Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:53 | 12/06/2017 GMT+7

Những người thành công, họ sẽ làm gì khi đối mặt với áp lực?

aa
Những người thành công trong cuộc sống, họ không lẩn trốn hay tránh né áp lực. Đương đầu và tìm cách giải quyết chúng; đó là cách họ vượt qua tất cả và gặt hái thành quả trong công việc.

Nếu có ai đó kể cho bạn nghe câu chuyện về một người không có áp lực nào trong cuộc sống, cái họ nhận được chắc sẽ là một nụ cười khẩy và suy nghĩ: "Làm quái gì mà có ai sống không áp lực?".

Đúng là không sai chút nào khi mọi con người xung quanh, ai cũng ôm một gánh nặng khi đi ngủ, sự chán chường mệt mỏi khi thức dậy và áp lực gồng trên vai suốt ngày dài. Tuy nhiên, điều khác biệt giữa người thành công và một kẻ rệu rã là họ luôn biết cách đối mặt và tìm cách giải quyết áp lực của mình.

Từ Bill Gates, Tim Cook, Warren Buffet... áp lực mà họ phải trải qua đôi khi thực sự rất lớn. Vậy họ đã làm gì để vượt qua những trở ngại tinh thần đó trong cuộc sống?

Bill Gates

Người sáng lập ra hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft, Bill Gates, thích đọc sách trước khi ngủ. Ông từng chia sẻ trên tờ The Seattle Times rằng ông thường đọc sách ít nhất 1 tiếng, dù đã muộn thế nào.

Gates cũng tâm sự rằng, ông học được nhiều từ Warren Buffet cách đối mặt với áp lực là suy nghĩ mọi thứ thật đơn giản.

"Điều tuyệt vời ở Warren Buffet là ông ấy có khả năng kiềm chế mọi thứ, tập trung vào những điều quan trọng và nghĩ về những thứ cơ bản nhất. Đó là cách mà ông không cảm thấy bị áp lực".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Tim Cook

Sau khi nhận được bằng danh dự từ đại học Glassgow, CEO của Apple, Tim Cook khuyên các sinh viên rằng hãy sống tích cực. Khi nào bạn cảm thấy stress với công việc, hãy vặn loa thật to và tạm thời quên đi mọi thứ. Việc phải lắng nghe mọi thứ xung quanh khiến chúng ta cảm thấy rất áp lực.

"Trong cuộc sống hiện đại, có quá nhiều thứ cay độc xung quanh mà bạn nên bỏ ngoài tai. Bởi vì nó sẽ trở thành một đại dịch ung thư trong đầu bạn, trong suy nghĩ và bạn bắt đầu nghĩ rằng mọi thứ đều quá tiêu cực".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Meg Whitman

Meg Whitman có một sự nghiệp cực kỳ thành công tại nhiều công ty lớn như P&G, eBay và giờ đây là Hewlett-Packard. Trong một bài phỏng vấn với Fast Company, Whitman cho biết rằng bà rất thích đi câu cá. Bà thường đi câu cá với con trai mình khi rảnh, khoảng 6 lần/1 năm.

Theo các nhà nghiên cứu từ đại học California, tham gia các hoạt động giải trí có thể làm giảm stress và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Warren Buffet

Warren Buffet, một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới có nhiều sở thích khi rảnh. Ông thường chơi ukulele và từng biểu diễn trực tiếp trên truyền hình.

Các nghiên cứu từ đại học California cũng cho biết rằng việc tham gia các hoạt động kích thích trí tuệ, như học một nhạc cụ có thể giúp giảm stress. Và với tỷ phú Warren Buffet, học chơi ukulele là cách để ông quên đi áp lực công việc.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Sheryl Sandberg

Với COO Facebook, Sheryl Sandberg, cô không chỉ quan tâm tới việc làm gì để giải tỏa stress mà chủ yếu là những việc nên tránh làm để không bị stress. Người phụ nữ này có thói quen không lướt mạng xã hội vào buổi tối hay đọc email và tắt hoàn toàn điện thoại.

Việc tắt điện thoại khi ngủ giúp cô có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn. Hơn nữa, đó cũng là cách để giúp cô giữ tinh thần và dễ dàng đối mặt với áp lực ban ngày.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Susan Wojcicki

CEO của Youtube, Susan Wojcicki thường giải quyết vấn đề áp lực bằng cách dành chút thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Susan từng chia sẻ trên tờ Today về tầm quan trọng của việc dành thời gian cho gia đình trước khi trở lại công việc.

"Tôi nghĩ rằng việc có thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng. Nhờ nghỉ ngơi đúng mực, bạn cũng nhìn mọi thứ sáng suốt hơn".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Elon Musk

Năm 2008, nền kinh tế thế giới chao đảo. Các công ty xe hơi sụp đổ, Tesla phải đối mặt với khó khăn. CEO Elon Musk lúc đó cũng trải qua cuộc ly hôn. Tuy nhiên, anh đã cố gắng vượt qua, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề và thành công.

Vậy bí mật của anh là gì? Tại Dublin 2013, Musk đã giải thích lý do mình có thể vượt qua những áp lực lớn như vậy.

"Nỗi sợ có giới hạn còn hy vọng thì không. Chúng ta sợ thất bại nhưng điều đó không ngăn cản chúng ta thêm cố gắng", anh cho biết. "Chúng ta nên gạt nỗi sợ hãi qua một bên và tập trung vào những thứ quan trọng".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm

Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm

Cách trung tâm TP.HCM chưa đầy 50 km, Cần Giờ - từ “ốc đảo biệt lập” đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ “bộ ngũ hạ tầng tỷ đô” và siêu đô thị ESG++ hàng đầu thế giới. “Viên ngọc xanh” đang thức giấc và vươn mình mạnh vẽ với kỳ vọng sẽ trở thành thiên đường du lịch, trung tâm logistics mới, đón hơn 40 triệu lượt du khách mỗi năm.
Mở bán vé trực tuyến tàu khách liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh

Mở bán vé trực tuyến tàu khách liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin bắt đầu triển khai bán vé trực tuyến (online) cho tuyến tàu khách liên vận quốc tế từ ga Gia Lâm đi các ga trên tuyến Gia Lâm – Nam Ninh thông qua website chính thức https://dsvn.vn của Đường sắt Việt Nam.
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.

Đọc nhiều

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Ngày 15/10, Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) chính thức khai trương tại Trường Đại học Sunmoon (thành phố Asan, tỉnh Chungnam).
Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Sáng 16/10, trong khuôn khổ chương trình Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc, Diễn đàn Đối thoại Thanh niên Việt - Trung đã diễn ra tại Trùng Khánh (Trung Quốc) với sự tham gia của đông đảo đại biểu và thanh niên hai nước.
Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Sáng 16/10, lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc đã diễn ra tại thành phố Trùng Khánh.
Tổ chức Samaritan’s Purse hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh và Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10

Tổ chức Samaritan’s Purse hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh và Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10

Từ ngày 14 đến 16/10, Tổ chức Samaritan’s Purse phối hợp Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) triển khai hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 10 tại các tỉnh Hà Tĩnh và Tuyên Quang.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động