Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:01 | 21/02/2023 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác của Bỉ về đổi mới sáng tạo

aa
Ngày 20/2, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với các đối tác của Bỉ là Hub.Brussels, Trung tâm vi điện tử liên đại học IMEC...
Việt Nam và Brunei thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam và Brunei thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện
Thúc đẩy hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Liên bang Nga Thúc đẩy hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Liên bang Nga
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác của Bỉ về đổi mới sáng tạo
Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và lãnh đạo Tập đoàn John Cockerill của Bỉ.

Đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ là trụ cột chính của Việt Nam trong quá trình Đổi mới gần 40 năm qua với nhiều thành tựu quan trọng. Tầm nhìn mà Đảng Cộng sản Việt Nam xác định là đến năm 2045 là Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển hiện đại. Vì vậy, Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với các quốc gia có thế mạnh về khoa học công nghệ, như Vương quốc Bỉ - một trong những quốc gia đổi mới sáng tạo nhất châu Âu. Bỉ có nhiều tiềm năng để hợp tác, hỗ trợ Việt Nam về công nghệ mới, năng lượng tái tạo, đặc biệt kết nối với ngành công nghệ sản xuất vi mạch điện tử.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, đây là những nội dung chủ yếu của buổi làm việc ngày 20/2 giữa Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng với các đối tác của Bỉ là Hub.Brussels, Trung tâm vi điện tử liên đại học IMEC và Tập đoàn John Cockerill.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đoàn công tác liên ngành các bộ, trung tâm đổi mới sáng tạo, các viện nghiên cứu, trường đại học thăm và làm việc tại Bỉ từ ngày 18-21/2, nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính triển khai và cụ thể hóa kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Bỉ tháng 12/2022, xung quanh việc thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo.

Hub.Brussels là một tổ chức liên ngành hàng đầu ở Vùng thủ đô Brussels hỗ trợ doanh nghiệp nói chung, trong đó có các công ty khởi nghiệp thông qua các chương trình ươm tạo, tăng tốc và mạng lưới các chuyên gia, cơ sở vật chất, các nguồn tài trợ, hỗ trợ. IMEC là một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu châu Âu và trên thế giới trong lĩnh vực bán dẫn và công nghệ nano, đặc biệt là các công nghệ mới cho các ngành công nghiệp: sản xuất thông minh, thiết bị di động, đô thị thông minh, năng lượng,… Còn John Cockerill là tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Bỉ với hơn 200 năm lịch sử. Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy móc và giải pháp công nghiệp trong nhiều mảng bao gồm năng lượng, môi trường, hydrogen, quốc phòng, dịch vụ công nghiệp. Trong lĩnh vực hydrogen, John Cockerill đang là một trong hai đơn vị đầu tư lớn hàng đầu thế giới.

Làm việc với Hub.Brussels, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh các nội dung hợp tác của tổ chức này với Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC), sau cuộc gặp của Bộ trưởng với lãnh đạo Hub.Brussels hồi tháng 12/2022. Theo đó, Hub.Brussels và NIC đã thống nhất về khả năng hợp tác trong một số nội dung như chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm tốt nhất để nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), hợp tác để tiếp cận các cơ hội tài trợ cho các dự án đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị Hub.Brussels tư vấn, hỗ trợ cho NIC về vận hành và phát triển trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; kết nối quỹ đầu tư; ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Trong năm 2023, Bộ trưởng giao cho NIC và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu (VINEU) phối hợp với Hub.Brussels nghiên cứu xây dựng một chương trình trao đổi các công ty khởi nghiệp để đưa một số doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến khảo sát, làm việc, trao đổi, học tập tại Hub.Brussels, cũng như tổ chức các chương trình kết nối cho các công ty khởi nghiệp để tiếp cận công nghệ, thị trường tại Bỉ và châu Âu. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị Hub.Brussels sẽ là đầu mối kết nối, hỗ trợ tìm kiếm các đối tác đổi mới sáng tạo tại Bỉ nói riêng và khu vực châu Âu nói chung cho NIC, đặc biệt là các đối tác có công nghệ mới, hiện đại vào đặt văn phòng hoạt động hoặc đầu tư tại cơ sở NIC Hòa Lạc. Bộ trưởng cũng mời Hub.Brussels mở văn phòng đại diện đặt tại NIC Hòa Lạc để hợp tác với NIC phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam và kết nối với hệ sinh thái tại Bỉ.

Bà Annelore Isaac - Phó Giám đốc điều hành Hub.Brussels - nhấn mạnh đổi mới, sáng tạo là vấn đề quan trọng. Bà bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác với phía Việt Nam và có thể triển khai hợp tác về y tế, xây dựng. Hub.Brussels sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam được lựa chọn cử sang Bỉ học tập kinh nghiệp, đồng thời cũng mong muốn đưa một số startups của Bỉ tới Việt Nam tham quan, học tập.

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác của Bỉ về đổi mới sáng tạo
Ký Bản ghi nhớ giữa Trung tâm vi điện tử liên đại học IMEC và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC), hôm 20/2.

Nhân dịp này, Hub.Brussels, NIC và VINEU đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Làm việc với Trung tâm IMEC, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam rất quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa IMEC với các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là hợp tác nghiên cứu, phát triển ngành công nghiệp bán dẫn cho Việt Nam, qua đó tham gia chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu. Trong năm 2023, Bộ trưởng đề nghị IMEC phối hợp với NIC và các cơ sở đào tạo của Việt Nam (như Đại học Bách Khoa) tổ chức các chương trình hợp tác về đào tạo cho sinh viên và kỹ sư về ngành bán dẫn; hỗ trợ sinh viên ngành điện tử, bán dẫn của Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại hệ thống các trường đại học, cơ sở nghiên cứu của IMEC. Mặt khác, Bộ trưởng đề nghị IMEC xây dựng các chương trình tư vẫn, hỗ trợ, nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam để tham gia vào ngành bán dẫn, tập trung vào các doanh nghiệp công nghệ lớn tại Việt Nam như VNPT, Viettel, CMC, FPT, phát triển cơ sở nghiên cứu về vi điện tử, vi mạch, chip - bán dẫn tại cơ sở NIC Hòa Lạc.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, IMEC và NIC đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển năng lực công nghiệp bán dẫn cho Việt Nam. Theo đó, IMEC nghiên cứu khả năng hợp tác phát triển một trung tâm R&D bán dẫn tại Việt Nam. Hai bên hợp tác xây dựng chương trình nâng cao năng lực nghiên cứu và sản xuất chất bán dẫn tại Việt Nam và cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn John Cockerill, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh Việt Nam rất quan tâm đến lĩnh vực hydrogen, hiện là thế mạnh của tập đoàn Bỉ. Việt Nam có nguồn lực lớn về năng lượng tái tạo như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, hydro xanh. Các nhà máy sản xuất công nghiệp của Việt Nam rất cần chuyển đổi sang cách thức thân thiện với môi trường. Do đó, Việt Nam muốn hợp tác toàn diện với John Cockerill trong lĩnh vực năng lượng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao sự quan tâm, ý định đầu tư cũng như hành động nhanh chóng và quyết liệt của John Cockerill tới thị trường Việt Nam. Từ sau cuộc gặp đầu tiên của John Cockerill trong chuyến thăm của Thủ tướng tới Bỉ vào tháng 12/2022, John Cockerill đã tích cực làm việc và phối hợp với các Bộ ngành của Việt Nam đặc biệt là Bộ Kế hoạch và Đầu tư để nghiên cứu và xúc tiến cơ hội hợp tác. Bộ trưởng mong muốn John Cockerill trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam thông qua việc triển khai nhanh các chương trình hợp tác và các dự án nghiên cứu và phát triển, các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Về phần mình, lãnh đạo Tập đoàn John Cockerill bày tỏ mong muốn đầu tư toàn diện và chiến lược vào Việt Nam và biến hoạt động tại Việt Nam thành trung tâm để phục vụ thị trường Đông Nam Á và có thể là cả thị trường Đông Bắc Á. John Cockerill muốn tập trung vào các giải pháp liên quan tới chuyển đổi năng lượng bao gồm cả năng lượng sinh khối (biomass), hydrogen, giải pháp carbon thấp trong năng lượng.

Tại buổi làm việc, John Cockerill và NIC đã ký kết Bản ghi nhớ. Theo đó Tập đoàn Bỉ cân nhắc đầu tư vào R&D tại NIC trong một số chủ đề liên quan tới hydrogen xanh; phòng thí nghiệm về các sản phẩm nhiên liệu sinh khối; phát triển sản phẩm liên quan tới công nghệ làm mát trong các nhà máy điện và trong các ngành công nghiệp. Tập đoàn nghiên cứu, đầu tư vào nhà máy tại Việt Nam để sản xuất máy điện phân dòng cao cấp cho việc sản xuất hydrogen xanh; máy trao đổi nhiệt nhựa và kim loại cho công nghệ làm mát hiệu suất cao. Tập đoàn sẽ cử các chuyên gia đào tạo và nâng cao kỹ năng cho để có nguồn nhân lực chất lượng cao cho các giải pháp công nghệ của John Cockerill; hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất (như ngành thép) thực hiện các giải pháp giảm phát thải. John Cockerill cũng sẽ cử chuyên gia phối hợp với NIC về các nội dung liên quan tới đổi mới sáng tạo.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết các trung tâm, tập đoàn Bỉ rất thiện chí, mong muốn hợp tác và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam. Phía Bỉ sẵn sàng cử chuyên gia sang Việt Nam để hỗ trợ, đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng mới như năng lượng hydro, năng lượng sinh khối, phù hợp với nhu cầu chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi ngành kinh tế mà Việt Nam đã cam kết ở Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) là đưa phát thải ròng trong nước về 0 vào năm 2050.

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác của Bỉ về đổi mới sáng tạo
Ký kết Bản ghi nhớ giữa Hub.Brussels, Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC) và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu (VINEU), hôm 20/2 tại Brussels.

Cũng trong ngày 20/2, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã làm việc với Ban Lãnh đạo VINEU. Bộ trưởng khẳng định VINEU sẽ là cánh tay nối dài của NIC để kết nối, trao đổi với các chuyên gia, đối tác người Việt và quốc tế để cùng tham gia nghiên cứu đề xuất, xây dựng chiến lược, triển khai kêu gọi đầu tư, tìm kiếm công nghệ tốt nhất, phù hợp nhất cho Việt Nam. Bộ trưởng đã hoan nghênh việc VINEU đã chủ động kết nối một số các chuyên gia người Việt trong lĩnh vực này.

Trong năm 2023, VINEU sẽ tổ chức "Hội thảo xúc tiến hợp tác song phương về chuyển đổi năng lượng hướng tới mục phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050" tại Berlin; Ngày hội đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu; tham dự cuộc thi VIC do NIC tổ chức; thúc đẩy hợp tác với Hub.Brussels cũng như kết nối nhóm các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực chất bán dẫn để tư vấn cho Việt Nam về lĩnh vực công nghệ này.

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Romania trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy y dược Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Romania trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy y dược
Thúc đẩy hợp tác Giáo dục đào tạo giữa tỉnh Điện Biên và tỉnh Phông Sa Lỳ (CHDCND Lào) Thúc đẩy hợp tác Giáo dục đào tạo giữa tỉnh Điện Biên và tỉnh Phông Sa Lỳ (CHDCND Lào)

Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam tăng 2 bậc xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2023

Việt Nam tăng 2 bậc xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2023

Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2023, Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia - nền kinh tế, tăng 2 bậc so với năm 2022.
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc dẫn đầu về chỉ số đổi mới khoa học toàn cầu

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc dẫn đầu về chỉ số đổi mới khoa học toàn cầu

Năm nay, tất cả 5 cụm khoa học công nghệ hàng đầu thế giới đều nằm ở Đông Á. Trong số 5 cụm này, có ba cụm của Trung Quốc.
Doanh nghiệp Việt - Mỹ: tập trung vào công nghệ và đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp Việt - Mỹ: tập trung vào công nghệ và đổi mới sáng tạo

Phía Việt Nam đề nghị các tập đoàn bán dẫn của My như Intel, Amkor, Marvell... phát triển hệ sinh thái chip, bán dẫn, phối hợp xây dựng trung tâm đào tạo, nghiên cứu phát triển, tiến tới thiết kế các sản phẩm chíp, bán dẫn tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Mở ra nhiều bước đi mới trên nhiều lĩnh vực trong hợp tác phát triển giữa Nam Phi và tỉnh Thừa Thiên Huế

Mở ra nhiều bước đi mới trên nhiều lĩnh vực trong hợp tác phát triển giữa Nam Phi và tỉnh Thừa Thiên Huế

Đây là hy vọng của bà Vuyiswa Tulelo, Đại sứ cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đưa ra tại buổi tiếp xã giao giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với đoàn công tác Đại sứ cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào chiều ngày 25/9.
Việt Nam - Brazil tăng cường hợp tác sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực

Việt Nam - Brazil tăng cường hợp tác sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực

Việt Nam và Brazil nhất trí cho rằng Quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Brazil thời gian qua đã phát triển rất tích cực; quan hệ kinh tế-thương mại song phương phát triển tốt đẹp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva

Sáng 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Liên bang Brazil, sau lễ đón chính thức, trong không khí cởi mởi, tin cậy, chân thành, thực chất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva.
Thiếu niên, nhi đồng biên giới Việt - Lào vui Tết Trung thu

Thiếu niên, nhi đồng biên giới Việt - Lào vui Tết Trung thu

Đồn biên phòng Hướng Lập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới” cho các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hướng Lập, xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa) và Trường TH&THCS Bản A Via (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào).

Đọc nhiều

Tập trung nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Singapore

Tập trung nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Singapore

Chiều 27/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại đây, ông Đinh Trung Trực - Phó Chủ tịch thường ...
Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP HCM trồng 1000 cây bần chống xói lở bờ sông tại Cần Thơ

Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP HCM trồng 1000 cây bần chống xói lở bờ sông tại Cần Thơ

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan, chiều 26/9, UBND TP Cần Thơ, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại ...
Mùa đông miền Bắc sẽ đến muộn và ấm hơn trung bình nhiều năm

Mùa đông miền Bắc sẽ đến muộn và ấm hơn trung bình nhiều năm

Theo dự báo, trong mùa đông năm nay, các đợt rét đậm, rét hại sẽ đến muộn và diễn ra trong thời gian ngắn, nền nhiệt các tháng mùa đông phổ biến cao hơn so ...
Ra mắt Trung tâm Hợp tác Khởi nghiệp về Biến đổi Khí hậu đầu tiên của Châu Á

Ra mắt Trung tâm Hợp tác Khởi nghiệp về Biến đổi Khí hậu đầu tiên của Châu Á

Trung tâm Hợp tác Khởi nghiệp về Biến đổi Khí hậu gọi tắt là CCE HUB chính thức được khai trương ngày 27/9 tại Hà Nội.
Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Ngày 26/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” tại huyện An Lão (Bình Định).
Hải quân Việt Nam tuần tra chung với Hải quân Campuchia lần thứ 72

Hải quân Việt Nam tuần tra chung với Hải quân Campuchia lần thứ 72

Ngày 25 và 26/9, Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia đã tiến hành chuyến tuần tra chung lần thứ 72.
Thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand giao lưu với trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn TP.HCM

Thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand giao lưu với trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn TP.HCM

Chiều ngày 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm năm ngày đến Việt Nam, một đoàn sĩ quan và thủy thủ của hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa đã đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Maison Chance, nơi trợ giúp trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật ở TP.HCM.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động