Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:59 | 01/01/2018 GMT+7

Nhờ mấy tin nhắn trên Facebook, một anh chàng ngồi tù vì “tội tày trời” được minh oan

aa
Đôi khi cảnh sát hay luật sư cũng chẳng thể giúp ta minh oan, nhưng vài dòng tin nhắn trên Facebook thì lại có thể làm được điều kỳ diệu ấy.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra với một anh chàng tới từ Derby, Anh, người đã phải ngồi tù oan uổng hơn hai năm vì bị vu khống tội cưỡng bức.

Khi công lý cũng bất lực trong việc bảo vệ người vô tội...

Khi gặp cô gái xinh đẹp là một sinh viên tên Liam Allan vào đầu năm 2012, Danny Kay, 26 tuổi đang học để trở thành thợ hàn. Họ có nhiều bạn chung và đã nói chuyện với nhau qua Facebook. Sau đó khi tình cảm phát triển, cặp đôi đã có quan hệ thân mật.

Liam chính là người đề cập đến việc chấm dứt mối quan hệ và nhận được sự chấp thuận của Kay, song cũng chính Liam lại muốn Kay níu kéo mình.

nho may tin nhan tren facebook mot anh chang ngoi tu vi toi tay troi duoc minh oan

Kay cùng chị vợ, Sarah Maddison, người đã tìm ra được các tin nhắn bị xóa trong các cuộc hội thoại của Kay và Liam trên Facebook.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2012, khi trở về sau một kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha cùng bạn gái mới, Kay đã bị bắt do Liam khởi kiện với tội danh "cưỡng bức" ở ngay sân bay, trước mặt cả bạn gái cùng gia đình bạn gái mới.

"Thậm chí bây giờ, khi bản án đã được lật lại, tôi vẫn không thể tin rằng phải mất nhiều năm đau khổ và căng thẳng thì cơn ác mộng này mới chấm dứt.

Thật đáng sợ khi việc cảnh sát và hệ thống tư pháp chẳng bảo vệ được tôi như thế này có thể xảy ra với bất kỳ ai" - Kay cho biết.

Cuối năm 2013, Kay phải thụ án tại nhà tù HMP Whatton ở Nottinghamshire, nhà tù lớn nhất châu Âu chuyên giam giữ các nam tội phạm tấn công tình dục là người trưởng thành.

Thì mạng xã hội vô tình trở thành "ân nhân" của họ

Những dòng tin nhắn này được tìm thấy bởi chị vợ của Danny Kay, Sarah Maddison, chứng minh anh chàng 26 tuổi đã có được sự đồng thuận trong việc quan hệ với kẻ đã buộc tội anh, Liam Allan.

nho may tin nhan tren facebook mot anh chang ngoi tu vi toi tay troi duoc minh oan

Kay hạnh phúc cùng gia đình khi được minh oan. (Ảnh: The Sun)

Khi Sarah cho viên cảnh sát phụ trách vụ điều tra xem chúng, người này đã hỏi lại một cách "ngây thơ" rằng: "Làm sao cô lại tìm ra chúng trong khi chúng tôi thì không nhỉ?"

Kay cũng chia sẻ rằng anh nợ một bạn tù tên là Madison, người đã thuyết phục anh rằng những tin nhắn Facebook mà Kay nghĩ đã mất có thể lấy lại được.

Theo Madison, dù cô "không phải chuyên gia về mạng xã hội nhưng cũng chỉ mất có một phút để tìm lại chúng, vì thế việc cảnh sát không tìm ra các tin nhắn ấy thật khó hiểu".

Được biết, Liam - kẻ buộc tội Kay đã cố tình xóa những tin nhắn không có lợi cho mình, bao gồm tin nhắn Kay hỏi số điện thoại của Liam vì đã đánh mất nó, rồi Liam không những sẵn sàng cung cấp mà còn gửi kèm thêm bốn nụ hôn.

Ngoài ra, trong một tin nhắn riêng rẽ khác, sau khi cặp đôi đã chia tay, Liam còn viết rằng: "Em cứ tưởng ít nhất thì anh cũng thử quay lại với em chứ?"

nho may tin nhan tren facebook mot anh chang ngoi tu vi toi tay troi duoc minh oan

Những tin nhắn trao đổi giữa Kay và Liam, tin nhắn được đóng hộp là tin nhắn bị Liam xóa.

Trường hợp của Kay đã khiến dư luận nước này kêu gọi việc xem xét lại các cáo buộc cưỡng bức trên cả nước, đặc biệt là sau khi hai phiên xử ở Luân Đôn đều cho thấy cảnh sát không tìm ra bằng chứng quan trọng chứng minh sự vô tội của bị cáo.

Theo Daily Mail

Thanh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động