Ngăn COVID-19, Mỹ đóng cửa biên giới chung với Mexico và Canada đến ngày 22/6
![]() |
| Binh sĩ tuần tra thực thi lệnh phong tỏa ngăn COVID-19 ở Chile (Ảnh minh hoạ: Reuters) |
Theo hãng tin Reuters, Mỹ, Mexico và Canada ngày 19/5 thông báo sẽ kéo dài lệnh cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu qua biên giới chung thêm 30 ngày nữa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới gây COVID-19.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết quy định hạn chế đi lại qua biên giới chung sẽ được kéo dài đến ngày 22/6 đối với cả Canada và Mexico. Trước đó, theo kế hoạch, quy định sẽ được dỡ bỏ vào ngày 20/5.
Các hạn chế đi lại không bao gồm lĩnh vực thương mại qua đường biên giới Mỹ - Canada dài 8.891 km, nguồn tin của Reuters cho hay.
Theo Quyền giám đốc An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf, Mỹ sẽ đánh giá cách xử lý dịch của Canada và Mexico. Ông Wolf cho biết các hoạt động đi lại không thiết yếu đã giảm từ 60 đến 70%, trong khi việc di chuyển bằng đường hàng không không bị ảnh hưởng.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã xác nhận quyết định gia hạn, đồng thời nhấn mạnh đây là "quyết định quan trọng" nhằm đảm bảo an toàn cho người dân 2 nước Mỹ, Canada.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mexico cũng đã xác nhận việc gia hạn đóng cửa biên giới chung với Mỹ.
Cùng ngày 19/5, Mỹ đã gia hạn biện pháp phòng dịch COVID-19 mà theo đó cho phép trục xuất nhanh chóng những người di cư bị bắt ở biên giới nước này. Các quy tắc phòng dịch nói trên sẽ được kéo dài vô thời hạn và được giới chức y tế Mỹ xem xét sau mỗi 30 ngày.
Sản phẩm khẩu trang đặc biệt do một công ty ở Israel sáng chế ra giúp người dùng có thể vừa đeo khẩu trang vừa ... |
Truyền thông Nga cho biết ông Mikhail Mishustin, thủ tướng nước này, đã xuất viện và trở lại nhiệm sở làm việc vào ngày 19/5 ... |
Gửi thư cho Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc WHO cải thiện "đáng kể" ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh
Tin quốc tế ngày 4/4: Thủ tướng Thái Lan cáo buộc đầu cơ và buôn lậu gây khủng hoảng nhiên liệu, Thống tướng Min Aung Hlaing đắc cử Tổng thống Myanmar
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hoạt động trồng cây ở Bắc Kinh
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Thường trực Ban Bí thư: Việt Nam luôn quan tâm phát triển quan hệ với Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





