Những người bạn Triều Tiên đầu tiên đến Việt Nam sau chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong Un
Ngay sau chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Uỷ ban Quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên đến Việt Nam, đoàn Hội hữu nghị Triều Tiên – Việt Nam do bà Ri Kang Juk, đại biểu Hội nghị Nhân dân tối cao nước CHDCND Triều Tiên, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Triều Tiên – Việt Nam, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo tài năng Kieng San dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 22-28/3.
![]() |
| Bà Ri Kang Juk gặp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh |
Dù đã đến Việt Nam 3 lần, nhưng đối với bà Ri Kang Juk, lần này thăm Việt Nam vẫn có những cảm xúc đặc biệt hơn. Bởi chuyến thăm đúng dịp Chủ tịch Kim Jong Un vừa có chuyến thăm chính thức Việt Nam rất thành công ngày 1/3 vừa qua.
“Chúng tôi được xem trên ti vi, báo đài thấy người dân Việt Nam và đặc biệt là người dân Hà Nội đã dành cho Chủ tịch Kim Jong Un sự chào đón rất nồng nhiệt, ấm áp. Sự kiện lịch sử này cũng cho thấy, quan hệ giữa Triều Tiên và Việt Nam rất gần gũi, thân thiết”, bà Ri Kang Juk chia sẻ
Đoàn cũng đã gặp Phó Chủ tịch nước Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Triều Tiên. Bà Ri Kang Juk rất xúc động và cảm ơn khi phía Việt Nam luôn dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị.
Đặc biệt, trong chuyến thăm lần này còn có 3 bạn học sinh trường mẫu giáo tài năng Kieng San cùng tham gia đoàn. Bà Ri Kang Juk nhấn mạnh, đây là những sứ giả nhỏ tuổi tham gia với ý nghĩa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước sẽ luôn được kế thừa và ngày càng phát triển.
Vào sáng ngày 27/3, 3 bạn học sinh có buổi biểu diễn giao lưu với các bạn học sinh trường mẫu giáo Việt – Triều hữu nghị. Trường Mẫu giáo tài năng Kieng San có quan hệ hợp tác với Trường Mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị 10 năm nay. Bà Ri Kang Juk cho biết, trong tương lai, hai trường sẽ cùng hợp tác trong những hoạt động cụ thể, cùng phối hợp đào tạo cho trẻ em Việt Nam – Triều Tiên. “Chúng tôi hy vọng những mầm non tương lai này của đất nước sẽ chính là những người tích cực nhất trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Triều Tiên”, bà Ri Kang Juk nói.
![]() |
| Hong Se Min tập trung hát bài "Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh" |
Khi được hỏi về kỷ niệm mà mình nhớ nhất trong chuyến thăm Việt Nam lần này, em Hong Se Min (học sinh trường mẫu giáo tài năng Kieng San) đã chia sẻ về chuyến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà ở Triều Tiên, các em vẫn thường hay gọi là Bác Hồ. “Khi đến Lăng Bác, em thấy rất vui, bởi em được học tại lớp mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng em được học những bài hát về Bác Hồ và trong lớp cũng treo ảnh chân dung Bác Hồ nữa. Nhưng đây là lần đầu tiên em được vào Lăng viếng Bác và thực sự nhìn thấy Bác Hồ nằm trong lăng. Em cảm thấy rất vinh dự. Khi về Triều Tiên, em chắc chắn sẽ kể lại kỷ niệm đáng nhớ này cho bố mẹ và bạn bè nghe”, em Hong Se Min nói.
![]() |
| Kwak Yon A cùng biểu diễn với các bạn học sinh trường mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị |
Còn với em Kwak Yon A thì điều nhớ nhất lại là buổi biểu diễn chung với các bạn trường mẫu giáo Việt – Triều hữu nghị. Em cho biết các em đều đã chuẩn bị rất kĩ cho những tiết mục này và cố gắng biểu diễn thật tốt với sự kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô. Em Kwak Yon A rất vui khi được cùng hát, đánh đàn các tiết mục của cả Triều Tiên và Việt Nam và đặc biệt là thấy những sự ủng hộ của các bạn, của thầy cô giáo và của các cô chú phụ huynh ở trường Việt – Triều hữu nghị. Em cho rằng, nhận được sự cổ vũ như vậy nghĩa là em đã thành công trong việc góp một phần công sức của mình để mọi người, của cả Việt Nam – Triều Tiên gần gũi nhau hơn, hiểu về nhau hơn qua các tiết mục mà mình biểu diễn.
![]() |
| Ngồi tên ô tô, em Kim Ji Yun thướng hay nhìn ra cửa sổ, vẫy tay với người đi đường và nhận lại được những nụ cười thân thiện |
Đối với em Kim Ji Yun, ấn tượng của em khi đến Việt Nam là sụ thân thiện của người dân nơi đây. “Đi đến đâu em cũng được mọi người yêu thương. Và kể cả người đi đường cũng rất thân thiện nữa, ngồi trên ô tô em vẫy tay chào họ đều cười và vẫy tay chào lại. Thỉnh thoảng, em quên mất mình đang ở nước ngoài, ở Việt Nam mà cảm tưởng như đang ở Triều Tiên, ở nhà em vậy”, em Kim Ji Yun cười và nói.
Sự thân thiện của người dân Việt Nam, chuyến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hay những tiết mục biểu diễn giao lưu cùng các bạn học sinh Việt Nam... là những kỷ niệm mà những thành viên đoàn Hội hữu nghị Triều Tiên – Việt Nam luôn ghi nhớ về chuyến thăm Việt Nam lần này.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)
Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước










