Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:18 | 19/11/2023 GMT+7

Nữ cán bộ ngoại giao quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Lào

aa
Tham gia Tiệc trà tại Thủ đô Vientiane, nữ cán bộ ngoại giao và các phu nhân của Đoàn Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế về lịch sử, văn hóa và hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Cựu Tổng thống Chile truyền cảm hứng cho nữ cán bộ ngoại giao và sinh viên Việt Nam
VUFO sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về đối ngoại nhân dân với nữ cán bộ ngoại giao Lào

Sáng 17/11, tại Thủ đô Vientiane, Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức Tiệc trà 2023 cho các nữ cán bộ ngoại giao, phu nhân các đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Lào.

Nữ cán bộ ngoại giao quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Lào
Món bánh bột lọc của Đoàn Việt Nam được trưng bày tại Tiệc trà 2023. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Lào; các Đại sứ đến từ nhiều nước; các nữ cán bộ ngoại giao, phu nhân các cán bộ đang công tác tại Lào, phu nhân lãnh đạo cấp bộ, vụ trong Bộ Ngoại giao và một số bộ, ban ngành liên quan đến công tác đối ngoại của Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Alouni Kommasith - phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith - chia sẻ Tiệc trà năm nay có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong không khí Lào đang chuẩn bị tổ chức Năm Chủ tịch Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2024 với khẩu hiệu “ASEAN: Thúc đẩy kết nối và tự cường”.

Ngoài ra, năm 2024 cũng là Năm Du lịch Lào, người dân Lào sẽ chào đón các lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN và nhiều nước đối tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN và nhiều hội nghị liên quan, cũng như chào đón các khách du lịch nước ngoài đến tham quan.

Nữ cán bộ ngoại giao quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Lào
Bà Alouni Kommasith, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, phát biểu tại Tiệc trà 2023. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Trong không gian rộng rãi của Trung tâm Hội nghị Quốc tế Lào, các nữ đại biểu vừa nhâm nhi tách trà ấm nóng vừa cùng nhau trò chuyện và thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của nhiều nước khác nhau như Việt Nam, Nga, Thái Lan, Nhật Bản... Bên cạnh đó, còn có không gian giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm và các món ăn mang đặc trưng văn hóa của mỗi nước.

Tham gia Tiệc trà, nữ cán bộ ngoại giao và các phu nhân của Đoàn Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống không chỉ giới thiệu với bạn bè quốc tế về lịch sử, văn hóa, hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam qua những lời ca tiếng hát, điệu múa, mà còn giới thiệu thêm nhiều món ăn ngon đậm hương vị của các vùng miền trên dài đất hình chữ S.

Nữ cán bộ ngoại giao quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Lào
Gian hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam được giới thiệu tại Tiệc trà 2023. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Cũng trong không gian trưng bày ẩm thực của Việt Nam với chủ đề “Việt Nam trong tôi, trong chúng ta,” gian hàng Việt Nam đã giới thiệu cho bạn bè quốc tế một số món ăn đặc trưng do chính các nữ cán bộ ngoại giao và các phu nhân cán bộ Việt Nam đang làm việc tại Lào chế biến, khéo léo trang trí, bày biện như nem cuốn, bánh đúc, bánh bột lọc và chè sen để mọi người tham dự cùng được thưởng thức

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Lào, bà Alouni Kommasith cho biết bà cảm thấy rất vui vì năm nào Hội Phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào tổ chức Tiệc trà, Đại sứ quán Việt Nam cũng đều tham gia và ủng hộ cũng như đem đến những đồ ăn ngon và nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác nhau để góp vui.

Nữ cán bộ ngoại giao quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Lào
Các đại biểu tham dự Tiệc trà 2023. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Đây là sự kiện thường niên, để các nữ cán bộ ngoại giao, phu nhân các cán bộ, quan chức ngoại giao các nước công tác và làm việc tại Lào có dịp gặp gỡ, chào hỏi, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc; đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đối ngoại, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt chức năng cầu nối quan hệ giữa các nước trong khu vực và thế giới.

Theo Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/nu-can-bo-ngoai-giao-quang-ba-van-hoa-viet-nam-toi-ban-be-quoc-te-tai-lao-post908457.vnp

Việt Nam, Lào chung sức thúc đẩy hoạt động cán bộ ngoại giao nữ Cộng đồng ASEAN Việt Nam, Lào chung sức thúc đẩy hoạt động cán bộ ngoại giao nữ Cộng đồng ASEAN
Phát động phong trào học tập, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ ngoại giao trẻ Phát động phong trào học tập, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ ngoại giao trẻ

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Phụ nữ Việt - Lào gắn kết, thắt chặt tình hữu nghị

Phụ nữ Việt - Lào gắn kết, thắt chặt tình hữu nghị

Với những hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác đào tạo nghề... tình cảm giữa phụ nữ Việt Nam - Lào ngày càng gần gũi và khăng khít, góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước.

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

Từ ngày 15 -19/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã phối hợp với South Media Group (Nanfang Daily) xây dựng "Ngôi nhà Việt Nam" và tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, trình diễn thời trang - văn hoá - ẩm thực, tìm hiểu lịch sử quan hệ Trung - Việt và quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội sách quốc tế "Nam quốc Thư hương năm 2025 - Đọc hiểu thế giới" .
Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban Thường vụ, khóa VI do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch, chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của các ủy viên Ban Thường vụ và đại diện một số cơ quan Trung ương.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động