TĐO - Trong khoảng từ 6h đến 6h15 ngày 18/10, trên địa bàn một số xã của huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên đã xảy ra hai tiếng nổ lớn kèm theo nhiều dư chấn làm một số nhà dân bị rung lắc trong khoảng 20 giây.

Theo ông Nguyễn Đình Hậu, Chủ tịch UBND xác Kỳ Phú xác nhận trên địa bàn đã phát ra một tiếng nổ lớn lúc 6h, sau đó có tình trạng rung lắc nhà cửa trong mấy giây. Sau đó khoảng 6h18p, lại xảy ra tiếp một tiếng nổ lớn nhưng tiếng nổ nhỏ hơn đợt trước đó.

Nhiều dư chấn đã làm rung lắc nhà cửa của các hộ dân trên địa bàn làm một số người dân lo lắng.

Tại một số xã vùng ven biển huyện Kỳ Anh (Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân), người dân thấy có hiện tượng mặt đất rung lắc, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã có 3 đợt rung lắc xảy ra.

Ông Nguyễn Đức Hánh, thôn Xuân Tiến, xã Kỳ Xuân cho biết: Vào thời điểm đó, chúng tôi nghe tiếng động mạnh, rung lắc cả nhà trong 2 - 3 giây, sau đó có vài lần dư chấn nhưng nhẹ hơn lần đầu, nhà tôi bị vỡ 3 viên ngói đỏ.

Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên cho biết, vào khoảng 6h5p trên địa bàn đã xảy ra một tiếng nổ, sau đó có dư chấn làm rung lắc nhà các hộ dân trên địa bàn.

nong lien tiep co hai tieng no lon o ha tinh

Khu vực xã Cẩm Trung xuất hiện tiếng nổ và các dư chấn.

Còn ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung cũng xác nhận trên địa bàn đã phát ra tiếng nổ và một số dư chấn rung lắc. Tuy nhiên, vụ việc không gây thiệt hại về tài sản, chỉ làm rung lắc nhà cửa của một số hộ dân trên địa bàn.

Các vụ nổ sáng nay và nhiều dư chấn đã xảy ra tại các xã Cẩm Nhượng, Thiên Cẩm, Cẩm Trung, Cẩm Lĩnh thuộc huyện Cẩm Xuyên và các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Đồng, Kỳ Giang, Kỳ Khang và Kỳ Tiến thuộc huyện Kỳ Anh. Tuy nhiên các vụ nổ và dư chấn không gây ảnh hưởng nhiều đến nhà cửa và tài sản của người dân.

Trần Hưng

Truyền hình