Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
20:23 | 15/10/2024 GMT+7

Nhiều điểm sáng trong thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Cà Mau

aa
Từ đầu năm 2024 đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác, đặc biệt là công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đạt được nhiều kết quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương. Trao đổi với Tạp chí Thời Đại, ông Nguyễn Đồng Khởi - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau - cho biết:
Hỗ trợ các hộ gia đình và trường học tại Cà Mau ứng phó với hạn hán năm 2024
Cà Mau tập trung triển khai nhiều dự án mang tính chiến lược dài hạn để thu hút đầu tư

Hiện nay, tỉnh Cà Mau có 26 tổ chức PCPNN đăng ký hoạt động, trong đó có 14/26 tổ chức triển khai thực hiện chương trình, dự án. Trong 9 tháng năm 2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp và làm việc với 15 đoàn PCPNN (142 lượt khách) đến làm việc tại tỉnh Cà Mau; nội dung khảo sát thực tế, tìm hiểu nhu cầu để triển khai thực hiện các khoản viện trợ cho địa phương. Các tổ chức PCPNN đến làm việc tại tỉnh Cà Mau đều tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật, địa phương bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự.

Nhiều điểm sáng trong thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Cà Mau
Ông Nguyễn Đồng Khởi - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau.

Hiện tại, tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 19 khoản viện trợ PCPNN. So với cùng kỳ tăng 7 dự án (19/12 dự án); giá trị cam kết 72,914/21,494 tỷ đồng. Mục tiêu của các khoản viện trợ tập trung vào việc hỗ trợ khẩn cấp cho hộ khó khăn do hạn hán, tặng quà Tết cho người nghèo và học sinh nghèo hiếu học; xây dựng nhà ở, cầu, lộ, đường giao thông nông thôn; trồng rừng; phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn... Nhìn chung, các khoản viện trợ đều thiết thực, góp phần thực hiện chính sách an sinh - xã hội, cải thiện đời sống người dân vùng khó khăn.

- Ông có thể thông tin những lĩnh vực/địa bàn tỉnh Cà Mau ưu tiên hợp tác và vận động viện trợ PCPNN hiện nay?

Trên cơ sở Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2019-2025 (ban hành kèm theo Quyết định số 1225/2019/QĐ-TTg ngày 17/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ), UBND tỉnh Cà Mau đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 1/3/2023 về việc tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2023 - 2025 kèm theo danh mục gồm 119 dự án cần vận động, kêu gọi viện trợ từ các PCPNN.

Nhiều điểm sáng trong thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Cà Mau
Khánh thành cầu hữu nghị Việt Úc tại Cà Mau.

Các lĩnh vực uu tiên kêu gọi viện trợ của tỉnh gồm: Hỗ trợ trang thiết bị y tế, xây dựng trường học, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng hạ tầng nông thông như: cầu, lộ giao thông, xây dựng nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn, hệ thống nước sạch, trồng rừng, sinh kế cho người yếu thế, ứng phó với thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu… Năm nay, tỉnh Cà Mau cũng chịu ảnh hưởng rất nặng nề do hạn hán gây ra. Thông qua mối quan hệ với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng đã vận động được 2 gói cứu trợ cho hơn 1.300 hộ dân bị ảnh hưởng gặp khó khăn tại huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh, với tổng trị giá 2 gói cứu trợ trên 4 tỷ đồng.

- Xin ông có thể chia sẻ một số kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả của địa phương trong công tác này thời gian qua?

Cà Mau cũng giống như các địa phương khác, ở đây chưa dám nói là kinh nghiệm nhưng thực tế thời gian qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau đã làm.

Một là, xác định rõ mục đích, mục tiêu, sự cần thiết và tầm quan trọng của công tác vận động viện trợ PCPNN đối với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ nhận thức trên, tập thể lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo và ban hành các văn bản pháp lý để tăng cường vai trò, trách nhiệm và công tác phối hợp của mặt trận tổ quốc, đoàn thể và các cấp chính quyền địa phương trong công tác PCPNN.

Nhiều điểm sáng trong thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Cà Mau
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng các tổ chức phi chính phủ trao tiền mặt hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Hai là, Liên hiệp hữu nghị tỉnh chủ động phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, tổng hợp nhu cầu cần kêu gọi viện trợ của địa phương trên các lĩnh vực đang có nhu cầu cấp bách để kêu gọi viện trợ PCPNN hàng năm. Trên cơ sở đó hướng dẫn cho các địa phương xây dựng các đề xuất dự án cụ thể gửi cho các đối tác có tiềm năng trên từng lĩnh vực phù hợp để vận động viện trợ. Tăng cường công tác thông tin về nhu cầu vận động viện trợ đến nhà tài trợ như: trực tiếp tiếp cận với các tổ chức PCPNN hoặc thông qua thư ngỏ, đăng trên website của đơn vị.

Ba là, chủ động rà soát, nắm thông tin và hoàn chỉnh hồ sơ đối tác để làm cơ sở cho công tác kết nối vận động. Đối với đối tác truyền thống, có địa bàn hoạt động tại tỉnh, Liên hiệp hữu nghị tỉnh giữ mối liên lạc thường xuyên, chủ động gửi thông tin, đề xuất dự án để kêu gọi viện trợ hàng năm. Đối với đối tác mới có tiềm năng, Liên hiệp hữu nghị tỉnh chủ động tìm hiểu nắm thông tin qua Ban Điều phối viện trợ nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh bạn. Tìm hiểu kỹ thông tin về đối tác trước khi kết nối và xây dựng đề xuất dự án kêu gọi viện trợ PCPNN phù hợp với tiềm năng, khả năng tài chính, lĩnh vực tài trợ của từng đối tác.

Quá trình hoạt động, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh rất trọng thị, tích cực hỗ trợ về mọi mặt cho đối tác, phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động dự án một cách đồng bộ, đúng cam kết, có hiệu quả. Từ đó tạo uy tín với đối tác để, qua đó giữ được đối tác tiếp tục hỗ trợ cho những dự án tiếp theo. Bên cạnh đó, nhờ uy tín với các đối tác cũ, họ giới thiệu thêm những đối tác mới đến làm việc, tìm hiểu cơ hội hợp tác, hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng dựa vào thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban Công tác PCPNN (COMINGO), giới thiệu của PACCOM, Văn phòng đại diện phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu những đối tác có tiềm năng để tiếp cận tạo mối quan hệ, kêu gọi viện trợ cho tỉnh Cà Mau.

Bốn là, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Liên hiệp hữu nghị tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ cơ quan đầu mối, chủ động kết nối chia sẻ thông tin về nhu cầu kêu gọi viện trợ của địa phương và đối tác. Hướng dẫn tận tình khi đối tác đến hoạt động tại địa bàn. Cung cấp thông tin nhanh, kịp thời, chính xác các thông tin liên quan đến lĩnh vực dự án mà đối tác quan tâm. Thành lập các nhóm quản lý, điều hành dự án thông qua zalo, email để tiện lợi trong công tác thông tin liên lạc. Đồng thời, thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, kịp thời phối hợp xử lý tình huống phát sinh trên tinh thần hợp tác, thiện chí, đúng quy định của pháp luật.

Năm là, công tác PCPNN có tính đặc thù là công tác dân vận quốc tế, do đó cán bộ được phân công làm công tác này có đủ phẩm chất chính trị, năng lực nghiên cứu tham mưu, năng động, sáng tạo, hiểu và nắm rõ các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác này để tham mưu thực hiện.

Sáu là, lồng ghép công tác PCPNN với hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị và hợp tác nhân dân, thông tin tuyền truyền giới thiệu quảng bá hình ảnh quê hương, văn hóa, con người Việt Nam, Cà Mau với bạn bè quốc tế…

- Từ thực tiễn công tác vận động viện trợ PCPNN tại Cà Mau thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau đề ra các giải pháp gì để triển khai hiệu quả công tác vận động viện trợ PCPNN trong thời gian tới?

Để triển khai hiệu quả công tác vận động viện trợ PCPNN, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đề ra một số giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, đó là:

Tiếp tục nâng cao và phát huy vai trò là cơ quan đầu mối trong công tác vận động viện trợ PCPNN. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan, UBND các huyện và thành phố; tăng cường việc trao đổi, chia sẻ thông tin về nhu cầu kêu gọi vận động viện trợ, thông tin đến các tổ chức PCPNN đăng ký hoạt động tại Cà Mau, qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc xây dựng kế hoạch kêu gọi viện trợ hàng năm phù hợp. Làm việc với chính quyền các địa phương để thống nhất nguồn vốn đối ứng để thực hiện các dự án.

Có cơ chế phối hợp với các ngành chức năng có giải pháp tổ chức thẩm định khoản viện trợ phù hợp với tính chất của từng khoản viện trợ để triển khai thực hiện kịp thời và thiết thực hơn; tạo điều kiện thuận lợi hơn (thời gian, thủ tục) cho các đối tác PCPNN muốn đến tìm hiểu nhu cầu kêu gọi viện trợ của địa phương.

Tăng cường công tác hướng dẫn cho các địa phương chủ động và nâng cao chất lượng xây dựng các đề xuất dự án kêu gọi viện trợ PCPNN, chú trọng tính khả thi, bền vững, sự tham gia và đóng góp của địa phương trong các đề xuất dự án nhằm tăng tính thuyết phục đối với các nhà tài trợ.

