Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
05:35 | 09/10/2019 GMT+7

Nhóm khách khỏa thân đi motor trên đèo Mã Pí Lèng bị chỉ trích dữ dội

aa
Dân mạng đang phẫn nộ trước đoạn video ghi lại cảnh nhóm du khách đi motor trên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) trong tình trạng khỏa thân.
Panorama Mã Pí Lèng: Không bao che sai phạm, kiên quyết xử lý nghiêm Vụ Panorama Mã Pí Lèng: "Không được lôi sinh mệnh ra tạo áp lực với luật pháp" Vụ Mã Pí Lèng, Chủ tịch huyện Mèo Vạc: “Chủ yếu là bà ấy tự ý”

Chiều 8/10, một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm 4 người không mặc trang phục trên người, đi motor trên đèo Mã Pí Lèng được tài khoản T.C.H. chia sẻ. Ngay lập tức, những hình ảnh khỏa thân phản cảm trước tòa nhà Panorama Mã Pí Lèng vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng.

nhom khach khoa than di motor tren deo ma pi leng bi chi trich du doi
Hình ảnh nhóm khách khỏa thân đi motor trên Mã Pí Lèng gây bức xúc

Ngay dưới đoạn clip được tài khoản facebook này đăng tải, nhiều bình luận gay gắt, thể hiện sự bức xúc trước hành động ở trần chạy motor của nhóm du khách như:

"Người ta xây dựng như thế nào, sai hay không là một chuyện, anh làm như này càng sai thêm rồi. Làm thế này chỉ thấy phản cảm, đẹp đẽ gì mà còn lên tiếng bảo vệ môi trường".

"Hà Giang không chấp nhận hình ảnh của các anh".

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng chủ tài khoản đăng clip trên, được cho là 1 trong số những người khỏa thân tại đèo Mã Pí Lèng đang cố tình PR bản thân: "Anh làm quá lố rồi. Mục đích của anh có phải là nhằm đánh bóng tên tuổi bản thân hay không? Em không biết anh ủng hộ như thế nào nhưng việc anh và nhóm bạn khỏa thân trên mảnh đất Hà Giang không đáng được tôn trọng".

nhom khach khoa than di motor tren deo ma pi leng bi chi trich du doi

Trước những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng, sau ít giờ đăng tải, đoạn clip trên đã bị gỡ xuống. Ngoài ra chủ tài khoản đăng tải clip cũng lên tiếng giải thích như sau: “Tôi và vài người bạn đến Hà Giang để vui chơi, nghỉ ngơi. Cả nhóm quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pí Lèng với mục đích vui là chính và cũng cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường, ủng hộ việc xây dựng điểm lưu trú trên đèo Mã Pí Lèng.

Khi quyết định khỏa thân chạy xe ở Mã Pì Lèng, nhóm biết sẽ vấp phải sự chỉ trích từ một số cư dân mạng nhưng tôi cho rằng đó là hành động cá nhân. Hơn nữa, Hà Giang cũng chưa có quy định nào cấm việc khỏa thân.

Khi thấy nhóm mình vui vẻ cùng nhau, những du khách Việt, khách Tây có mặt thời điểm đó cũng hào hứng ủng hộ, chụp ảnh cùng. Cư dân mạng có thể chỉ trích, thấy phản cảm vì thân hình chúng tôi xấu, còn hành động này không có gì xấu xa cả".

Mã Pí Lèng là con đèo nằm trên quốc lộ 4C ở vùng đất xã Pải Lủng và Pả Vi thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Nằm trên con đường mang tên Hạnh Phúc dài 185 km nối từ thành phố Hà Giang xuyên qua cao nguyên đá Đồng Văn, cung đường đèo Mã Pí Lèng dài khoảng 20 km, với độ cao khoảng 1.200 m và tương đối hiểm trở. Với dân mê phượt, đây là một trong "Tứ đại đỉnh đèo" khu vực phía Bắc.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao khi một điểm lưu trú 7 tầng được xây trên đoạn đèo này. Đa phần ý kiến phản đối công trình này vì nó đã làm mất đi cảnh quan tự nhiên vốn có của con đèo nổi tiếng. Một số khác đưa quan điểm việc xây dựng điểm lưu trú tại đây vừa tạo điểm dừng chân ngắm cảnh, thu hút du khách, giúp Hà Giang phát triển du lịch.

Xem thêm video: Làng bích họa ở Hà Nội đẹp như cổ tích

Quang Hải
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào thăm danh thắng đèo Mã Pì Lèng

Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào thăm danh thắng đèo Mã Pì Lèng

Trong chuyến công tác tại tỉnh Hà Giang, đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào làm trưởng đoàn đã đi thăm và khảo sát tại huyện Mèo Vạc.
Du khách trượt chân rơi từ mỏm đá 'tử thần' ở đèo Mã Pì Lèng

Du khách trượt chân rơi từ mỏm đá 'tử thần' ở đèo Mã Pì Lèng

Một du khách có thể là phượt thủ đã rơi xuống từ mỏm đá tử thần ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, bị gãy xương đùi phải và xây xát cơ thể.
Bộ Văn hóa: Nhà nghỉ Panorama Mã Pí Lèng làm cản trở tầm nhìn toàn cảnh

Bộ Văn hóa: Nhà nghỉ Panorama Mã Pí Lèng làm cản trở tầm nhìn toàn cảnh

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pí Lèng cần được cải tạo, chỉnh trang thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách đồng thời không được tác động xấu đến môi trường, cảnh quan.    

Các tin bài khác

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ.
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.

Đọc nhiều

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động