Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:00 | 23/02/2023 GMT+7

Nhiều sáng kiến thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt Nam - Bỉ

aa
Hợp tác đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho doanh nhân, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tổ chức các tuần lễ giao lưu văn hóa; mở rộng hợp tác hữu nghị với các hội hữu nghị ở châu Âu, xây dựng sản phẩm có tính biểu tượng cho quan hệ hữu nghị hai nước… Đó là một số sáng kiến, đề xuất thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt - Bỉ chức tại Tọa đàm giao lưu nhân dân sáng kiến và tương lai hợp tác phát triển Việt Nam - Vương quốc Bỉ diễn ra ngày 23/2 tại Hà Nội.
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác của Bỉ về đổi mới sáng tạo Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác của Bỉ về đổi mới sáng tạo
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ về an sinh xã hội Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ về an sinh xã hội
Nhiều sáng kiến thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt Nam - Bỉ

Tại Tọa đàm, nhiều sáng kiến, đề xuất thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt - Bỉ đã được các đại biểu chia sẻ (Ảnh: Trường Đại học Ngoại thương).

Hiến kế gắn kết quan hệ Việt - Bỉ

Ông Phan Ngọc Lân, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và Luxemburg, thành viên Hội hữu nghị Bỉ - Việt cho rằng: “Việt Nam cần tham khảo kinh nghiệm các nước về cách thức quảng bá văn hóa như đưa nghệ sĩ lưu diễn ở nước ngoài, dịch các tác phẩm văn học nghệ thuật sang nhiều ngôn ngữ; tham gia các giải thưởng lớn, uy tín thế giới về văn hóa"...

Còn theo ThS Trịnh Đình Long, Công ty giải pháp phát triển doanh nghiệp Amica, doanh nghiệp Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn, công nghệ, trang thiết bị phương tiện. Việc tăng cường hợp tác, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ... giữa hai bên sẽ góp phần phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Piere Grega, Chủ tịch Hội Hữu nghị Bỉ - Việt cho biết, trên cơ sở quan hệ hữu nghị Việt - Bỉ sẽ mở rộng hợp tác hữu nghị với các hội hữu nghị ở châu Âu. Dự kiến vào tháng 10/2023 liên hiệp các hội hữu nghị của châu Âu sẽ họp bàn trao đổi về phương hướng hợp tác và hỗ trợ Việt Nam.

Ông Nicolas Dervaux, Trưởng Đại diện phái đoàn WBI tại Việt Nam đánh giá: Bỉ luôn rộng mở đón những người Việt Nam. Giai đoạn 1997-2021 đã có 805 người Việt nhận được học bổng tại Bỉ, 1998 chuyên gia được trao đổi giữa hai bên. Từ năm 2022-2024, Bỉ và Việt Nam cũng đã thông qua 27 dự án trên nhiều lĩnh vực kinh tế, khoa học, xã hội và văn hóa. Việc WBI là văn phòng đại diện duy nhất của Bỉ tại châu Á đã khẳng định tầm quan trọng của Việt Nam đối với Bỉ.

Tại Tọa đàm các đại biểu cũng đã được nghe ông Nguyễn Văn Cường, nhà sáng lập thương hiệu Bia thủ công C-Brewmaster chia sẻ về quá trình phát triển thương hiệu Bia thủ công, về sự kết hợp giữa những ưu điểm của bia Bỉ với tính bản địa của Việt Nam. "Bỉ có hàng ngàn loại bia với hàng ngàn hương vi khác nhau. Tôi mở nhà máy bia ở Hà Nội và sử dụng kiến thức từng học ở Bỉ tạo ra các loại bia mang tính toàn cầu đồng thời sử dụng các loại nguyên liệu thân thuộc với người dân Việt Nam như quế, gừng, xả, chanh leo, mật mía, nhãn, vải,… tạo ra các loại bia mang tính bản địa Việt Nam", ông Cường chia sẻ.

Các ý kiến đại biểu cũng đề xuất sáng tạo một loại bia mới biểu tượng cho quan hệ Việt - Bỉ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao trên cơ sở kết hợp những nguyên liệu đặc trưng của hai nước. Với nhiều thành tựu và dư địa mới trong hợp tác, các đại biểu đều tin tưởng quan hệ tốt đẹp giữa hai bên sẽ tiếp tục được vun đắp, củng cố và phát triển, đáp ứng nguyện vọng, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đồng thời góp phần duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhiều sáng kiến thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt Nam - Bỉ
Đại biểu hai nước trao đổi tại Tọa đàm (Ảnh: Hồng Anh).

