Trong hai ngày 10 -11/12, tại trường Đại học Hà Nội, Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn tổ chức lễ hội Kim chi và Đặc sản Hàn Quốc 2022 với nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú.
Nhiều tiết mục hấp dẫn sắp diễn ra tại Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022 Nhiều tiết mục hấp dẫn sắp diễn ra tại Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022
Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02 - 07/12 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các đơn vị nghệ thuật xiếc trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.
Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2022: Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2022: Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc
Ngày 2/12, Chương trình Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2022 đã chính thức diễn ra. Đây là một trong 3 sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022 do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Sim Sang Joon - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn cho biết: 30 năm qua, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng trở nên gần gũi, giao lưu giữa hai nước cũng ngày càng sôi động.

"Nếu những hoạt động giao lưu các sản phẩm đặc sản địa phương hai nước diễn ra sôi nổi hơn, tôi tin rằng sẽ không lâu nữa có thể dễ dàng thấy được những đặc sản tốt cho sức khỏe của Hàn Quốc xuất hiện trên bàn ăn của người Việt Nam và ngược lại những đặc sản tốt, lành mạnh của Việt Nam cũng xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Tôi mong rằng tất cả mọi người sẽ có thể tận hưởng và hòa mình vào lễ hội ngày hôm nay", TS Sim Sang Joon nói.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội Kim chi và Đặc sản Hàn Quốc 2022
TS Sim Sang Joon - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

TS Nguyễn Tiến Dũng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cho biết, tháng 12/2022 là dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Dựa trên nền tảng vững chắc 30 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực và đóng góp vào sự phát triển phồn vinh của mỗi nước.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội Kim chi và Đặc sản Hàn Quốc 2022
Gian hàng giới thiệu đặc sản Hàn Quốc.

Theo TS Dũng, lễ hội góp phần đem văn hóa của Hàn Quốc tới gần hơn với người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi những người tham dự có thể trực tiếp tham gia chế biến và thưởng thức Kimchi và các món ăn của Hàn Quốc, cũng như xem và trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội Kim chi và Đặc sản Hàn Quốc 2022
Thực hành chế biến kim chi.

Tại lễ hội, sinh viên Việt Nam và người Việt Nam đã được các chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc hướng dẫn và giới thiệu về cách sơ chế nguyên liệu của từng món ăn, hàm lượng và giá trị dinh dưỡng cũng như những nét văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc.

Người tham dự còn được trải nghiệm tham gia các trò chơi truyền thống Hàn Quốc; thưởng thức các tiết mục biểu diễn Kpop Dance Cover và trải nghiệm mặc Hanbok; tham gia Rung chuông vàng và bốc thăm trúng thưởng các phần quà có giá trị khác nhau được ban tổ chức mang từ Hàn Quốc sang.

"Sự kiện không chỉ mang văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến gần hơn với người Việt Nam mà còn có ý nghĩa góp phần thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc lên một tầm cao mới ", TS Phạm Thị Ngọc – Trưởng Khoa tiếng Hàn Quốc, Đại học Hà Nội cho biết.

Thái Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc Thái Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
Nỗ lực nâng tầm quan hệ hợp tác tư pháp Việt Nam - Hàn Quốc Nỗ lực nâng tầm quan hệ hợp tác tư pháp Việt Nam - Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình