Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:00 | 23/02/2023 GMT+7

Nhiều sáng kiến thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt Nam - Bỉ

aa
Hợp tác đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho doanh nhân, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tổ chức các tuần lễ giao lưu văn hóa; mở rộng hợp tác hữu nghị với các hội hữu nghị ở châu Âu, xây dựng sản phẩm có tính biểu tượng cho quan hệ hữu nghị hai nước… Đó là một số sáng kiến, đề xuất thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt - Bỉ chức tại Tọa đàm giao lưu nhân dân sáng kiến và tương lai hợp tác phát triển Việt Nam - Vương quốc Bỉ diễn ra ngày 23/2 tại Hà Nội.
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác của Bỉ về đổi mới sáng tạo Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác của Bỉ về đổi mới sáng tạo
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ về an sinh xã hội Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ về an sinh xã hội
Nhiều sáng kiến thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt Nam - Bỉ

Tại Tọa đàm, nhiều sáng kiến, đề xuất thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt - Bỉ đã được các đại biểu chia sẻ (Ảnh: Trường Đại học Ngoại thương).

Hiến kế gắn kết quan hệ Việt - Bỉ

Ông Phan Ngọc Lân, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và Luxemburg, thành viên Hội hữu nghị Bỉ - Việt cho rằng: “Việt Nam cần tham khảo kinh nghiệm các nước về cách thức quảng bá văn hóa như đưa nghệ sĩ lưu diễn ở nước ngoài, dịch các tác phẩm văn học nghệ thuật sang nhiều ngôn ngữ; tham gia các giải thưởng lớn, uy tín thế giới về văn hóa"...

Còn theo ThS Trịnh Đình Long, Công ty giải pháp phát triển doanh nghiệp Amica, doanh nghiệp Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn, công nghệ, trang thiết bị phương tiện. Việc tăng cường hợp tác, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ... giữa hai bên sẽ góp phần phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Piere Grega, Chủ tịch Hội Hữu nghị Bỉ - Việt cho biết, trên cơ sở quan hệ hữu nghị Việt - Bỉ sẽ mở rộng hợp tác hữu nghị với các hội hữu nghị ở châu Âu. Dự kiến vào tháng 10/2023 liên hiệp các hội hữu nghị của châu Âu sẽ họp bàn trao đổi về phương hướng hợp tác và hỗ trợ Việt Nam.

Ông Nicolas Dervaux, Trưởng Đại diện phái đoàn WBI tại Việt Nam đánh giá: Bỉ luôn rộng mở đón những người Việt Nam. Giai đoạn 1997-2021 đã có 805 người Việt nhận được học bổng tại Bỉ, 1998 chuyên gia được trao đổi giữa hai bên. Từ năm 2022-2024, Bỉ và Việt Nam cũng đã thông qua 27 dự án trên nhiều lĩnh vực kinh tế, khoa học, xã hội và văn hóa. Việc WBI là văn phòng đại diện duy nhất của Bỉ tại châu Á đã khẳng định tầm quan trọng của Việt Nam đối với Bỉ.

Tại Tọa đàm các đại biểu cũng đã được nghe ông Nguyễn Văn Cường, nhà sáng lập thương hiệu Bia thủ công C-Brewmaster chia sẻ về quá trình phát triển thương hiệu Bia thủ công, về sự kết hợp giữa những ưu điểm của bia Bỉ với tính bản địa của Việt Nam. "Bỉ có hàng ngàn loại bia với hàng ngàn hương vi khác nhau. Tôi mở nhà máy bia ở Hà Nội và sử dụng kiến thức từng học ở Bỉ tạo ra các loại bia mang tính toàn cầu đồng thời sử dụng các loại nguyên liệu thân thuộc với người dân Việt Nam như quế, gừng, xả, chanh leo, mật mía, nhãn, vải,… tạo ra các loại bia mang tính bản địa Việt Nam", ông Cường chia sẻ.

Các ý kiến đại biểu cũng đề xuất sáng tạo một loại bia mới biểu tượng cho quan hệ Việt - Bỉ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao trên cơ sở kết hợp những nguyên liệu đặc trưng của hai nước. Với nhiều thành tựu và dư địa mới trong hợp tác, các đại biểu đều tin tưởng quan hệ tốt đẹp giữa hai bên sẽ tiếp tục được vun đắp, củng cố và phát triển, đáp ứng nguyện vọng, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đồng thời góp phần duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhiều sáng kiến thúc đẩy hữu nghị nhân dân Việt Nam - Bỉ
Đại biểu hai nước trao đổi tại Tọa đàm (Ảnh: Hồng Anh).

Mở rộng cơ hội hợp tác

Phát biểu tại tọa đàm, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Trưởng Ban châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Bỉ ngày càng được tăng cường, trong đó có nhiều đóng góp thiết thực từ kết quả hoạt động của các tổ chức nhân dân như Hội Hữu nghị Việt - Bỉ, Hội Hữu nghị Bỉ - Việt, Liên minh Bỉ - Việt... Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình mới, các tổ chức nhân dân cần đổi mới nội dung, thay đổi phương thức để thu hút, huy động thêm nhiều nguồn lực, các hoạt động giao lưu văn hóa có tính lan tỏa rộng rãi hơn, kết nối hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Bỉ ngày càng sâu sắc hơn.

