Hiện vẫn chưa xác định được hiệu quả của hydroxychloroquine và chloroquine (thuốc chữa sốt rét) trong điều trị bệnh COVID-19 hoặc cải thiện sức khỏe của người bệnh - một quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo.
who khong dung thuoc sot ret trong dieu tri covid 19 Tình trạng bệnh nhân 91 vẫn rất nặng, sự sống gần như phụ thuộc vào ECMO
who khong dung thuoc sot ret trong dieu tri covid 19 Thêm gần 100.000 ca mắc mới, thế giới có hơn 5 triệu ca nhiễm COVID-19
who khong dung thuoc sot ret trong dieu tri covid 19
WHO khuyến cáo không dùng thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19 (Ảnh minh hoạ: Getty)

Theo TTXVN, một quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 20/5 khuyến cáo không sử dụng hydroxychloroquine và chloroquine trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trả lời họp báo, Tiến sỹ Michael Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của WHO, nhấn mạnh rằng chỉ sử dụng những loại thuốc trị sốt rét và các bệnh khác này trong thử nghiệm lâm sàng.

Ông Ryan nêu rõ: Mặc dù cả 2 loại thuốc nói trên đã được cấp phép sử dụng điều trị nhiều bệnh, song, ở giai đoạn này chưa xác định được hiệu quả của các thuốc này trong điều trị bệnh COVID-19 hoặc cải thiện sức khỏe của người bệnh.

Theo ông Ryan, nhà chức trách nhiều nước đã đưa ra những cảnh báo về tác dụng phụ của thuốc này cũng như hạn chế sử dụng trong thử nghiệm lâm sàng vì đã xảy ra một số tác dụng phụ.

Trong khi đó, Tiến sỹ Maria Van Kerkhove, lãnh đạo kỹ thuật của Chương trình y tế khẩn cấp, nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng hiện nay là đoàn kết và hợp tác giữa các nước trong việc tiến hành các cuộc thử nghiệm, hướng tới mục tiêu chung tìm ra phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân COVID-19.

Theo thống kê của trang theo dõi Worldometers, tính đến 13h ngày 21/5 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 5.090.157 ca nhiễm và 329.739 ca tử vong do COVID-19.

who khong dung thuoc sot ret trong dieu tri covid 19 Dùng kháng thể người từng mắc SARS để phát triển thuốc chữa COVID-19?

Các nhà khoa học vừa nghiên cứu ra rằng một loại kháng thể của người bệnh từng mắc hội chứng hô hấp cấp tính nặng ...

who khong dung thuoc sot ret trong dieu tri covid 19 Chủ động xây dựng kịch bản kinh tế, triển khai nhanh các gói kích cầu

Uỷ ban Kinh tế đề nghị Chính phủ chủ động xây dựng các kịch bản phát triển kinh tế - xã hội trong ngắn hạn, dài ...

who khong dung thuoc sot ret trong dieu tri covid 19 Ngăn COVID-19, Mỹ đóng cửa biên giới chung với Mexico và Canada đến ngày 22/6

Mỹ, Mexico và Canada sẽ kéo dài lệnh cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu qua biên giới chung thêm 30 ngày, tức ...

In bài viết

Truyền hình