Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:11 | 29/11/2022 GMT+7

Nhiều nỗ lực trong hợp tác giáo dục nghề nghiệp Việt-Lào

aa
Từ năm 2008 đến nay, hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Lào đã có được một số kết quả nổi bật.
Haiti mong muốn hợp tác kỹ thuật, nông nghiệp, nghề cá và chăn nuôi với Việt Nam Haiti mong muốn hợp tác kỹ thuật, nông nghiệp, nghề cá và chăn nuôi với Việt Nam
Doanh nghiệp ba nước Thái Lan - Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác đầu tư Doanh nghiệp ba nước Thái Lan - Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác đầu tư
Nhiều nỗ lực trong hợp tác giáo dục nghề nghiệp Việt-Lào
Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao hỗ trợ trang thiết bị dạy nghề và thiết bị văn phòng cho Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, trao máy móc, trang thiết bị cho Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng cho thương binh và người khuyết tật 686 của Lào vào tháng 3/2019 (Ảnh: Molisa).

Những điểm nhấn trong hơn một thập kỷ

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, trong hơn một thập kỷ qua, hợp tác về giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Lào gồm hai dấu mốc chính: giai đoạn 2008-2018 và giai đoạn 2019-2021.

Từ năm 2008 tới 2018, hằng năm, các giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp của Lào đều sang sang tham dự hội nghị, tham quan, khảo sát các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam; tham dự nhiều sự kiện như: Hội giảng giáo viên toàn quốc (năm 2009, 2012), Hội thi thiết bị giáo dục nghề nghiệp tự làm toàn quốc (năm 2010).

Đặc biệt, trong năm 2012, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ 16 học viên và chuyên gia của Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào sang tham dự khóa huấn luyện tại Việt Nam để chuẩn bị dự Kỳ thi tay nghề ASEAN diễn ra vào tháng 11/2012 tại Indonesia. Các học viên dự thi với 5 nghề chính: mộc mỹ nghệ, lắp đặt điện, công nghệ thời trang, nấu ăn, xây gạch.

Việc đào tạo nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên cho lao động Lào còn được thực hiện thông qua các chương trình hợp tác giữa các địa phương có chung đường biên giới. Đó là các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Điện Biên, Lai Châu, Kon Tum, Hà Tĩnh... Hằng năm, các tỉnh này nhận đào tạo hàng chục học sinh, sinh viên học nghề của Lào.

Thành tích hợp tác huấn luyện cho chuyên gia, thí sinh Lào qua 4 kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN từ năm 2012 đến 2018 đã giúp đoàn bạn giành 1 Huy chương Bạc, 10 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Liên tục từ năm 2014 tới 2018, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục hỗ trợ các thí sinh và chuyên gia của Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào sang tham dự khóa huấn luyện tại Việt Nam để chuẩn bị cho các kỳ thi tay nghề ASEAN. Đó là Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 tại Việt Nam, Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 11 tại Malaysia và Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan.

Thành tích hợp tác huấn luyện cho chuyên gia, thí sinh Lào qua 4 kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN nêu trên đã giúp đoàn bạn giành 1 Huy chương Bạc, 10 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Vào giai đoạn 2019-2021, hai bên thực hiện các cam kết giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Phúc lợi Lào tại Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam-Lào lần thứ 6 tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) từ ngày 26-28/3/2019.

Trong đó, lĩnh vực về phát triển nguồn nhân lực đã cam kết: hỗ trợ thiết bị đào tạo lĩnh vực công nghệ ô-tô, điện, điện tử và công nghệ thông tin; tiếp nhận đào tạo học sinh, sinh viên; huấn luyện chuyên gia và thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN; đào tạo cán bộ ngắn hạn và dài hạn... cho phía Lào.

Đến nay, quá trình hợp tác đã ghi nhận một số kết quả nổi bật trong triển khai các nhiệm vụ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quản lý.

Trước hết, hoàn thành chuyển giao hỗ trợ thiết bị đào tạo trong các lĩnh vực: công nghệ ô-tô, điện, điện tử và công nghệ thông tin với Học viện Phát triển tay nghề Lào-Hàn Quốc. Qua đó, các thiết bị được đưa vào giảng dạy, phục vụ đào tạo với tổng giá trị lên tới gần 4 tỷ đồng như đã cam kết.

Cùng với đó, hai bên chú trọng tiếp nhận đào tạo học sinh, sinh viên; huấn luyện chuyên gia và thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN; đào tạo cán bộ ngắn hạn và dài hạn... Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã cam kết cung cấp học bổng toàn phần, học bổng một phần cho 52 suất cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên phía bạn Lào. Các cơ sở này đã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả những nội dung cam kết theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Tuy nhiên, đến nay, phía Lào chưa có giới thiệu, đề xuất danh sách cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia đào tạo tại nước ta.

Một điểm nhấn quan trọng trong thời gian này là hợp tác trong thực hiện Khung trình độ quốc gia và bảo đảm chất lượng, công nhận trình độ lẫn nhau giữa 2 nước.

Năm 2019, Việt Nam thực hiện dự án Thí điểm tham chiếu, đối sánh về trình độ và kỹ năng nghề với Lào, Thái Lan và Campuchia (lĩnh vực hàn).

Năm 2020 và 2021, Việt Nam và Lào cùng tham gia dự án Xây dựng năng lực cho việc thực hiện Khung trình độ quốc gia và bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho nhóm nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam do Ban Thư ký ASEAN chủ trì, với sự tài trợ của Hàn Quốc.

Năm 2019, Việt Nam thực hiện dự án Thí điểm tham chiếu, đối sánh về trình độ và kỹ năng nghề với Lào, Thái Lan và Campuchia (lĩnh vực hàn).

Năm 2020 và 2021, Việt Nam và Lào cùng tham gia dự án Xây dựng năng lực cho việc thực hiện Khung trình độ quốc gia và bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho nhóm nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam do Ban Thư ký ASEAN chủ trì, với sự tài trợ của Hàn Quốc.

Khắc phục khó khăn thời gian tới

Theo đánh giá của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa hai nước trong thời gian vẫn còn những khó khăn từ thực tế.

Cụ thể, các thiết bị do Việt Nam tài trợ đã được chuyển giao và đưa vào giảng dạy, phục vụ đào tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Lào. Tuy nhiên, đối với nội dung tiếp nhận đào tạo học sinh, sinh viên; huấn luyện chuyên gia và thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN; đào tạo cán bộ ngắn hạn và dài hạn còn bất cập. Nguyên nhân có thể do quá trình trao đổi, kết nối thông tin giữa hai bên còn hạn chế, cũng như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 dẫn đến hạn chế trong việc cử, tiếp nhận đào tạo cho Lào.

Một tồn tại nữa là việc đào tạo cho chuyên gia và thí sinh Lào tham dự kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN cũng như các hoạt động hợp tác khác còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là do chưa bố trí được nguồn ngân sách cố định cho hoạt động này. Kinh phí được phê duyệt theo từng năm (trên cơ sở đề nghị của Lào) dẫn đến việc triển khai chậm, hoặc không triển khai được các hoạt động so với kế hoạch đề ra.

Trong thời gian tới, Việt Nam và Lào cần tăng cường hợp tác trong một số nội dung cụ thể.

Thứ nhất, hợp tác hỗ trợ Lào tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề với việc sử dụng kinh phí sẽ cấp cho thi tay nghề hằng năm. Qua đó, tiếp tục hợp tác hỗ trợ nước bạn huấn luyện cho chuyên gia, thí sinh chuẩn bị tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN ở những nghề Lào có nhu cầu và Việt Nam có thế mạnh. Song hành với đó, hỗ trợ Lào trở thành thành viên Tổ chức Thi kỹ năng nghề thế giới và tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề thế giới, nếu có nhu cầu.

Thứ hai, hai bên hợp tác xây dựng các bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia.

Thứ ba, hợp tác phát triển chính sách, phát triển hệ thống đánh giá và các hoạt động liên quan nhằm công nhận lẫn nhau kỹ năng nghề cho lao động hai nước.

