Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:53 | 12/06/2017 GMT+7

Những người thành công, họ sẽ làm gì khi đối mặt với áp lực?

aa
Những người thành công trong cuộc sống, họ không lẩn trốn hay tránh né áp lực. Đương đầu và tìm cách giải quyết chúng; đó là cách họ vượt qua tất cả và gặt hái thành quả trong công việc.

Nếu có ai đó kể cho bạn nghe câu chuyện về một người không có áp lực nào trong cuộc sống, cái họ nhận được chắc sẽ là một nụ cười khẩy và suy nghĩ: "Làm quái gì mà có ai sống không áp lực?".

Đúng là không sai chút nào khi mọi con người xung quanh, ai cũng ôm một gánh nặng khi đi ngủ, sự chán chường mệt mỏi khi thức dậy và áp lực gồng trên vai suốt ngày dài. Tuy nhiên, điều khác biệt giữa người thành công và một kẻ rệu rã là họ luôn biết cách đối mặt và tìm cách giải quyết áp lực của mình.

Từ Bill Gates, Tim Cook, Warren Buffet... áp lực mà họ phải trải qua đôi khi thực sự rất lớn. Vậy họ đã làm gì để vượt qua những trở ngại tinh thần đó trong cuộc sống?

Bill Gates

Người sáng lập ra hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft, Bill Gates, thích đọc sách trước khi ngủ. Ông từng chia sẻ trên tờ The Seattle Times rằng ông thường đọc sách ít nhất 1 tiếng, dù đã muộn thế nào.

Gates cũng tâm sự rằng, ông học được nhiều từ Warren Buffet cách đối mặt với áp lực là suy nghĩ mọi thứ thật đơn giản.

"Điều tuyệt vời ở Warren Buffet là ông ấy có khả năng kiềm chế mọi thứ, tập trung vào những điều quan trọng và nghĩ về những thứ cơ bản nhất. Đó là cách mà ông không cảm thấy bị áp lực".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Tim Cook

Sau khi nhận được bằng danh dự từ đại học Glassgow, CEO của Apple, Tim Cook khuyên các sinh viên rằng hãy sống tích cực. Khi nào bạn cảm thấy stress với công việc, hãy vặn loa thật to và tạm thời quên đi mọi thứ. Việc phải lắng nghe mọi thứ xung quanh khiến chúng ta cảm thấy rất áp lực.

"Trong cuộc sống hiện đại, có quá nhiều thứ cay độc xung quanh mà bạn nên bỏ ngoài tai. Bởi vì nó sẽ trở thành một đại dịch ung thư trong đầu bạn, trong suy nghĩ và bạn bắt đầu nghĩ rằng mọi thứ đều quá tiêu cực".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Meg Whitman

Meg Whitman có một sự nghiệp cực kỳ thành công tại nhiều công ty lớn như P&G, eBay và giờ đây là Hewlett-Packard. Trong một bài phỏng vấn với Fast Company, Whitman cho biết rằng bà rất thích đi câu cá. Bà thường đi câu cá với con trai mình khi rảnh, khoảng 6 lần/1 năm.

Theo các nhà nghiên cứu từ đại học California, tham gia các hoạt động giải trí có thể làm giảm stress và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Warren Buffet

Warren Buffet, một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới có nhiều sở thích khi rảnh. Ông thường chơi ukulele và từng biểu diễn trực tiếp trên truyền hình.

Các nghiên cứu từ đại học California cũng cho biết rằng việc tham gia các hoạt động kích thích trí tuệ, như học một nhạc cụ có thể giúp giảm stress. Và với tỷ phú Warren Buffet, học chơi ukulele là cách để ông quên đi áp lực công việc.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Sheryl Sandberg

Với COO Facebook, Sheryl Sandberg, cô không chỉ quan tâm tới việc làm gì để giải tỏa stress mà chủ yếu là những việc nên tránh làm để không bị stress. Người phụ nữ này có thói quen không lướt mạng xã hội vào buổi tối hay đọc email và tắt hoàn toàn điện thoại.

Việc tắt điện thoại khi ngủ giúp cô có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn. Hơn nữa, đó cũng là cách để giúp cô giữ tinh thần và dễ dàng đối mặt với áp lực ban ngày.

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Susan Wojcicki

CEO của Youtube, Susan Wojcicki thường giải quyết vấn đề áp lực bằng cách dành chút thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Susan từng chia sẻ trên tờ Today về tầm quan trọng của việc dành thời gian cho gia đình trước khi trở lại công việc.

"Tôi nghĩ rằng việc có thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng. Nhờ nghỉ ngơi đúng mực, bạn cũng nhìn mọi thứ sáng suốt hơn".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Elon Musk

Năm 2008, nền kinh tế thế giới chao đảo. Các công ty xe hơi sụp đổ, Tesla phải đối mặt với khó khăn. CEO Elon Musk lúc đó cũng trải qua cuộc ly hôn. Tuy nhiên, anh đã cố gắng vượt qua, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề và thành công.

Vậy bí mật của anh là gì? Tại Dublin 2013, Musk đã giải thích lý do mình có thể vượt qua những áp lực lớn như vậy.

"Nỗi sợ có giới hạn còn hy vọng thì không. Chúng ta sợ thất bại nhưng điều đó không ngăn cản chúng ta thêm cố gắng", anh cho biết. "Chúng ta nên gạt nỗi sợ hãi qua một bên và tập trung vào những thứ quan trọng".

nhung nguoi thanh cong ho se lam gi khi doi mat voi ap luc

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động