Italy cho biết có 5-6 loại vaccine triển vọng để phòng chống COVID-19. Trong khi đó, Anh đã bắt đầu tuyển tình nguyện viên để thử nghiệm lâm sàng vaccine trên người.
nong bong cuoc dua tim kiem vaccine covid 19 Dùng kháng thể người từng mắc SARS để phát triển thuốc chữa COVID-19?
nong bong cuoc dua tim kiem vaccine covid 19 Mỹ bước đầu thử thành công vaccine Covid-19 trên người
nong bong cuoc dua tim kiem vaccine covid 19
Vaccine Oxford ban đầu có tên là ChAdOx1 nCoV-19, nay được gọi với tên mới là AZD1222 (Ảnh: Handout)

Theo Vietnam+, Tổng Giám đốc Cơ quan Dược phẩm Italy(AIFA) Nicola Magrini ngày 22/5 cho biết có từ 5 đến 6 loại vaccine triển vọng để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người đứng đầu AIFA khẳng định các nghiên cứu đang có kết quả khả quan, song không thể có vaccine vào tháng 9 tới mà dự kiến sẽ được công nhận vào mùa Xuân hoặc mùa Hè năm 2021.

Trong khi đó, hơn 10.200 tình nguyện viên tại Anh được hãng dược AstraZenaca tuyển dụng cho 2 giai đoạn tiếp theo của các thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 do Đại học Oxford phát triển. Bước tiến này cho thấy vaccine có thể được chứng minh hiệu quả trong năm nay.

Ở giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng, vaccine Oxford, hay còn gọi là AZD1222, đã chứng minh được mức độ an toàn trên 160 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55.

Đại học Oxford bắt tay vào phát triển vaccine Oxford vào tháng 1/2020, hiện được coi là một trong những ứng viên hàng đầu trong cuộc đua tìm ra vaccine COVID-19 trên toàn thế giới.

Bộ trưởng Kinh doanh Anh Alok Sharma cho biết nước này hy vọng có thể triển khai chương trình tiêm chủng hàng loạt vào mùa Thu năm nay. Tuy nhiên, các nhà khoa học hàng đầu cảnh báo vaccine có thể không hoàn thiện cho đến năm 2021.

Theo các chuyên gia, số ca nhiễm ở Anh có dấu hiệu giảm so với thời gian trước có thể là trở ngại cho các thử nghiệm lâm sàng tiếp theo, kéo dài quá trình hoàn thiện vaccine.

nong bong cuoc dua tim kiem vaccine covid 19 Bị ảnh hưởng bởi COVID-19, các tỷ phú Mỹ vẫn kiếm về 434 tỷ USD

Dẫn số liệu thống kê của Forbes, CNBC cho biết các tỷ phú Mỹ đã kiếm thêm 434 tỷ USD trong thời gian nước này ...

nong bong cuoc dua tim kiem vaccine covid 19 WHO: Không dùng thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19

Hiện vẫn chưa xác định được hiệu quả của hydroxychloroquine và chloroquine (thuốc chữa sốt rét) trong điều trị bệnh COVID-19 hoặc cải thiện sức ...

nong bong cuoc dua tim kiem vaccine covid 19 Ngăn COVID-19, Mỹ đóng cửa biên giới chung với Mexico và Canada đến ngày 22/6

Mỹ, Mexico và Canada sẽ kéo dài lệnh cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu qua biên giới chung thêm 30 ngày, tức ...

In bài viết

Truyền hình