Thứ tư, tiếp tục hợp tác trong việc thực hiện Khung trình độ quốc gia và bảo đảm chất lượng, công nhận trình độ lẫn nhau giữa 2 nước.

Thứ năm, trao đổi học sinh, sinh viên, nhà giáo giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp 2 nước.

Thứ sáu, tiếp nhận học sinh, sinh viên Lào sang học các cấp trình độ giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Thứ bảy, chuyển giao các chương trình đào tạo quốc tế và công nghệ đào tạo nghề cấp độ quốc tế cho Lào.

TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục TP. HCM tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục
Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo Việt Nam - Hungary Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo Việt Nam - Hungary

Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Tết gắn kết tình thân biên giới Việt-Lào

Tết gắn kết tình thân biên giới Việt-Lào

Tết về từng vùng miền của Tổ quốc; sắc hoa, khí trời tươi vui chờ đón mùa xuân mới. Ở vùng biên giới Việt-Lào, tỉnh Quảng Nam, nhân dân hai nước cùng đón Tết truyền thống, thăm hỏi nhau, chia sẻ niềm vui gắn kết tình thân trên vùng núi cao.
Chủ tịch Khamtai Siphandone, nhà lãnh đạo góp phần củng cố quan hệ Việt Nam-Lào

Chủ tịch Khamtai Siphandone, nhà lãnh đạo góp phần củng cố quan hệ Việt Nam-Lào

Ngày 8/2/2024 là tròn 100 năm ngày sinh Chủ tịch Khamtai Siphandone, một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên của cách mạng Lào, cũng là người luôn góp phần củng cố, vun đắp quan hệ Lào và Việt Nam.
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào: Dân ca ví, giặm của Việt Nam rất độc đáo

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào: Dân ca ví, giặm của Việt Nam rất độc đáo

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Chaleun Yiapaoher phát biểu như vậy tại cuộc gặp mặt Ban Lãnh đạo Câu lạc bộ Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 02-7/1/2024.

Các tin bài khác

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục xin visa cho người Việt khi đến Hàn Quốc

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục xin visa cho người Việt khi đến Hàn Quốc

Đây là một trong những đề xuất của Cục Du lịch Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc.
3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

Ngày 22/2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác Ngoại giao kinh tế năm 2024 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Đại diện Việt Nam kêu gọi Liên hợp quốc tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình với các tổ chức khu vực, trong đó có ASEAN.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai: Xây dựng cầu nối nghĩa tình

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai: Xây dựng cầu nối nghĩa tình

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai có số lượng hội viên lớn nhất trong 10 hội thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Đây cũng là hội hữu nghị được đánh giá cao trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu, hữu nghị, nghĩa tình.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập và các mặt ...
Liên hiệp phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh giới thiệu Tết Việt trong trường học tại London

Liên hiệp phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh giới thiệu Tết Việt trong trường học tại London

Ngày 20/2, Liên hiệp hội phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh (LOANI VN-UK) phối hợp với Trường tiểu học Ark Oval Primary Academy tại quận Croydon, thủ đô London, Vương quốc ...
3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

Ngày 22/2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác Ngoại giao kinh tế năm 2024 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Việt Nam và Grenoble (Pháp) tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa

Việt Nam và Grenoble (Pháp) tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa

Từ ngày 17 - 20/2, trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến hợp tác và tăng cường tình hữu nghị với các địa phương của Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã thăm và làm ...
Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Các tỉnh: Trà Vinh, Bạc Liêu, Hải Phòng đang triển khai nhiều giải pháp chống khai thác IUU, gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của EC.
An Giang xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

An Giang xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Đó làm một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng BĐBP - chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019 – 2024 và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng cán bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, do Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức tại thành phố Châu Đốc ngày 22/2.
Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập và các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật được triển khai đồng bộ; hệ thống văn kiện, giáo án, bài giảng chính quy, thống nhất... Đó là những kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024 tại Vùng 5 Hải quân.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động