài” - tài khoản Dew Wasutha bình luận.

“Hãy xem lại pha bóng đó nhiều lần nữa, thủ môn Thái Lan đã đúng luật. Việt Nam may mắn” - Niphawan Phoomiket chia sẻ.

“Họ nên cảm ơn trọng tài, Thái Lan đã thua oan uổng. Supachai có lẽ đã rất đau vì lối chơi xấu”, tài khoản khác có tên Mintanda bình luận.

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam
Những bài post thể hiện sự bức xúc của fans hâm mộ Thái Lan sau tình huống cho thực hiện lại quả đá phạt penalty của U22 Việt Nam.

Có thể thấy, việc trở thành cựu vương và phải dừng bước ngay từ vòng bảng trước đối thủ đầy duyên nợ là đội tuyển Việt Nam, đã khiến cho người hâm mộ Thái Lan không kiềm chế được sự tức giận, và tìm cách đổ lỗi cho những lý do khách quan từ những quyết định của trọng tài.

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam
Rất nhiều cổ động viên Thái Lan cho rằng Việt Nam đã nhận được sự "ưu ái" từ trọng tài

Thực tế, trong trận đấu với U22 Việt Nam, hai bàn thắng của đội tuyển Thái Lan đều xuất phát từ sự chệch choạc trong khâu phòng ngự và điển hình nhất là pha bóng lỗi “ngớ ngẩn” của thủ môn Văn Toản. Sau đó hầu như bóng thuộc quyền kiểm soát của U22 Việt Nam, các cầu thủ Thái Lan không thể triển khai được tình huống tấn công nào sắc nét. Trong tình huống đá phạt penalty hỏng ăn của Huỳnh Tấn Sinh, thủ môn Nont Muangngam đã di chuyển cả hai chân ra ngoài vạch vôi trước khi Tấn Sinh thực hiện cú sút. Điều này là phạm luật, và quyết định cho thực hiện lại penalty của trọng tài là hoàn toàn chính xác.

nguoi thai tuc gian do loi cho trong tai trong tran hoa u22 viet nam
Có thể thấy chân của thủ môn bên phía Thái Lan đã di chuyển ra ngoài vạch vôi trước khi Tấn Sinh chạm vào bóng. Do đó việc trọng tài cho thực hiện lại quả đá 11m cho Việt Nam là hoàn toàn chính xác

Chắc chắn đội bóng “Voi chiến” của HLV Nishino sẽ còn rất nhiều việc phải làm để trở lại với ánh hào quang khi xưa, và làm vừa lòng những cổ động viên khó tính nơi quê nhà.

Trận bán kết giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Campuchia sẽ diễn ra vào 19h ngày 7/12.

Minh Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cổ động viên Việt Nam khuấy động bầu không khí ở Viêng Chăn

Cổ động viên Việt Nam khuấy động bầu không khí ở Viêng Chăn

Đông đảo cổ động viên Việt Nam trong sắc vàng đỏ truyền thống đã đổ về sân vận động quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn để cổ vũ.
Truyền thông Thái Lan "uất nghẹn" vì thua Việt Nam toàn diện tại SEA Games 30

Truyền thông Thái Lan "uất nghẹn" vì thua Việt Nam toàn diện tại SEA Games 30

Truyền thông Thái Lan cho biết, việc kết thúc đại hội Seagames 30 với vị trí thứ 3, xếp sau đoàn thể thao Việt Nam khi kém đến 6 HCV là điều không thể chấp nhận được. Báo chí Thái Lan còn coi đây là kì Sea games thất bại nhất trong 28 năm qua của đoàn thể thao nước nhà. 
Trốn đi chơi bạc tại Sea Games 30, 9 cầu thủ U22 Singapore đối diện án phạt cực nặng

Trốn đi chơi bạc tại Sea Games 30, 9 cầu thủ U22 Singapore đối diện án phạt cực nặng

Bóng đá Singapore đã kết thúc Seagames 30 lần này với kết quả không thể đáng buồn hơn khi dừng bước ngay tại vòng bảng chỉ với 4 điểm sau 5 trận đấu. Tuy nhiên, nỗi thất vọng chưa dừng lại ở đó, khi 9 cầu thủ Singapore đang bị Liên đoàn bóng đá nước này điều tra vì vi phạm luật giới nghiêm, trốn chơi bạc trong lúc đang diễn ra giải đấu.    

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới".
Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Từ những điểm mới, phát triển trong quan điểm chỉ đạo, Đại hội XIV đã đề ra nhiều định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Các định hướng này vừa kế thừa tư duy của Đại hội XIII, vừa thể hiện rõ bước phát triển mới, đặt nền tảng cho việc chuyển hóa đại đoàn kết thành động lực phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động