Mới đây, tổ chức Good people internal (GPI) đã tặng một hệ thống lọc mặn RO cho nhà máy nước xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. 
good people international han quoc tang ben tre he thong loc man 400 trieu dong
Hệ thống lọc mặn RO đưa vào phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân xã Tân Phú Tây. Ảnh: Báo Đồng khởi

Lễ bàn giao hệ thống lọc mặn được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bến Tre, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre và GPI vào ngày 17/10.

Hệ thống lọc mặn RO là công trình ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn xã Tân Phú Tây do GPI vận động Công ty Koryo Vacuum Safety (Hàn Quốc) tài trợ, có tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Hệ thống lọc mặn RO có công suất trên 70m3/ngày đêm, được lắp đặt với các hệ thống: bơm cấp, bồn than hoạt tính, bộ lọc, bồn chứa trung gian, bơm cao áp, màng lọc RO và bể chứa nước sạch.

Tại lễ bàn giao, Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú Tây Lê Minh Khớp đã thay mặt chính quyền và nhân dân địa bàn xã bày tỏ sự biết ơn tới các đơn vị đã quan tâm hỗ trợ hệ thống lọc mặn RO, tạo điều kiện tốt để ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn. Ông cũng cam kết sẽ phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh phân phối nguồn nước để đảm bảo phục vụ cho người dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã tặng bằng khen cho tổ chức GPI ghi nhận những đóng góp tích cực cho chương trình ứng phó hạn hán, mặn xâm nhập trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2016 đến nay, GPI đã vận động tài trợ kinh phí lắp đặt 8 hệ thống lọc nước mặn công nghệ RO tại các nhà máy nước do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh quản lý trên địa bàn huyện Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc.

Xem thêm: Siêu bão tàn phá quần đảo Bahamas

t/h
In bài viết

Truyền hình