Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
06:53 | 16/09/2023 GMT+7

Những tháng ngày không quên

aa
Chặng đường 10 năm qua, Sở Ngoại vụ Phú Thọ không ngừng phát triển, đã và đang khẳng định được vị trí trong công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Sở Ngoại vụ (1/10/2013- 1/10/2023), Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Đỗ Ngọc Dũng, người Giám đốc đầu tiên của Sở Ngoại vụ Phú Thọ.
Hơn 380.000 học sinh ở Phú Thọ tham gia Lễ khai giảng năm học mới
Thúc đẩy hợp tác giữa Phú Thọ, Bắc Giang với địa phương Hàn Quốc

Ngày 15/7/2013, HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua Nghị quyết số 13/NQ-HĐND tỉnh về việc thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ. Ngày 15/9/2013, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 2269/QĐ-UBND về việc thành lập Sở Ngoại vụ, cơ quan tham mưu của UBND tỉnh thực hiện công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Những tháng ngày không quên
Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng (7/2015)

Xuất phát điểm từ ngành văn hóa, tôi đã có gần 3 nhiệm kỳ (2000-2013) làm Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Tháng 8/2013, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc nói Phú Thọ là nơi phát tích của dân tộc, lấy văn hóa làm gốc, công tác đối ngoại cần bắt đầu từ quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa của tỉnh để thu hút các nguồn lực nước ngoài và gợi ý cho tôi chuyển công tác về Sở Ngoại vụ với cương vị Giám đốc khi Sở được thành lập vào tháng tới.

Với cá nhân, tôi băn khoăn về năng lực, sở trường cũng như những hạn chế của mình nếu được hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại. Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi xin gặp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trình bày về những băn khoăn nếu chuyển sang lĩnh vực đối ngoại hoàn toàn mới mẻ. Được các đồng chí phân tích, động viên, ghi nhận tôi trong những năm qua, trên cương vị Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh, đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại có dấu ấn như 02 Trại sáng tác điêu khắc quốc tế năm 2005, 2009, Triển lãm mỹ thuật, thư pháp quốc tế, đón tiếp nhiều đoàn văn nghệ sỹ quốc tế…, bên cạnh đó, tôi cũng là một tác giả có nhiều dấu ấn trong sáng tác nghệ thuật, viết báo.

Những tháng ngày không quên
Đồng chí Bùi Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tich UBND tỉnh trao tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã phân tích thế mạnh của tỉnh ta chính là ở bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, nơi cội nguồn dân tộc, sở hữu không gian văn hóa Hùng Vương đậm nét sử thi với những di sản vật thể, phi vật thể phong phú, đa dạng cần được quảng bá lan tỏa ra thế giới. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự định đưa một người hoạt động văn hóa đích thực sang hoạt động đối ngoại, với mong muốn lấy ngoại giao văn hóa làm điểm khởi đầu cho các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Khi ấy, tôi vô cùng cảm kích sự quan tâm, khích lệ của các đồng chí lãnh đạo dành cho; dù bản thân có những hạn chế song tôi đã quyết tâm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Sáng ngày 1/10/2023, tôi nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ. Tại buổi gặp mặt, bàn giao và tiếp nhận cán bộ (từ các cơ quan Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thị xã Phú Thọ và UBND huyện Đoan Hùng), quân số chỉ có 17 người. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Đình Cúc nêu mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Sở Ngoại vụ trước yêu cầu hội nhập quốc tế, giao nhiệm vụ và mong muốn cơ quan Sở luôn là tập thể đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Những tháng ngày không quên

Lễ trao tặng huân, huy chương, bằng khen của nước CHDCND Lào cho tập thể, cá nhân tỉnh Phú Thọ.

Ngay đêm hôm ấy, cơ quan Sở có “nhiệm vụ mở màn” bằng việc chủ trì xử lý sự vụ khách du lịch Singapore đột tử tại địa phận Thị xã khi đang trên đường từ Sa Pa về Hà Nội. Tôi thoáng nghĩ “sinh dữ tử lành”, mọi việc cứ bình tĩnh giải quyết.

