Những người bạn Triều Tiên đầu tiên đến Việt Nam sau chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong Un
Ngay sau chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Uỷ ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên đến Việt Nam, đoàn Hội hữu nghị Triều Tiên – Việt Nam do bà Ri Kang Juk, đại biểu Hội nghị Nhân dân tối cao nước CHDCND Triều Tiên, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Triều Tiên – Việt Nam, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo tài năng Kieng San dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 22-28/3.
![]() |
| Bà Ri Kang Juk gặp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh |
Dù đã đến Việt Nam 3 lần, nhưng đối với bà Ri Kang Juk, lần này thăm Việt Nam vẫn có những cảm xúc đặc biệt hơn. Bởi chuyến thăm đúng dịp Chủ tịch Kim Jong Un vừa có chuyến thăm chính thức Việt Nam rất thành công ngày 1/3 vừa qua.
“Chúng tôi được xem trên ti vi, báo đài thấy người dân Việt Nam và đặc biệt là người dân Hà Nội đã dành cho Chủ tịch Kim Jong Un sự chào đón rất nồng nhiệt, ấm áp. Sự kiện lịch sử này cũng cho thấy, quan hệ giữa Triều Tiên và Việt Nam rất gần gũi, thân thiết”, bà Ri Kang Juk chia sẻ
Đoàn cũng đã gặp Phó Chủ tịch nước Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Triều Tiên. Bà Ri Kang Juk rất xúc động và cảm ơn khi phía Việt Nam luôn dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị.
Đặc biệt, trong chuyến thăm lần này còn có 3 bạn học sinh trường mẫu giáo tài năng Kieng San cùng tham gia đoàn. Bà Ri Kang Juk nhấn mạnh, đây là những sứ giả nhỏ tuổi tham gia với ý nghĩa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước sẽ luôn được kế thừa và ngày càng phát triển.
Vào sáng ngày 27/3, 3 bạn học sinh có buổi biểu diễn giao lưu với các bạn học sinh trường mẫu giáo Việt – Triều hữu nghị. Trường Mẫu giáo tài năng Kieng San có quan hệ hợp tác với Trường Mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị 10 năm nay. Bà Ri Kang Juk cho biết, trong tương lai, hai trường sẽ cùng hợp tác trong những hoạt động cụ thể, cùng phối hợp đào tạo cho trẻ em Việt Nam – Triều Tiên. “Chúng tôi hy vọng những mầm non tương lai này của đất nước sẽ chính là những người tích cực nhất trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Triều Tiên”, bà Ri Kang Juk nói.
![]() |
| Hong Se Min tập trung hát bài "Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh" |
Khi được hỏi về kỷ niệm mà mình nhớ nhất trong chuyến thăm Việt Nam lần này, em Hong Se Min (học sinh trường mẫu giáo tài năng Kieng San) đã chia sẻ về chuyến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà ở Triều Tiên, các em vẫn thường hay gọi là Bác Hồ. “Khi đến Lăng Bác, em thấy rất vui, bởi em được học tại lớp mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng em được học những bài hát về Bác Hồ và trong lớp cũng treo ảnh chân dung Bác Hồ nữa. Nhưng đây là lần đầu tiên em được vào Lăng viếng Bác và thực sự nhìn thấy Bác Hồ nằm trong lăng. Em cảm thấy rất vinh dự. Khi về Triều Tiên, em chắc chắn sẽ kể lại kỷ niệm đáng nhớ này cho bố mẹ và bạn bè nghe”, em Hong Se Min nói.
![]() |
| Kwak Yon A cùng biểu diễn với các bạn học sinh trường mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị |
Còn với em Kwak Yon A thì điều nhớ nhất lại là buổi biểu diễn chung với các bạn trường mẫu giáo Việt – Triều hữu nghị. Em cho biết các em đều đã chuẩn bị rất kĩ cho những tiết mục này và cố gắng biểu diễn thật tốt với sự kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô. Em Kwak Yon A rất vui khi được cùng hát, đánh đàn các tiết mục của cả Triều Tiên và Việt Nam và đặc biệt là thấy những sự ủng hộ của các bạn, của thầy cô giáo và của các cô chú phụ huynh ở trường Việt – Triều hữu nghị. Em cho rằng, nhận được sự cổ vũ như vậy nghĩa là em đã thành công trong việc góp một phần công sức của mình để mọi người, của cả Việt Nam – Triều Tiên gần gũi nhau hơn, hiểu về nhau hơn qua các tiết mục mà mình biểu diễn.
![]() |
| Ngồi tên ô tô, em Kim Ji Yun thướng hay nhìn ra cửa sổ, vẫy tay với người đi đường và nhận lại được những nụ cười thân thiện |
Đối với em Kim Ji Yun, ấn tượng của em khi đến Việt Nam là sụ thân thiện của người dân nơi đây. “Đi đến đâu em cũng được mọi người yêu thương. Và kể cả người đi đường cũng rất thân thiện nữa, ngồi trên ô tô em vẫy tay chào họ đều cười và vẫy tay chào lại. Thỉnh thoảng, em quên mất mình đang ở nước ngoài, ở Việt Nam mà cảm tưởng như đang ở Triều Tiên, ở nhà em vậy”, em Kim Ji Yun cười và nói.
Sự thân thiện của người dân Việt Nam, chuyến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hay những tiết mục biểu diễn giao lưu cùng các bạn học sinh Việt Nam... là những kỷ niệm mà những thành viên đoàn Hội hữu nghị Triều Tiên – Việt Nam luôn ghi nhớ về chuyến thăm Việt Nam lần này.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba
Ký ức về Mẹ Melba
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang







