Sau Paypal, Mastercard và Visa cũng đã thông báo rời bỏ dự án tiền ảo Libra do Facebook khởi xướng.
Vì sao Facebook ẩn số Like của người dùng tại Việt Nam? Libra-Tiền ảo Facebook trắc trở khai sinh Facebook tiếp tục đón nhận tin buồn về tiền ảo Libra
nhieu ong lon rut lui du an tien ao cua facebook lam nguy
Nhiều ông lớn rút lui, dự án tiền ảo của Facebook "lâm nguy"

Theo Reuters, ngày 11/10 tiếp tục có thêm 2 ông lớn trong lĩnh vực thanh toán là Mastercard và Visa rời bỏ dự án tiền ảo Libra do Facebook khởi xướng. Như vậy, không còn bất kỳ công ty thanh toán lớn nào tham gia hiệp hội Libra. Trước đó ít lâu Paypal cũng đã thông báo rút khỏi dự án này.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, điều này không có gì là ngạc nhiên khi các ông lớn về thanh toán kể trên không đánh giá cao tiềm năng của Libra. Cũng theo những ông lớn như Paypal, Visa hay Mastercard thì vấn đề lớn nhất đối với Libra là các vấn đề pháp lý.

Đại diện của Visa đã phát biểu trong thông báo rút lui khỏi Libra khá ngắn gọn: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá, quyết định cuối cùng được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm khả năng Libra đáp ứng đầy đủ các quy định pháp lý cần thiết".

Những lo lắng này hoàn toàn có cơ sở khi ông chủ của Facebook, Mark Zuckerberg sẽ phải điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ vào ngày 23/10 tới đây về đồng tiền ảo Libra.

Sau những thông tin không mấy tích cực này, trưởng bộ phận truyền thông và chính sách Facebook, Dante Disparte nói rằng Libra sẽ tiếp tục đẩy nhanh quá trình hoàn thiện, bất chấp việc những đối tác then chốt rút lui.

"Chúng tôi đang tập trung vào việc đẩy nhanh kế hoạch, tiếp tục xây dựng một hiệp hội mạnh mẽ cùng với những công ty đầu thế giới, tổ chức xã hội và các bên liên quan khác", ông Dante Disparte tuyên bố.

In bài viết

Truyền hình