Trung thu chính là dịp để các bạn nhỏ được nghỉ ngơi và hòa mình vào các hoạt động vui chơi giải trí hay đơn giản chỉ là được ăn những chiếc bánh truyền thống. Trong dịp này đừng bỏ qua những trò chơi trung thu vui nhộn để Tết trung thu của các bé trở nên ý nghĩa hơn.
Những địa điểm đi chơi Trung thu 2020 tại TP. HCM Những địa điểm đi chơi Trung thu 2020 tại TP. HCM
Những địa điểm đẹp vui chơi Trung thu 2020 tại Hà Nội Những địa điểm đẹp vui chơi Trung thu 2020 tại Hà Nội

Trò chơi trung thu vui nhộn - Múa lân

1155 2 25
Trò chơi trung thu vui nhộn - Múa lân

Ngoài các trò trên, trò múa lân là trò chơi không thể thiếu vào trong những dịp đặc biệt như trung thu. Vào những ngày này, khắp các phố phường đều nhộn nhịp với tiếng gõ trống đi cùng với màn múa lân.

Trò múa lân đã có từ rất lâu trong dân gian. Chỉ cần 1 cái đầu sư tử, 1 người múa, 1 người gõ trống là được. Tuy nhiên, để kích thích, càng đông người chơi trò này càng tốt.

Trò chơi trung thu vui nhộn - Đi tàu hỏa

1157 14370279 345040029173823 7964023848552435808 n
Trò chơi trung thu vui nhộn - Đi tàu hỏa

Những người chơi đứng thành hàng dọc. Người sau để tay lên vai người trước làm tàu hỏa. Người dẫn đầu vừa chạy vừa hô lệnh “Tàu lên dốc” hoặc “Tàu xuống dốc”.

Khi nghe lệnh “Tàu lên dốc” tất cả chạy chậm, bàn châm nhón lên, chạy bằng mũi bàn chân. Khi nghe lệnh “Tàu xuống dốc”, tất cả chạy chậm chậm bằng gót chân.

Trong lúc chạy, mọi người cùng hát bài đồng dao:

Đi cầu đi quán

Đi bán lợn con

Đi mua cái xoong

Đem về đun nấu

Mua quả dưa hấu

Về biếu ông bà

Mua một đàn gà

Về cho ăn thóc

Mua lược chải tóc

Mua cặp cài đầu

Đi mau, về mau

Kẻo trời sắp tối.

* Luật chơi: Cả đoàn tàu vừa chạy theo lệnh của đầu tàu vừa hát bài đồng dao. Nếu ai hát nhỏ hoặc không làm đúng động tác chạy sẽ bị cả tàu phạt (hình thức phạt nhẹ nhàng tùy đoàn tàu chọn)

Trò chơi trung thu vui nhộn - Rước đèn ông sao

1200 images2013318 k t quh nhnh cho trch i rc n trung thu59c93ce800e73
Trò chơi trung thu vui nhộn - Rước đèn ông sao

Ngày nay, dù là thành thị hay nông thôn thì cứ mỗi độ trung thu về, trẻ em lại được tổ chức cùng nhau rước đèn đi khắp thôn, xóm, phố phường. Đây có thể là màn không thể thiếu vào đêm trung thu. Lễ hội rước đèn có thể được phát động bởi chính quyền địa phương hoặc những nhóm thanh niên trong làng xóm. Họ phân công nhau làm những lồng đèn ông sao thật lớn hoặc những lồng đèn thật đẹp để thi thố với nhau trong lễ rước đèn. “Rước đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu” ắt hẳn là câu hát mà trẻ em nào cũng thuộc. Sẽ thật thích thú nếu như các bé vừa được cầm đèn ông sao vừa hát những ca từ mang đậm không khí của tết trung thu. Được làm thủ công một cách tỉ mỉ từ những nguyên liệu gần gũi như tre và giấy kính, tạo thành hình ngôi sao năm cánh đẹp mắt, đèn ông sao là một món quà ý nghĩa mà người lớn có thể dành tặng và được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Cha mẹ hãy để cho các bé được tụ họp, xếp thành hàng và cùng rước đèn ông sao đi khắp phố phường nhé. Các bé sẽ rất vui và cảm thấy tết trung thu thực sự là một ngày hội đấy.

Trò chơi trung thu vui nhộn - Bịt mắt đập niêu

1204 trung thu bit mat dap nieu
Trò chơi trung thu vui nhộn - Bịt mắt đập niêu

Trò này hay và có thể cho cả bố mẹ và con chơi cùng được.

Thể lệ trò chơi là mỗi đội gồm 02 người, bố hoặc mẹ cõng con, người con bị bịt mắt và đập bình thường là niêu nhưng có lẽ mình thay bằng thú nhồi bông làm phần thưởng cho bé nào chiến thắng luôn ạ. Người cõng không được hỗ trợ bằng tay cho người bị bịt mắt thú bông nào bị đập trúng thì đội đó thắng cuộc em nghĩ nếu chơi trò chơi thì trò chơi này sẽ rất hợp đấy ạ.

Trò chơi trung thu vui nhộn - Tìm báu vật

1202 tro choi truy tim kho bau tap the 3
Trò chơi trung thu vui nhộn - Tìm báu vật

Nếu nhà bé có vườn rộng, bạn có thể tổ chức trò chơi tìm báu vật. Hãy chuẩn bị những món quà nhỏ để kích thích các bé sau đó là vẽ 1 bản đồ để các bé đi tìm. Chia các bé thành các nhóm để các bé có thể học được tinh thần đoàn kết và kỹ năng tư duy.

Trò chơi trung thu vui nhộn - Thổi tắt ngọn đèn

Cách chơi: Tất cả người chơi đứng thành vòng tròn, hai người được chọn vào trong và cầm mỗi người một cây nến đã thắp. Còi thổi, hai người này phải cò cò và vừa dấu đèn của mình sau lưng, vừa thổi đèn của bạn cho tắt đi.

Người chơi nào để tắt trước là thua cuộc.

Trò chơi này có thể cho chơi từng cặp, rồi chọn vào chung kết những người chiến thắng.

Trò chơi trung thu vui nhộn - Hóa Trang theo các nhân vật

2126 unnamed
Trò chơi trung thu vui nhộn - Hóa Trang theo các nhân vật

Trò hóa trang không chỉ giúp các bé hóa trang làm các nhân vật mình yêu thích mà còn giúp các bé thể hiện được cá tính và sự tự tin của mình. Chính vì vậy, các mẹ có thể lên kế hoạch để tổ chức các cuộc thi hóa trang dành cho các bé.

Hà Nội phân luồng, cấm phương tiện vào 5 tuyến phố trong dịp Trung Thu 2020 Hà Nội phân luồng, cấm phương tiện vào 5 tuyến phố trong dịp Trung Thu 2020
Bánh dẻo tuyết hình quả hương dâu mát lạnh đơn giản Bánh dẻo tuyết hình quả hương dâu mát lạnh đơn giản
Cách làm bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn Cách làm bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn
In bài viết

Truyền hình