Hai tháng tiếp theo, chúng tôi vừa thực hiện công việc chuyên môn, vừa ổn định tổ chức bộ máy, xây dựng quy chế làm việc, phân công chức năng nhiệm vụ các phòng, bổ nhiệm lãnh đạo phụ trách các phòng chuyên môn (Hợp tác quốc tế, Lãnh sự và Lễ tân, Phi chính phủ nước ngoài, Thanh tra, Văn phòng); làm việc với Đảng bộ khối các cơ quan, Công đoàn viên chức tỉnh, chỉ định thành lập Chi bộ Đảng, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên; mua sắm trang thiết bị; tiếp nhận và tiến hành các thủ tục, thiết kế, vốn xây dựng, sửa chữa trụ sở cơ quan được bàn giao từ Sở Thương mại và Siêu thị Hùng Vương... Lúc ấy, cơ quan phải nhờ trụ sở Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các cán bộ hàng ngày phải đi qua đi lại báo cáo công việc, chuyển văn bản giấy tờ, giao ban một lần vào sáng thứ 2 đầu tuần tại cơ quan Hội.

Những tháng ngày không quên
Tỉnh Phú Thọ tham dự chương trình Xuân quê hương 2018.

Thời điểm này, tuy có hơi vất vả nhưng tôi nhận biết được anh chị em cán bộ cơ quan Sở ai nấy đều nhiệt huyết, trách nhiệm, hồ hởi trong công việc, chịu khó nghiên cứu văn bản tham mưu cho Giám đốc các nội dung công việc.

Tranh thủ sự ủng hộ của các cơ quan trung ương, chúng tôi đã thực hiện chương trình công tác, báo cáo, ra mắt lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại TW, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và một số cơ quan chuyên môn trực thuộc. Tiếp đó, cơ quan tổ chức nhiều chương trình học tập kinh nghiệm tại các Sở Ngoại vụ địa phương bạn như Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Điện Biên,…

Những tháng ngày không quên
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Ted Osius và đoàn công tác.

Lại nhớ nhiều ngày nghỉ, tôi cùng các cán bộ của Sở thường xuyên có mặt tại số 2187 đường Hùng Vương kiểm tra, đôn đốc nhà thầu trong việc đảm bảo chất lượng công trình, đẩy nhanh tiến độ để cơ quan Sở sớm có trụ sở làm việc. Bởi lúc này, một phần Siêu thị Hùng Vương còn chưa dời đi để bàn giao mặt bằng cho Sở. Mọi việc dần ổn định, chúng tôi về số nhà 2187 đường Hùng Vương, một tòa nhà 4 tầng khang trang và chính thức gắn tấm biển Sở Ngoại vụ Phú Thọ, bắt đầu cho sự ổn định, nề nếp lâu dài.

Sáng thứ Bảy (ngày 7/12/2013), chúng tôi vui mừng tổ chức Lễ công bố thành lập Sở. Các đồng chí Thường trực TU, HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh đến dự, chúc mừng. Sau đó, chúng tôi đã tổ chức buổi gặp mặt, báo cáo quá trình thành lập Sở Ngoại vụ, một số kết quả ban đầu cơ quan đạt được với các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh - những người hết lòng ủng hộ để Sở được ra đời.

Tháng 1/2014, Sở được giao nhiệm vụ xây dựng chương trình công tác nước ngoài đầu tiên cho hai đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh cùng thời điểm tham dự Hội nghị chính quyền địa phương khu vực Đông Á và khảo sát thị trường tại Nhật Bản. Hai chuyến công tác thành công tốt đẹp đã cho chúng tôi những kinh nghiệm quý báu.

Những tháng ngày không quên
Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ tham dự Hội nghị lần thứ 12, Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO tại Hàn Quốc.

Thời gian thấm thoắt đã tròn 10 năm kể từ ngày Phòng Ngoại vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh chuyển thành Sở Ngoại vụ - cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh. Ngẫm có lúc thăng trầm, còn nhiều việc chưa làm được, nhưng tôi luôn tin tưởng vào sự lựa chọn đúng đắn của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, sự đồng thuận, nhiệt tâm của đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại để Sở Ngoại vụ Phú Thọ dần khẳng định vị trí, vai trò là cơ quan tham mưu chuyên trách cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, tạo thêm nguồn lực đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới trên quê hương đất Tổ và góp phần vào thành tựu chung của ngành Ngoại giao Việt Nam.

