Hãng hàng không Asiana Airlines cùng tổ chức Good People International (GPI) vừa tổ chức lễ tổng kết “Lớp học thú vị Việt Nam 2019” tại tỉnh Hải Dương.
nu sinh hai duong duoc gpi ho tro dao tao nghe mien phi Tổ chức Good People International tặng Bến Tre hệ thống lọc mặn 400 triệu đồng
nu sinh hai duong duoc gpi ho tro dao tao nghe mien phi Hải Dương vận động được 25 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ trong 6 tháng đầu năm
nu sinh hai duong duoc gpi ho tro dao tao nghe mien phi Good People International tài trợ 4 tỷ xây trường mẫu giáo tại Krông Năng, Đắk Lắk
nu sinh hai duong duoc gpi ho tro dao tao nghe mien phi
Tại lễ bế giảng. Nguồn: KOICA

“Lớp học thú vị Việt Nam” là chương trình do Asiana Airlines cùng với Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), tổ chức GPI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương tiến hành nhằm giúp phụ nữ đối tượng thu nhập thấp ở Việt Nam dễ dàng tiếp cận công việc xã hội hơn thông qua các hoạt động đào tạo, giúp đỡ tìm kiếm việc làm.

Đây là năm đầu tiên sinh viên Trường Đại học Hải Dương tham gia dự án và năm thứ 5 dự án triển khai tại Hải Dương. 4 năm trước, dự án "Lớp học thú vị Việt Nam" đã để lại dấu ấn và nhận được đánh giá cao của các cấp chính quyền địa phương cùng các học viên.

Buổi lễ tốt nghiệp ngày 26/11 tổ chức để chúc mừng 72 học viên đã hoàn thành khóa học trong 25 tuần. Tham dự buổi lễ gồm có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Lương Văn Cầu; Giám đốc điều hành Asiana Airlines, ông Ahn Byeong Seok; Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Jung Woo Jin; Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam, ông Kim Jin Oh; và Phó Chủ tịch GPI, ông Kyung Wook Hyun.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Lương Văn Cầu biểu dương sự phối hợp hiệu quả giữa Tổ chức GPI, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, trường Đại học Hải Dương trong việc triển khai dự án. Đồng thời đề nghị thời gian tới, GPI, KOICA, Hãng hàng không Asiana và các tổ chức khác của Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, triển khai chương trình dự án nhân đạo nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

nu sinh hai duong duoc gpi ho tro dao tao nghe mien phi
Ban tổ chức trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên. Nguồn: KOICA

Đây là Lớp học thứ 5 được tổ chức trong năm nay, và dự án sẽ tiếp tục triển khai đến năm 2021. Lớp học diễn ra trong 6 tháng, các học viên tham gia khóa học được đào tạo miễn phí tiếng Anh, tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng máy tính và nghiệp vụ kế toán. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam.

Lớp học được kì vọng sẽ không đơn thuần chỉ đào tạo nghề nghiệp mà còn là khoảng thời gian phát triển khả năng cá nhân, và tạo nên bước ngoặt trong cuộc sống của mỗi học viên.

Từ năm 2015, Asiana Airline phối hợp với GPI đã hỗ trợ cho phụ nữ có thu nhập thấp ở Hải Dương thông qua chương trình đào tạo nghề trong vòng 6 tháng, tập trung vào chuyên ngành dịch vụ. “Lớp học thú vị” đã giúp cho phụ nữ của tỉnh có việc làm và vị trí độc lập trong xã hội, góp phần nâng cao cơ hội việc làm và thu nhập cao cho lao động nữ./.

In bài viết

Truyền hình