Mở rộng cơ hội hợp tác

Phát biểu tại tọa đàm, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Trưởng Ban châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Bỉ ngày càng được tăng cường, trong đó có nhiều đóng góp thiết thực từ kết quả hoạt động của các tổ chức nhân dân như Hội Hữu nghị Việt - Bỉ, Hội Hữu nghị Bỉ - Việt, Liên minh Bỉ - Việt... Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình mới, các tổ chức nhân dân cần đổi mới nội dung, thay đổi phương thức để thu hút, huy động thêm nhiều nguồn lực, các hoạt động giao lưu văn hóa có tính lan tỏa rộng rãi hơn, kết nối hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Bỉ ngày càng sâu sắc hơn.

"Tọa đàm là dịp để hai bên trao đổi thông tin, thảo luận, đưa ra những sáng kiến, ý tưởng, phương thức mới phù hợp, thiết thực tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt giữa thế hệ trẻ của hai nước, khai thác tối đa tiềm năng và mở rộng cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực", bà Giang phát biểu.

PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt - Bỉ cho biết: Chương trình hợp tác hai bên trong thời gian tới sẽ nhấn mạnh tới lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, vấn đề thực hành, thực tập và chuyển giao. Đặc biệt, các chương trình liên quan đến nhiều lĩnh vực mà Việt Nam đang rất cần như vaccine, logistics, công nghiệp văn hóa, đổi mới sáng tạo. Trong đó, đổi mới sáng tạo là một trong những lĩnh vực được Bỉ và Việt Nam quan tâm thúc đẩy. Nhiều trường đại học cũng đã tiên phong về lĩnh vực này cùng với hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên. Đây là những triển vọng mới cho sự hợp tác phục vụ cho sự phát triển của cả hai bên.

Theo Tiến sĩ Vũ Thị Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bồi dưỡng và Tư vấn kinh tế đối ngoại (FERETCO), Đại học Ngoại thương, ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt - Bỉ: Thời gian tới, Hội sẽ mở rộng và phát triển công tác Hội trong các lĩnh vực trọng tâm hợp tác giữa hai nước như: giáo dục, kinh tế, thương mại...; tập hợp các tổ chức, cá nhân người Việt Nam đã và đang sống, học tập, làm việc tại Vương quốc Bỉ có mong muốn đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước. Thông qua các hoạt động của Hội với các thành viên, các đối tác Bỉ sẽ góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân Bỉ đối với sự nghiệp xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển đảo của Việt Nam.

Vương quốc Bỉ là một trong những nước Tây Âu đầu tiên sớm công nhận và chính thức thiết lập quan hệ với Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 23/3/1973. Trong giai đoạn những năm 70 - 80 của thế kỷ trước, Chính phủ và nhân dân Bỉ đã dành cho Việt Nam sự quan tâm quý báu thông qua các dự án viện trợ, góp phần tích cực đối với công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Trải qua chặng đường 50 năm, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ không ngừng được củng cố, phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là chính trị - ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, giáo dục đào tạo, hợp tác khoa học - công nghệ, hợp tác phát triển... ở cả cấp liên bang, vùng và cộng đồng.

Hiện nay, Bỉ là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam tại EU và là nước tích cực quan tâm, có nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ USD, chủ yếu trong lĩnh vực logistics và phát triển hạ tầng mà Bỉ có thế mạnh. Việt Nam và Bỉ thiết lập Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế vào năm 2011, trở thành đối tác chiến lược của nhau trong hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp vào năm 2018.

Việt Nam và Bỉ ngày càng quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa các trường đại học, viện nghiên cứu của hai bên. Bỉ đã trở thành một trong năm nước EU có nhiều du học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam theo học bậc cử nhân và sau đại học.

Hai bên cũng tích cực hợp tác về khoa học - công nghệ, giao thông vận tải và quốc phòng an ninh, cùng nhau giải quyết các vấn đề toàn cầu, nhất là trong lĩnh vực phòng chống biến đổi khí hậu và an ninh phi truyền thống.

Chủ tịch Hạ viện Bỉ khẳng định ủng hộ tăng cường hợp tác với Việt Nam Chủ tịch Hạ viện Bỉ khẳng định ủng hộ tăng cường hợp tác với Việt Nam
Nghị viện Bỉ coi trọng việc duy trì và củng cố quan hệ với Việt Nam Nghị viện Bỉ coi trọng việc duy trì và củng cố quan hệ với Việt Nam
Nhóm PV Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Chiều 4/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Đại học Cần Thơ, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA Việt Nam), Công ty TNHH AEON Việt Nam và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Khai thác tiềm năng hàng hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm cấp Nhà nước của lãnh đạo nhiều quốc gia đến Việt Nam, qua đó thể hiện vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy đối ngoại nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.

Các tin bài khác

Khai mạc triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba”

Khai mạc triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba”

Ngày 16/12, tại Bảo tàng Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960-2025).
Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025

Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025

Sáng 16/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 cho các đồng chí là cán bộ làm công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, hội quần chúng trên địa bàn tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành liên hiệp và đại diện các hội hữu nghị thành viên của liên hiệp.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.

Đọc nhiều

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I năm 2025 trong Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương. Cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh tư tưởng và trách nhiệm chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động