Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:53 | 12/06/2017 GMT+7

Những người thành công, họ sẽ làm gì khi đối mặt với áp lực?

aa
Những người thành công trong cuộc sống, họ không lẩn trốn hay tránh né áp lực. Đương đầu và tìm cách giải quyết chúng; đó là cách họ vượt qua tất cả và gặt hái thành quả trong công việc.

Nếu có ai đó kể cho bạn nghe câu chuyện về một người không có áp lực nào trong cuộc sống, cái họ nhận được chắc sẽ là một nụ cười khẩy và suy nghĩ: "Làm quái gì mà có ai sống không áp lực?".

Đúng là không sai chút nào khi mọi con người xung quanh, ai cũng ôm một gánh nặng khi đi ngủ, sự chán chường mệt mỏi khi thức dậy và áp lực gồng trên vai suốt ngày dài. Tuy nhiên, điều khác biệt giữa người thành công và một kẻ rệu rã là họ luôn biết cách đối mặt và tìm cách giải quyết áp lực của mình.

Từ Bill Gates, Tim Cook, Warren Buffet... áp lực mà họ phải trải qua đôi khi thực sự rất lớn. Vậy họ đã làm gì để vượt qua những trở ngại tinh thần đó trong cuộc sống?

Bill Gates

Người sáng lập ra hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft, Bill Gates, thích đọc sách trước khi ngủ. Ông từng chia sẻ trên tờ The Seattle Times rằng ông thường đọc sách ít nhất 1 tiếng, dù đã muộn thế nào.

Gates cũng tâm sự rằng, ông học được nhiều từ Warren Buffet cách đối mặt với áp lực là suy nghĩ mọi thứ thật đơn giản.

"Điều tuyệt vời ở Warren Buffet là ông ấy có khả năng kiềm chế mọi thứ, tập trung vào những điều quan trọng và nghĩ về những thứ cơ bản nhất. Đó là cách mà ông không cảm thấy bị áp lực".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Tim Cook

Sau khi nhận được bằng danh dự từ đại học Glassgow, CEO của Apple, Tim Cook khuyên các sinh viên rằng hãy sống tích cực. Khi nào bạn cảm thấy stress với công việc, hãy vặn loa thật to và tạm thời quên đi mọi thứ. Việc phải lắng nghe mọi thứ xung quanh khiến chúng ta cảm thấy rất áp lực.

"Trong cuộc sống hiện đại, có quá nhiều thứ cay độc xung quanh mà bạn nên bỏ ngoài tai. Bởi vì nó sẽ trở thành một đại dịch ung thư trong đầu bạn, trong suy nghĩ và bạn bắt đầu nghĩ rằng mọi thứ đều quá tiêu cực".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Meg Whitman

Meg Whitman có một sự nghiệp cực kỳ thành công tại nhiều công ty lớn như P&G, eBay và giờ đây là Hewlett-Packard. Trong một bài phỏng vấn với Fast Company, Whitman cho biết rằng bà rất thích đi câu cá. Bà thường đi câu cá với con trai mình khi rảnh, khoảng 6 lần/1 năm.

Theo các nhà nghiên cứu từ đại học California, tham gia các hoạt động giải trí có thể làm giảm stress và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Warren Buffet

Warren Buffet, một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới có nhiều sở thích khi rảnh. Ông thường chơi ukulele và từng biểu diễn trực tiếp trên truyền hình.

Các nghiên cứu từ đại học California cũng cho biết rằng việc tham gia các hoạt động kích thích trí tuệ, như học một nhạc cụ có thể giúp giảm stress. Và với tỷ phú Warren Buffet, học chơi ukulele là cách để ông quên đi áp lực công việc.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Sheryl Sandberg

Với COO Facebook, Sheryl Sandberg, cô không chỉ quan tâm tới việc làm gì để giải tỏa stress mà chủ yếu là những việc nên tránh làm để không bị stress. Người phụ nữ này có thói quen không lướt mạng xã hội vào buổi tối hay đọc email và tắt hoàn toàn điện thoại.

Việc tắt điện thoại khi ngủ giúp cô có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn. Hơn nữa, đó cũng là cách để giúp cô giữ tinh thần và dễ dàng đối mặt với áp lực ban ngày.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Susan Wojcicki

CEO của Youtube, Susan Wojcicki thường giải quyết vấn đề áp lực bằng cách dành chút thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Susan từng chia sẻ trên tờ Today về tầm quan trọng của việc dành thời gian cho gia đình trước khi trở lại công việc.

"Tôi nghĩ rằng việc có thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng. Nhờ nghỉ ngơi đúng mực, bạn cũng nhìn mọi thứ sáng suốt hơn".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Elon Musk

Năm 2008, nền kinh tế thế giới chao đảo. Các công ty xe hơi sụp đổ, Tesla phải đối mặt với khó khăn. CEO Elon Musk lúc đó cũng trải qua cuộc ly hôn. Tuy nhiên, anh đã cố gắng vượt qua, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề và thành công.

Vậy bí mật của anh là gì? Tại Dublin 2013, Musk đã giải thích lý do mình có thể vượt qua những áp lực lớn như vậy.

"Nỗi sợ có giới hạn còn hy vọng thì không. Chúng ta sợ thất bại nhưng điều đó không ngăn cản chúng ta thêm cố gắng", anh cho biết. "Chúng ta nên gạt nỗi sợ hãi qua một bên và tập trung vào những thứ quan trọng".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động