Tiếp tục giữ mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác truyền thống. Đồng thời mở rộng đối tác mới là các tổ chức PCPNN đã đăng ký hoạt động tại Việt Nam, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đa dạng hóa các hình thức tiếp cận. Tiếp cận song phương, tiếp cận đa phương, tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp bằng hình thức họp mặt trực tuyến, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, kết nối làm việc với đối tác qua điện thoại, zalo, email…

Quan tâm đến công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ Liên hiệp hữu nghị tỉnh theo hướng chuyên sâu, chuyên nghiệp, thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng vận động, thuyết phục và quản lý viện trợ PCPNN cho cán bộ làm công tác PCPNN của tỉnh.

- Xin cảm ơn ông!

Hà Vy thực hiện

Cà Mau hướng tới kỷ niệm 70 năm sự kiện tập kết ra Bắc (1954 - 2024) Cà Mau hướng tới kỷ niệm 70 năm sự kiện tập kết ra Bắc (1954 - 2024)
Sự kiện tập kết ra Bắc năm 1954 là cuộc chuyển dịch lực lượng có ý nghĩa to lớn. Trong đó, khu tập kết 200 ngày ở tỉnh Cà Mau là 1 trong 3 địa phương của miền Nam được chọn để tổ chức cuộc chuyển quân quan trọng này. Các chuyến tàu đã chuyên chở hàng trăm ngàn cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền Nam ra miền Bắc lao động, học tập nhằm đào tạo cán bộ cho cách mạng miền Nam. Để ghi lại dấu ấn sự kiện lịch sử và ghi nhớ, tri ân đối với công lao của các thế hệ đi trước, tỉnh Cà Mau đang tập trung triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 70 năm sự kiện nói trên.
Nhiều hoạt động thiết thực tại “Ngày hội chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2024” Nhiều hoạt động thiết thực tại “Ngày hội chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2024”
Sáng ngày 5/10, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Chương trình “Ngày hội chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2024”.
Cà Mau đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch từ Famtrip Cà Mau đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch từ Famtrip
Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa tổ chức đoàn Famtrip gồm các cơ quan thông tấn báo chí; doanh nghiệp du lịch lữ hành trong và ngoài tỉnh tham gia khảo sát tuyến du lịch tại các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn các huyện: Ngọc Hiển, Phú Tân, Trần Văn Thời nhằm giới thiệu điểm đến du lịch Cà Mau với các đơn vị lữ hành và du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2024”.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân Cần Thơ 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt, tạo đà cho nhiệm kỳ mới

Đối ngoại nhân dân Cần Thơ 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt, tạo đà cho nhiệm kỳ mới

Năm 2025, lĩnh vực đối ngoại nhân dân của thành phố (TP) Cần Thơ đã để lại nhiều dấu ấn rõ nét, thể hiện sự chủ động thích ứng, đổi mới phương thức triển khai; phát huy vai trò nòng cốt là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế, đồng thời chủ động gắn với phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, tạo nền tảng và động lực cho hội nhập bền vững trong tình hình mới.
Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế - Động lực đưa Cà Mau phát triển nhanh và bền vững trong kỷ nguyên mới

Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế - Động lực đưa Cà Mau phát triển nhanh và bền vững trong kỷ nguyên mới

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại, dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, hôm nay (ngày 20/1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội bước vào ngày làm việc thứ hai với những nội dung nghị sự quan trọng.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam Claude Blanchemaison cho rằng Đại hội XIV gửi đi những thông điệp quan trọng về ổn định chính trị, phát triển kinh tế và đường lối đối ngoại cân bằng của Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.
Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm

Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm

Thời gian tới, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải thực hiện được những mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội XIV đặt ra.
Việt Nam là hình mẫu cải cách giáo dục trong khu vực

Việt Nam là hình mẫu cải cách giáo dục trong khu vực

Theo bà Karolina Rutkowska, Giám đốc Chương trình quốc gia của tổ chức VVOB (Vương quốc Bỉ) tại Việt Nam, bên cạnh những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đang từng bước khẳng định vai trò là một điểm tham chiếu quan trọng về cải cách giáo dục và phát triển năng lực con người trong khu vực Đông Nam Á.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN tại Moskva ngay sau khi Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, Giáo sư, Tiến sĩ Gheorghi Toloraia, Giám đốc Trung tâm Chiến lược Nga tại châu Á thuộc Viện Kinh tế của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhấn mạnh Đại hội đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Củng cố nền tảng hữu nghị nhân dân Việt Nam - Venezuela

Củng cố nền tảng hữu nghị nhân dân Việt Nam - Venezuela

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2026. Hội nghị đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Venezuela.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động