Nhiều nước châu Âu loại bỏ các hạn chế về COVID-19
![]() |
| Nguồn minh họa/ Reuters |
Đan Mạch, Pháp, Ireland và Na Uy vừa thúc đẩy việc nới lỏng hoặc gỡ bỏ các hạn chế của COVID-19 trong những tuần gần đây, khi những lo ngại về chủng Omicron đang giảm dần.
Trong đó, Ireland là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên khôi phục gần như tất cả các hạn chế do COVID-19 khi biến thể Omicron lan rộng, tuyên bố vào ngày 21/1 rằng, quốc gia này đã vượt qua đỉnh dịch và có thể trở lại hoạt động bình thường.
Đan Mạch và Na Uy cũng đã loại bỏ phần lớn các hạn chế của COVID-19 từ ngày 1/2 với việc Chính phủ Đan Mạch tuyên bố rằng biến thể này không còn có thể được coi là một "căn bệnh nguy hiểm xã hội" do gánh nặng hạn chế của nó đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Cùng diễn biến, Pháp đã hành động một ngày sau đó, nới lỏng các biện pháp COVID-19 vào 2/2, cho phép người dân trở lại văn phòng, đến các sân vận động và nhà hát.
Tây Ban Nha và một số nước hiện đang xem xét liệu có nên coi COVID là một vấn đề phổ biến có thể được xử lý giống như bệnh cúm theo mùa hay không.
Tuy nhiên, ở diễn biến ngược lại, trong khi hầu hết các quốc gia châu Âu đang nới lỏng các biện pháp, Đức tỏ ra không mấy quan tâm đến việc gỡ bỏ các hạn chế. Bộ trưởng Y tế Đức, Karl Lauterbach, tuyên bố đến giữa tháng Hai nước này mới có thể đạt đến đỉnh dịch do biến thể Omicron. Tương tự, Bỉ đang duy trì nhiều khu vực vùng đỏ của mình, yêu cầu công dân làm việc tại nhà và đặt giới hạn cho các doanh nghiệp.
Ở những nơi khác, Áo đã thực hiện một cách tiếp cận trung bình, từ chối loại bỏ chính sách phạt tiền những cá nhân không tiêm vaccine COVID-19, nhưng dần dần loại bỏ các hạn chế đối với các cửa hàng, khách sạn và nhà hàng trong suốt tháng 2.
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ
Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga
Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






