Các bác sĩ cho biết NSND Kim Cương bị nhồi máu cơ tim. Chiều cùng ngày, NSND Kim Cương đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe của bà vẫn còn yếu.
"Lá ngọc cành vàng" Thu Hà được phong tặng danh hiệu NSND NSƯT Minh Hằng được phong tặng danh hiệu NSND Nghệ sĩ Việt đau xót nghe tin NSND Anh Tú qua đời

Gia đình NSND Kim Cương cho biết, sáng ngày 21/9, NSND Kim Cương đột ngột lên cơn khó thở và được người thân đưa tới Bệnh viện Tâm Đức (TP HCM) cấp cứu.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết NSND Kim Cương bị nhồi máu cơ tim. Chiều cùng ngày, NSND Kim Cương đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe của bà vẫn còn yếu.

nsnd kim cuong bi nhoi mau co tim phai nhap vien cap cuu
Đạo diễn Thanh Hiệp thăm NSND Kim Cương chiều 21/9. Ảnh: VnExpress

NSND Kim Cương từng có triệu chứng nhồi máu cơ tim, khiến bà bị đau thắt ngực. Các bác sĩ đã khuyến cáo bà không được làm việc quá sức, có hại cho sức khỏe. NSND Kim Cương cho biết sau lần nhập viện này, bà sẽ dành thời gian nghỉ ngơi dù còn nhiều công việc phải lo.

NSND Kim Cương sinh năm 1937. Bà nổi tiếng qua những vở Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà hoa nữ... NSND Kim Cương từng được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam vinh danh là: "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam".

Truyền hình