Nghệ sĩ Việt đau xót nghe tin NSND Anh Tú qua đời
NSƯT Trung Anh và diễn viên trẻ Ngô Minh Hoàng cho biết Nghệ sĩ Nhân dân Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời vào lúc 12h15 phút, trưa 20/12 tại bệnh viện ở Hà Nội. Hiện tại, các nghệ sĩ của nhà hát rất đau lòng, không thể chia sẻ gì thêm.
NSND Anh Tú qua đời sau thời gian điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường. Cách đây 2 tháng, NSND Anh Tú phải nhập viện cấp cứu, sức khỏe yếu và không thể trò chuyện như bình thường.
Nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào, không biết phải nói gì khi hay tin NSND Anh Tú qua đời. NSƯT Trung Anh cho biết anh đang quay phim ở xa Hà Nội, và cảm thấy "xót xa, rất xót xa" khi đồng nghiệp của mình qua đời.
Trong thời gian Anh Tú nằm viện, Trung Anh và nhiều diễn viên của Nhà hát Kịch đã đến thăm. Anh biết sức khỏe của Anh Tú đã yếu, nhưng sự ra đi quá sớm của đồng nghiệp không khỏi khiến mọi người đau đớn.
NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" cho biết chị thương Anh Tú rất nhiều, người đã làm việc quên ăn, quên ngủ đến kiệt sức vì "trọng trách nặng nề, áp lực, đau đáu, luôn mong muốn nhà hát trỗi dậy".
Không chỉ đồng nghiệp của Nhà hát Kịch Việt Nam hay Nhà hát Tuổi trẻ, nơi Anh Tú từng công tác, nhiều nghệ sĩ khác cũng bày tỏ sự tiếc thương khi hay tin đạo diễn Romeo và Juliet qua đời.
Trên trang cá nhân, NSND Phạm Nhuệ Giang viết: "Giật mình và nhói lòng vì tin Anh Tú mất, thấy buồn quá, anh vẫn còn trẻ mà không thắng được bệnh tật. Thần chết dã man quá, thương tiếc Anh Tú rất nhiều, mất đi một nghệ sĩ tài năng, chân chính và yêu nghề đến mức coi thường bệnh tật".
|
NSND Anh Tú được đông đảo đồng nghiệp và khán giả quý mến.
Nữ nghệ sĩ Thu Hường - người từng đóng vai em gái của NSND Anh Tú trong bộ phim Của để dành - chia sẻ: "Anh Tú là một nghệ sĩ giỏi, có tâm với nghề. Tôi rất bất ngờ khi thông tin anh qua đời. Thực sự, tôi hay nhiều đồng nghiệp của anh lúc này đang rất buồn".
NSƯT Minh Hằng chia sẻ xúc động: "Cuộc sống của Tú, cũng đã trọn đam mê và có trách nhiệm với nghề, Tú ra đi, chắc cũng thanh thản, không có gì hối tiếc. Chỉ có người ở lại tiếc, vì một đạo diễn đang hừng hực với nghề như thế, lại sớm ra đi”.
Trong khi đó, Công Lý mô tả sự ra đi của NSND Anh Tú "là sự tổn thất cho nghệ thuật nước nhà".
| Nghệ sĩ Anh Tú sinh năm 1962, từng tham gia phim truyền hình Của để dành, Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ,các vở kịch Rừng trúc, Vũ Như Tô, Cuộc đời tôi, Một mối tình... Anh cũng là đạo diễn của nhiều vở kịch nổi tiếng Lâu đài trên cát, Cạm bẫy, Chuyện chàng dũng sĩ, Truyện Kiều, Romeo và Juliet... Anh Tú được đánh giá là đạo diễn giỏi tay nghề, hết mình vì sân khấu kịch. Anh Tú được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2001 và Nghệ sĩ Nhân dân năm 2016. Tháng 4/2018, NSND Anh Tú được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. |
N.H (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân
Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026
Đọc nhiều
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




