Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:25 | 01/04/2017 GMT+7

Những trò đùa ngày Cá tháng tư mà chẳng ai ngờ lại thành sự thật

aa
Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, những trò đùa ngày cá tưởng chừng như vô lý mà biết đâu đến một ngày lại thành thật.

Có thể bạn đã nghe đâu đó về chim cánh cụt có thể bay, hay mì ống spaghetti thu hoạch được từ một loại cây nào đó. Khi nghe những thông tin như vậy, bạn chắc chắn biết rằng đây chỉ là trò đùa ngày cá tháng tư.

Nhưng khoan giễu cợt những trò đùa này, bởi biết đâu ngày nào đó những điều trên sẽ trở thành sự thật. Chim cánh cụt có thể bay và người ta có thể phát minh ra hạt giống trồng được "cây spaghetti". Bởi trên thế giới đã ghi nhận những phi vụ tưởng đùa mà hóa thật như vậy.

1. Khỉ đột biết dùng iPads

Vào dịp cá tháng tư năm 2011, tờ báo The Sun của Anh đã cho đăng tải câu chuyện về việc những chú khỉ đột dùng iPads để giúp chúng hoạt bát hơn và vui vẻ hơn trong sở thú.

Vài tháng sau đó, nhân viên sở thú hạt Milwaukee ở Mỹ cho biết họ bắt đầu cho khỉ đột "học" cách sử dụng máy tính bảng đều đặn hàng tuần. Những chú khỉ đột đầu tiên dùng thử máy tính bảng là Mahal, một chú khỉ đực 4 tuổi và mẹ nó MJ, một cô khỉ cái 31 tuổi.

Một nhóm bảo tồn có tên Orangutan Outreach đã cho chạy chiến dịch Apps for Apes (tạm dịch: ứng dụng điện tử cho khỉ). Chiến dịch này sẽ sử dụng những chiếc iPads được tặng để giúp cho khỉ đột "học" hiệu quả hơn. Hiện nay có hàng chục sở thú đã quan tâm và áp dụng chiến dịch này.

nhung tro dua ngay ca thang tu ma chang ai ngo lai thanh su that

Hình ảnh những chú khỉ đột sử dụng iPads không còn xa lạ trong các sở thú ở Mỹ.

2. Em bé trong bụng mẹ có thể dùng mạng xã hội

Năm 2007, trang web công nghệ Cnet cho đăng tải câu chuyện về một mạng xã hội tên là UltraSound cho phép những em bé chưa ra đời có thể ghi lại cuộc sống trong bụng mẹ. Mục đích của Ultrasound là giúp những đứa bé trong bụng mẹ có thể "viết" blog và chia sẻ những hình ảnh hay video về cuộc sống của chúng lúc chưa chào đời.

Ngờ đâu, một năm sau, một ông bố đã được truyền cảm hứng từ câu chuyện trên và phát minh ra Kickbee, một chiếc đai được đeo quanh bụng của người mẹ. Mỗi lần em bé trong bụng mẹ đạp hay cựa quậy, Kickbee sẽ ghi nhận tín hiệu đó và đăng tải dưới dạng tweets của Twitter.

nhung tro dua ngay ca thang tu ma chang ai ngo lai thanh su that

Kickbee cho phép bố mẹ biết được "trạng thái" của em bé trong bụng.

3. Sự ra đời của iPhone

Vào ngày cá tháng tư chục năm về trước, trang web điện tử Pocket-Lint "đùa" với người tiêu dùng rằng Apple sẽ cho ra mắt điện thoại di động để hỗ trợ iPod.

Apple cũng chẳng bận tâm gì đến trò đùa trên. Sau đó, trang web cũng đã đính chính lại thông tin giả trên nhưng cũng nói theo: "Hy vọng một ngày nào đó sẽ xuất hiện một chiếc điện thoại như vậy!"

Ba năm sau, Apple cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

nhung tro dua ngay ca thang tu ma chang ai ngo lai thanh su that

Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên tại Macworld năm 2007.

4. Bản đồ chuột ở New York

Chuột là một vấn đề khá nhức nhối ở một thành phố lớn như New York, đặc biệt là ở các nhà hàng trong thành phố này. Năm 2007, trang web Cnet thông báo cho người dùng mạng một ứng dụng mới có tên "Ratattable". Theo đó, ứng dụng này cho phép người dùng biết được nhà hàng nào có vấn đề vệ sinh với chuột trong thành phố New York. Tất cả những gì cần làm chỉ là ấn nút "tattle", thông tin về các nhà hàng sẽ hiện ra ngay lập tức.

Mặc dù "Ratattle" chưa được phát triển thành một ứng dụng thật sự, nhưng sau đó Trung tâm chăm sóc sức khỏe và tâm thần New York đã cho ra đời "bảng thông tin về chuột" vào tháng 1 năm 2010. Bảng này sẽ hiển thị những khu vực có nhiều chuột trong thành phố.

nhung tro dua ngay ca thang tu ma chang ai ngo lai thanh su that

"Bảng thông tin về chuột" của Trung tâm chăm sóc sức khỏe và tâm thần New York.

5. Các chuyến bay tới vũ trụ

Năm 2008, Google đã thông báo cho ra đời tập đoàn Virgle, là sự kết hợp với công ty Virgin, nhằm đưa con người lên sinh sống ở sao Hỏa. Dự kiến chuyến bay đầu tiên lên hành tinh này là vào năm 2016. Mặc dù nó chỉ là một trò đùa nhân ngày cá tháng tư, nhưng tổng giám đốc công ty Virgin, Richard Branson cho rằng đây có thể là một phi vụ kinh doanh kiếm "bộn tiền" nếu thành công.

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể bay tới sao Hỏa với chi phí 200.000 bảng Anh (tương đương 5 tỷ 7 trăm triệu đồng) và ngắm nhìn Trái Đất từ vũ trụ. Chuyến bay dự kiến có hơn 500 người, ngay cả những ngôi sao quốc tế Ashton Kutcher, Angelina Jolie và Tom Hanks cũng đã đặt vé cho chuyến bay ra vũ trụ này.

nhung tro dua ngay ca thang tu ma chang ai ngo lai thanh su that

Việc bay ra vũ trụ không còn trở nên khó khăn.

6. Ngửi thấy mùi hương từ TV

Năm 1965, đài BBC đã phỏng vấn một vị giáo sư phát minh ra hệ thống Smell-O-Vision. Thiết bị này cho phép người xem có thể ngửi được mùi hương phát ra từ những cảnh quay trên phim. Vị giáo sư đã thử nghiệm bằng cách cắt hành tây và pha cà phê trong phòng thu, sau đó mời người xem ngửi qua màn ảnh tivi ở nhà.

Mặc dù đó chỉ là trò đùa ngày cá tháng tư, nhiều người lại khẳng định họ có thể ngửi thấy mùi hương đó . Năm 1995, BBC phát triển lại ý tưởng này. Hàng triệu người đã sử dụng thiết bị Smell-O-Vision. Số tiền lợi nhuận thu được từ bán thiết bị này dùng để thực hiện chương trình từ thiện của đài BBC "Children in Need".

nhung tro dua ngay ca thang tu ma chang ai ngo lai thanh su that

Thiết bị Smell-O-Vision.

Thảo Ngô

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động