Ngày 15/3, đã diễn ra lễ khởi công dự án viện trợ xây dựng trường mẫu giáo Phú Lộc, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk với tổng kinh phí tài trợ là 6,8 tỷ đồng trong đó tổ chức Good People International (GPI) tài trợ 4 tỷ đồng.

Tham dự lễ khởi công có ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo UBND xã Phú Lộc, cùng các cô giáo và học sinh trường mẫu giáo Phú Lộc.

Về phía GPI có ông Kim Chunsoo, Chủ tịch GPI cùng một số cán bộ GPI tại Việt Nam.

good people international tai tro 4 ty xay truong mau giao tai krong nang dak lak

Lãnh đạo của tỉnh, huyện và đại diện tổ chức Good People International cùng khởi công dự án. Nguồn: krongnang.daklak.gov.vn

Sau khi tiến hành các hoạt động khảo sát, đánh giá nhu cầu, tổ chức GPI đã quyết định hỗ trợ UBND huyện Krông Năng 4 tỷ đồng để xây dựng trường mầm non Phú Lộc theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Công trình dự án sẽ gồm 7 phòng học, 1 phòng đa năng, 1 phòng giáo vụ, 1 phòng hiệu trưởng, 1 phòng y tế, 1 phòng ăn. Về phía huyện Krông Năng sẽ đối ứng 2,8 tỷ đồng xây dựng những hạng mục: cổng chính, tường rào, sân chơi, nhà vệ sinh, giếng nước…

Được biết, GPI là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc hoạt động trên lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc trẻ em và đã thực hiện một số dự án có hiệu quả tại các tỉnh phía Bắc. Đây là dự án đầu tiên tổ chức này triển khai trên địa bàn Tây Nguyên.

Đây là trường mầm non thứ hai của huyện Krông Năng được tài trợ xây dựng. Trước đó tổ chức Children Action (Thụy Sĩ) đã tài trợ xây dựng điểm trường mẫu giáo tại thôn Ea Bi (xã Dliê Ya, huyện Krông Năng), với tổng trị giá tài trợ trên 2,1 tỷ đồng.

good people international tai tro 4 ty xay truong mau giao tai krong nang dak lak

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng trao hoa cho ông Kim Chunsoo, Chủ tịch tổ chức GPI. Nguồn: krongnang.daklak.gov.vn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Hoài Anh đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức GPI, UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk đã giúp đỡ UBND huyện xây dựng công trình đầy ý nghĩa này.

Ông cũng bày tỏ hy vọng tiếp tục nhận được những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ của tạo điều kiện của tổ chức GPI, các sở ban ngành của tỉnh để địa phương hoàn thành tiến độ đề ra và được triển khai các công trình tương tự, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế Xã hội huyện Krông Năng trong thời gian tới.

Về phần mình, ông Kim Chunsoo bày tỏ vui mừng khi được tham dự lễ khởi công xây dựng trường mẫu giáo Phú Lộc. Theo ông, đây là một ngày vô cùng đặc biệt đánh dấu sự khởi đầu cho dự án vì trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo trên địa bàn.

Thời kỳ trẻ nhỏ từ 1 đến 5 tuổi là nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai. Vì vậy, việc tạo điều kiện cho trẻ được học trong môi trường giáo dục chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Nhận thức được tầm quan trọng ấy, GNI đã hợp tác cùng UBND huyện Krông Năng, tiến hành xây dựng trường mẫu giáo Phú Lộc nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu phòng học, cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục tại địa phương.

“Chính nơi đây sẽ xây nên một ngôi trường mẫu giáo Phú Lộc mới, đem lại cho trẻ em của địa phương một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, tiên tiến. Bên cạnh đó, tôi mong rằng các em học sinh trường mẫu giáo Phú Lộc sẽ mau trưởng thành và khôn lớn, trở thành những nhân tài, chủ nhân tương lai cua Việt Nam,” Chủ tịch GPI nhấn mạnh.

Đồng thời, ông khẳng định GPI sẽ tích cực hoạt động, triển khai dự án giúp đỡ những vùng miền khó khăn, không chỉ dừng lại ở xã Phú Lộc mà là trên toàn bộ đất nước Việt Nam.

Mai Anh

Truyền hình