"Tọa đàm là dịp để hai bên trao đổi thông tin, thảo luận, đưa ra những sáng kiến, ý tưởng, phương thức mới phù hợp, thiết thực tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt giữa thế hệ trẻ của hai nước, khai thác tối đa tiềm năng và mở rộng cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực", bà Giang phát biểu.

PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt - Bỉ cho biết: Chương trình hợp tác hai bên trong thời gian tới sẽ nhấn mạnh tới lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, vấn đề thực hành, thực tập và chuyển giao. Đặc biệt, các chương trình liên quan đến nhiều lĩnh vực mà Việt Nam đang rất cần như vaccine, logistics, công nghiệp văn hóa, đổi mới sáng tạo. Trong đó, đổi mới sáng tạo là một trong những lĩnh vực được Bỉ và Việt Nam quan tâm thúc đẩy. Nhiều trường đại học cũng đã tiên phong về lĩnh vực này cùng với hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên. Đây là những triển vọng mới cho sự hợp tác phục vụ cho sự phát triển của cả hai bên.

Theo Tiến sĩ Vũ Thị Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bồi dưỡng và Tư vấn kinh tế đối ngoại (FERETCO), Đại học Ngoại thương, ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt - Bỉ: Thời gian tới, Hội sẽ mở rộng và phát triển công tác Hội trong các lĩnh vực trọng tâm hợp tác giữa hai nước như: giáo dục, kinh tế, thương mại...; tập hợp các tổ chức, cá nhân người Việt Nam đã và đang sống, học tập, làm việc tại Vương quốc Bỉ có mong muốn đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước. Thông qua các hoạt động của Hội với các thành viên, các đối tác Bỉ sẽ góp phần tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân Bỉ đối với sự nghiệp xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển đảo của Việt Nam.

Vương quốc Bỉ là một trong những nước Tây Âu đầu tiên sớm công nhận và chính thức thiết lập quan hệ với Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 23/3/1973. Trong giai đoạn những năm 70 - 80 của thế kỷ trước, Chính phủ và nhân dân Bỉ đã dành cho Việt Nam sự quan tâm quý báu thông qua các dự án viện trợ, góp phần tích cực đối với công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Trải qua chặng đường 50 năm, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ không ngừng được củng cố, phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là chính trị - ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, giáo dục đào tạo, hợp tác khoa học - công nghệ, hợp tác phát triển... ở cả cấp liên bang, vùng và cộng đồng.

Hiện nay, Bỉ là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam tại EU và là nước tích cực quan tâm, có nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ USD, chủ yếu trong lĩnh vực logistics và phát triển hạ tầng mà Bỉ có thế mạnh. Việt Nam và Bỉ thiết lập Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế vào năm 2011, trở thành đối tác chiến lược của nhau trong hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp vào năm 2018.

Việt Nam và Bỉ ngày càng quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa các trường đại học, viện nghiên cứu của hai bên. Bỉ đã trở thành một trong năm nước EU có nhiều du học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam theo học bậc cử nhân và sau đại học.

Hai bên cũng tích cực hợp tác về khoa học - công nghệ, giao thông vận tải và quốc phòng an ninh, cùng nhau giải quyết các vấn đề toàn cầu, nhất là trong lĩnh vực phòng chống biến đổi khí hậu và an ninh phi truyền thống.

Chủ tịch Hạ viện Bỉ khẳng định ủng hộ tăng cường hợp tác với Việt Nam Chủ tịch Hạ viện Bỉ khẳng định ủng hộ tăng cường hợp tác với Việt Nam
Nghị viện Bỉ coi trọng việc duy trì và củng cố quan hệ với Việt Nam Nghị viện Bỉ coi trọng việc duy trì và củng cố quan hệ với Việt Nam
Nhóm PV Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Việt Nam lần đầu có số lượng du học sinh lớn nhất tại Hàn Quốc

Việt Nam lần đầu có số lượng du học sinh lớn nhất tại Hàn Quốc

Theo số liệu của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, tính đến tháng 8/2025, Hàn Quốc có 305.329 sinh viên quốc tế đang lưu trú. Trong đó, sinh viên Việt Nam đạt 107.807 người, chính thức vượt Trung Quốc (86.179 người) để trở thành cộng đồng du học sinh lớn nhất tại quốc gia này.
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Chiều 4/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Đại học Cần Thơ, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA Việt Nam), Công ty TNHH AEON Việt Nam và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Khai thác tiềm năng hàng hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Bắc Ninh ký chương trình phối hợp đối ngoại nhân dân giai đoạn 2026-2031

Bắc Ninh ký chương trình phối hợp đối ngoại nhân dân giai đoạn 2026-2031

Ngày 30/01, tại Bắc Ninh diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2020-2025, ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2031 nhằm đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả đối ngoại nhân dân, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .

Đọc nhiều

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động