Thành kính Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ Thành kính Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
KCCC tặng dây chuyền máy lọc nước tinh khiết cho 4 trường học tại huyện Lâm Thao giá trị 220 triệu đồng KCCC tặng dây chuyền máy lọc nước tinh khiết cho 4 trường học tại huyện Lâm Thao giá trị 220 triệu đồng

Đỗ Ngọc Dũng (Nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ)
Nguồn:

Tin bài liên quan

4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ

4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ

Ngày 20/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại đại hội, Hội xác định 04 nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân; tổ chức hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa; vận động và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức nước ngoài hoạt động có hiệu quả; thu hút doanh nghiệp và kiều bào đầu tư.
Cà Mau nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới

Cà Mau nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau phổ biến và tổ chức thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.
Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển

Quá trình xây dựng và phát triển 10 năm (2013-2023), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Ngoại giao, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh địa phương để hợp tác, thu hút các nguồn lực đầu tư vào tỉnh.

Các tin bài khác

Đoàn thanh niên là cầu nối hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Belarus

Đoàn thanh niên là cầu nối hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Belarus

Theo Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, thanh niên hai nước Việt Nam và Belarus có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Đại sứ Mỹ kể chuyện cảm động trong chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

Đại sứ Mỹ kể chuyện cảm động trong chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

Sự ấm áp là điều Đại sứ Knapper cảm nhận trong suốt chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam.
Từ điển chủ đề Bồ - Việt là kết tinh của tình hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Brazil

Từ điển chủ đề Bồ - Việt là kết tinh của tình hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Brazil

Trả lời phỏng vấn phóng viên tạp chí Thời Đại, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil cho biết, Từ điển chủ đề Bồ - Việt ra đời sau 12 năm kể từ khi thai nghén đến lúc hoàn thành. Đây là đóng góp lâu dài của Hội vào mục tiêu tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về lịch sử, chính trị, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao... giữa hai nước Việt Nam - Brazil cũng như giữa Việt Nam với cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha trên toàn thế giới.
Đối ngoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử

Đối ngoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Việt Nam tổ chức đón thành công nhiều vị khách quý từ các châu lục, đóng góp vào thành quả của công tác đối ngoại trong việc tạo ra thế và lực mới cho đất nước.

Đọc nhiều

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Sáng 22/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Cùng xem tổng quan tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023), con giáp nào gặt hái được nhiều thành tự nhất trong hai ngày cuối tuần?
PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt  Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

Chiều 21/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Chiều 22/9, tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Chiều 21/9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 575 thuộc Trung đoàn 451, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Sáng 21/9, Học viện Chính trị và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học xã hội và nhân văn quân sự tổ chức Tọa đàm khoa học quân sự với chủ đề: Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia xây dựng “Thế trận lòng dân” bảo vệ quốc gia
Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Ngày 20/09/2023 tại New York, trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là Hiệp định về Biển cả. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trả lời phỏng vấn tại New York.
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
cac cua khau cho phep nguoi nuoc ngoai xuat nhap canh voi e visa
infographic viet nam la diem den than thien voi tre em
infographics tim hieu thong tin ve bon cay cau kinh o viet nam
infographic ha noi lot top 21 diem den ly tuong cho ky nghi mua dong
anh nhung cong trinh noi bat cua ha noi sau 15 nam mo rong dia gioi hanh chinh
Xin chờ trong giây lát...
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Trẻ em Sri Lanka hát Quốc ca bằng tiếng Việt
Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam
Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy
Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
Những thay đổi tích cực của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng
Ninh Thuan - Unique Experience!
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định, đại dịch COVID-19 cũng như dịch bệnh đậu mùa khỉ toàn cầu đang trên đà suy yếu và tại Uganda đã không ghi nhận ca mắc mới bệnh Ebola nào trong thời gian qua. Do vậy, WHO hy vọng có thể tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp đối với các dịch bệnh trên vào những thời điểm khác nhau trong năm 2023.
Quy định về đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Quy định về đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Ngày 01/8/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 78/2021/NĐ-CP về thành lập và quản lý quỹ phòng, chống thiên tai, có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2021. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập Qũy phòng, chống thiên tai cấp tỉ
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động