Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhiều sinh viên nước ngoài đã không thể về đoàn tụ với gia đình.
Thái Nguyên: tổ chức cho sinh viên Lào ở lại đón Tết cổ truyền của Việt Nam tại trường Thái Nguyên: tổ chức cho sinh viên Lào ở lại đón Tết cổ truyền của Việt Nam tại trường
TP.HCM tuyên dương 122 sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu năm 2020 TP.HCM tuyên dương 122 sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu năm 2020

Đây cũng là cơ hội để những người Việt trẻ ấy có những trải nghiệm văn hóa mới mẻ, giúp họ hiểu thêm về cuộc sống, phong tục, tín ngưỡng văn hóa truyền thống của người Việt.

Sắp mâm ngũ quả, trang trí đào, quất… Đó là những trải nghiệm vô cùng mới mẻ của các bạn sinh viên Lào. Dù có nhiều học viên đã học ở Học viện Cảnh sát nhân dân được 3 năm nhưng đây lại là lần đầu các bạn được đón Tết cổ truyền tại Việt Nam.

Trong đợt Tết Nguyên đán năm nay, Học viện Cảnh sát Nhân dân có 300 sinh viên ở lại đón Tết, trong đó có tới một nửa là học viên Lào và Campuchia. Để các em hiểu hơn về văn hóa Tết của người Việt, Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao và cho các em trải nghiệm nhiều phong tục truyền thống.

Điệu múa Lăm vông - điệu múa truyền thống của người Lào đã kết nối Tết của sinh viên 2 đất nước. Mùa xuân ấm áp hơn bởi luôn có sự chia sẻ, thắm đậm tình hữu nghị của hai đất nước anh em.

Hà Tĩnh cách ly hơn 400 sinh viên Lào nhập cảnh Việt Nam Hà Tĩnh cách ly hơn 400 sinh viên Lào nhập cảnh Việt Nam
Hà Tĩnh đón hơn 600 du học sinh Lào nhập học sau COVID-19 Hà Tĩnh đón hơn 600 du học sinh Lào nhập học sau COVID-19
In bài viết

Truyền hình