Cơ quan công tố bang Morelos ở miền Trung Mexico cho biết, một vụ tấn công vũ trang đã xảy ra nhằm vào những người tham dự một đám tang tại quận Antonio Barona ở thành phố Cuernavaca, khiến 8 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.
Xả súng đẫm máu tại Brazil khiến 17 người thương vong Xả súng đẫm máu tại Brazil khiến 17 người thương vong
Hiện trường kinh hoàng vụ rơi máy bay ở Ấn Độ khiến hàng chục người tử vong Hiện trường kinh hoàng vụ rơi máy bay ở Ấn Độ khiến hàng chục người tử vong
nhom vu trang bat ngo xa sung kinh hoang vao dam tang o mexico hon 20 nguoi thuong vong
Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ảnh: THX

Theo nguồn tin địa phương, vụ việc xảy ra vào hồi 22 giờ 40 tối 2/9 (giờ địa phương) khi một nhóm vũ trang di chuyển trên 3 xe môtô đã xả súng vào đám đông dự tang lễ. Phần lớn số nạn nhân đều ở độ tuổi thanh niên.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, Mexico ghi nhận số vụ giết người cao kỷ lục với 17.982 trường hợp. Đất nước này được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006-2019, cuộc chiến chống ma túy và các vụ thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển đã cướp đi sinh mạng của trên 270.000 người.

Bên cạnh việc buôn bán ma túy và vũ khí, các băng đảng tội phạm có tổ chức ở Mexico còn tiến hành hàng loạt vụ bắt cóc, tống tiền và giết người.

Khoảnh khắc kinh hoàng vụ nổ khiến 4.000 người thương vong ở Lebanon Khoảnh khắc kinh hoàng vụ nổ khiến 4.000 người thương vong ở Lebanon
Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng khiến 26 người thiệt mạng, 52 người bị thương tại Thái Lan Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng khiến 26 người thiệt mạng, 52 người bị thương tại Thái Lan
In bài viết

Truyền hình