NSND Thế Anh đột ngột qua đời vào sáng nay (29/9) sau thời gian nhập viện 4 tháng vì tai biến.

NSND Thế Anh

NSND Kim Cương bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện cấp cứu NSƯT Bùi Cường được đề nghị truy tặng danh hiệu NSND Nghệ sĩ Việt đau xót nghe tin NSND Anh Tú qua đời

Sáng 29/9, NSND Thế Anh đột ngột qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 81 tuổi.

Người nhà NSND Thế Anh chia sẻ, ông nhập viện vì tai biến và qua đời vào sáng nay sau 1 cơn nhồi máu cơ tim. Được biết, cố nghệ sĩ đã nhập viện 4 tháng nay vì tai biến, các bác sĩ ra sức cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Hiện tại, gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho NSND Thế Anh. Lễ viếng sẽ diễn ra ở Nhà tang lễ TP HCM Ngày 1/10 tới.

nsnd the anh qua doi o tuoi 81 sau con nhoi mau co tim
NSND Thế Anh

NSND Thế Anh sinh năm 1938 tại xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp loại ưu khóa diễn viên sân khấu chính quy đầu tiên năm 1964, NSND Thế Anh về công tác tại Đoàn Kịch nói Trung ương.

Ông học cùng khóa với các nghệ sỹ: Ngọc Hiền, Trần Tiến, Cao Khương, Đoàn Dũng, Trọng Khôi, Thanh Tú, Mỹ Dung...

NSND Thế Anh là một diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. ổng cộng ông đã đóng hơn 60 bộ phim nhựa và phim truyền hình của cả miền Bắc lẫn miền Nam. Ông gây ấn tượng nhiều vai như Ba Duy trong Mối tình đầu, Dư trong Đường về quê mẹ, tiểu đoàn trưởng pháo binh trong Em bé Hà Nội... Trong đó nổi tiếng nhất là vai Ba Duy trong Mối tình đầu của đạo diễn Hải Ninh.

Ngoài điện ảnh, trong lĩnh vực sân khấu, NSND Thế Anh cũng có nhiều vai diễn tạo ấn tượng: bác sĩ Hải Đôi mắt, Rubakov Chuông đồng hồ điện Kremlin, gián điệp Đức Stavinsky Nila trong Cô bé đánh trống trận...

Năm 1984, ông vinh dự nhận danh hiệu NSƯT, đến năm 2001 ông được phong tặng NSND.

Truyền hình