Theo báo cáo y tế từ Đà Nẵng, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về địa phương diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
HLV Zidane dính Covid-19, Real rơi vào khủng hoảng HLV Zidane dính Covid-19, Real rơi vào khủng hoảng
Theo thông báo mới nhất từ CLB Ral Madrid, HLV trưởng Zidane dương tính với Covid-19 và sẽ phải cách ly. Trước phong độ tệ hại của "Kền kền trắng" thời gian qua và sự vắng mặt của HLV người Pháp khiến cho các CĐV đội bóng này không khỏi lo lắng.
Tiêm vaccine của Trung Quốc, quan chức Indonesia vẫn nhiễm COVID-19? Tiêm vaccine của Trung Quốc, quan chức Indonesia vẫn nhiễm COVID-19?
Một số quan chức của Indonesia vừa dương tính với virus SARS-CoV-2. Đáng chú ý, đây là những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Sinovac (Trung Quốc) sản xuất gần 10 ngày trước đó.
Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu
Ảnh minh hoạ

Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa có buổi hội chẩn trực tuyến trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 trong vòng 4 ngày, các chuyên gia đầu ngành 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn về trường hợp nữ bệnh nhân 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam.

Trước đó, ngày 19/1 bệnh nhân này đã được hội chẩn trực tuyến với sự tham gia của các chuyên hàng đầu về Hồi sức cấp cứu và chống độc, truyền nhiễm...

Theo bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân 79 tuổi từ Mỹ về Việt Nam ngày 13/1. Bệnh nhân có người nhà ở Mỹ mắc Covid-19. Ngày 14/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trở thành BN1536. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị cùng ngày. Bệnh nhân còn có tiền sử đái tháo đường và tăng huyết áp, suy tim, thể trạng gầy.

Ngày 17/1, bệnh nhân xuất hiện khó thở nhẹ, người mệt, đi cầu phân lỏng, ăn uống kém. Ngày 19/1, bệnh nhân hơi khó thở, chụp X-quang phổi có dấu hiệu mờ. Với đề nghị của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, các chuyên gia của Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 tổ chức hội chẩn trực tuyến ca bệnh này trưa ngày 19/1.

Sau hội chẩn, Sở Y tế Đà Nẵng đã điều động 2 bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực từ Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hỗ trợ điều trị ca bệnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sáng 21/1, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, niêm mạc hồng; tim không đều, gắng sức nhẹ nhưng đến tối cùng ngày bệnh nhân thở gắng sức nhiều hơn, phải đặt nội khí quản, thông khí nhân tạo...

Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu
BS Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, báo cáo tình trạng sức khoẻ của BN1536. Ảnh: Lê Hảo

Hiện bệnh nhân nằm yên dưới an thần, giãn cơ, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy; X-quang phổi chủ yếu tổn thương 2 đáy. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim; biến chứng rối loạn nhịp, rối loạn đông máu.

Hiện các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã xin ý kiến về việc chỉ định can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) trong tình trạng bệnh nhân có diễn biến nặng hơn.

Theo các chuyên gia, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cần cố gắng tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân, hạn chế suy kiệt; phòng ngừa loét do nằm lâu, bệnh lý tá tràng do stress; đồng thời bổ sung thêm kháng sinh, dùng 2 loại kết hợp; duy trì lọc máu liên tục.

Thông tin từ TS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, ngoài 2 bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng đã được điều động sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hỗ trợ can thiệp ECMO, Sở Y tế Đà Nẵng vừa có quyết định điều thêm 4 điều dưỡng có chuyên môn hồi sức tích cực sang hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị bệnh nhân.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong trên máy bay của Mỹ Bệnh nhân COVID-19 tử vong trên máy bay của Mỹ
Các nhà điều tra ở Jefferson Parish, bang Louisiana, Mỹ đã kết luận suy hô hấp cấp tính và COVID-19 là nguyên nhân tử vong đối với hành khách Isaias Hernandez, 69 tuổi, một cư dân Los Angeles.
Đã có 1.022 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, không còn ca nào nặng Đã có 1.022 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, không còn ca nào nặng
Bản tin sáng ngày 6/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 34 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng.
Đà Nẵng không còn bệnh nhân COVID-19, 24 ngày không có ca mắc mới Đà Nẵng không còn bệnh nhân COVID-19, 24 ngày không có ca mắc mới
Ngày 23/9, bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Đà Nẵng đã xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị. Như vậy, địa phương này hiện không còn ca bệnh COVID-19 nào.
In bài viết

Truyền hình