150 áo phao, 400 lá cờ Tổ quốc và hơn 300 tờ rơi đã được phát cho ngư dân ở Ninh Thuận trong buổi tổ chức thăm tặng quà và khám phát thuốc cho ngư dân vùng biển nơi đây.
Ninh Thuận: Đẩy mạnh đánh bắt xa bờ góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Ninh Thuận: Đẩy mạnh đánh bắt xa bờ góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo
Ăn gì khi đến đất Ninh Thuận? Ăn gì khi đến đất Ninh Thuận?
Hòn Đỏ - Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Ninh Thuận Hòn Đỏ - Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Ninh Thuận

Thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”, sáng 20/12, tại xã Cà Ná và Phước Diêm, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức thăm tặng quà, khám, phát thuốc cho ngư dân vùng biển Thuận Nam.

Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, thời gian qua, các đơn vị của Vùng 4 Hải quân đã hỗ trợ ngư dân về nước ngọt, y tế, sửa chữa tàu thuyền; cung cấp các nhu yếu phẩm và đặc biệt là thực hiện công tác bảo vệ ngư dân một cách tốt nhất để người dân an tâm bám biển, đẩy mạnh phát triển kinh tế từ biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Ninh Thuận: Ngư dân được tặng quà, phát thuốc để yên tâm vươn khơi bám biển
Đoàn công tác tặng quà và cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Cà Ná, huyện Thuận Nam.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cũng tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho bà con hai xã Cà Ná và Phước Diêm; đồng thời tặng nhiều phần quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Khai thác hải sản được xác định là một trong sáu nhóm ngành kinh tế đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế biển của Ninh Thuận giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vì vậy, tỉnh đẩy mạnh triển khai các giải pháp để nâng cao hiệu quả khai thác xa bờ, thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững.

Theo kế hoạch, Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2030 phát triển đột phá về các ngành kinh tế biển theo sáu nhóm ngành, trong đó ưu tiên phát triển nuôi trồng và khai thác hải sản để khai thác tiềm năng tài nguyên biển của địa phương.

Trong năm 2021, Ninh Thuận đề ra kế hoạch có 785 tàu dài từ 15 mét trở lên tham gia khai thác xa bờ, tổng sản lượng thủy sản khai thác đạt 113.500 tấn, khai thác hải sản xa bờ chiếm từ 65 - 70% sản lượng hải sản khai thác.

Hòn Đỏ - Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Ninh Thuận Hòn Đỏ - Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Ninh Thuận
Nhắc đến mảnh đất xứ nắng Ninh Thuận, giờ đây Ninh Thuận gọi mời bạn bằng một địa danh không kém phần thú vị, đó chính là Hòn Đỏ.
Ninh Thuận: 11 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ khi hành nghề ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ Việt Nam Ninh Thuận: 11 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ khi hành nghề ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ Việt Nam
11 ngư dân Ninh Thuận bị Hải cảnh Trung Quốc bắt giữ khi đang hành nghề khai thác hải sản ở vùng biển vịnh Bắc bộ của Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình