Facebook chỉ hiển thị lượt bình luận và chia sẻ chứ không cho thấy số like hoặc giới hạn số lượt like ở mức 10.000. Một số trang bị ẩn tương tác trên ứng dụng Facebook cho di động nhưng trên bản PC vẫn hiển thị đầy đủ.
Link xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia trên Facebook, Youtube... Hoạ sỹ Hoàng A Sáng: "Từ ngày chơi Facebook, tôi toàn thấy lợi, chẳng thấy độc hại chỗ nào!" Tung tin về vi khuẩn ăn thịt người, hotgirl bị phạt 12 triệu đồng
he lo ly do soc khien facebook an so like cua nguoi dung tai viet nam
Facebook Sơn Tùng M-TP bị ẩn bớt lượt thích.

Hôm 10/10, MXH Facebook bất ngờ dậy sóng khi nhiều trang cá nhân của người nổi tiếng bất ngờ bị ẩn lượt thích trên bài viết.

Theo đó, bài viết nào có lượt thích từ 10.000 trở lên, Facebook chỉ hiển thị 10.000 Like. Các nạn nhân ở Việt Nam bao gồm Sơn Tùng M-TP, Chi Pu hay Đức Phúc...

Một số trang khác, Facebook chỉ hiển thị lượt bình luận và chia sẻ chứ không cho thấy số like. Việc triển khai vẫn chưa được Facebook đồng bộ. Một số trang bị ẩn tương tác trên ứng dụng Facebook cho di động nhưng trên bản PC vẫn hiển thị đầy đủ.

he lo ly do soc khien facebook an so like cua nguoi dung tai viet nam
Nhiều bài đăng của Taylor Swift bị giới hạn ở 10.000 lượt like dù có số lượt share và comment cao vượt trội.

Hiện tượng này chỉ được trở lại bình thường vào lúc 16h00 cùng ngày, khiến nhiều người dùng nghi ngờ Facebook đang thử nghiệm tính năng nào đó.

Đây được cho là những động thái đầu tiên của Facebook trong việc quyết định bỏ hiển thị số đếm Like hướng tới khu vực người dùng Việt Nam. Cách đây vài tháng, Facebook đã thử nghiệm trước trên một số quốc gia, khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi áp dụng trước khi tiến tới phổ biến trên toàn cầu.

Quyết định này thậm chí còn được thực hiện đầu tiên trên Instagram, với mong muốn cải thiện chất lượng cộng đồng, nâng tầm chú trọng vào nội dung được post thay vì chỉ chăm chăm vào số Like/view.

he lo ly do soc khien facebook an so like cua nguoi dung tai viet nam
Điều tương tự cũng diễn ra ở một số tài khoản Facebook tại Việt Nam.

Ngoài ra, điều đó cũng có thể giúp giảm áp lực "sống ảo" của nhiều người vốn quen gắn bó với những hình mẫu hoàn hảo và chỉ thích đếm Like suốt ngày. Những vấn đề này có thể tạo ra nhiều hệ quả tâm lý, đặc biệt dễ ảnh hưởng ở người dùng trẻ và tuổi teen.

Trước đó vào cuối tháng 9 vừa qua, Facebook cũng đã bắt đầu thử nghiệm ẩn đi số lượng Like trên các bài viết đối với người dùng tại Úc.

Giờ đây, người dùng tại Úc sẽ không còn thấy được bao nhiêu người đã bày tỏ cảm xúc với bài viết của mình, mà chỉ thấy được những người nào đã nhấn nút để bày tỏ cảm xúc trên bài viết. Có vẻ như Facebook không chỉ muốn thử nghiệm tính năng này với người dùng cá nhân mà còn muốn thử nghiệm tính năng tương tự đối với các fan page.

Truyền hình