Trang chủ Kinh tế
15:32 | 21/02/2025 GMT+7

Nhiều địa phương cam kết đạt tăng trưởng GRDP cao hơn chỉ tiêu được giao

aa
"Muốn cả nước tăng trưởng trên 8% thì tất cả các bộ ngành, địa phương, các lĩnh vực phải tăng trưởng trên 8%, doanh nghiệp trong và ngoài nước, kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân… đều phải tăng trưởng trên 8%", Thủ tướng nhấn mạnh.
"GDP tăng 8%, tín dụng phải tăng 16%, còn GDP đến 10% thì tăng trưởng tín dụng cần ở mức 18-20%"
Trình Quốc hội điều chỉnh mục tiêu GDP năm 2025 đạt 8% trở lên, tăng bội chi và nới nợ công nếu cần thiết
Nhiều địa phương cam kết đạt tăng trưởng GRDP cao hơn chỉ tiêu được giao
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương về tăng trưởng kinh tế - Ảnh: VGP

Sáng 21/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương thực hiện kết luận của Trung ương, các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về tăng trưởng kinh tế.

"Phải duy trì tăng trưởng cao, bền vững liên tục đến năm 2045

Phát biểu tại hội nghị Thủ tướng nhấn mạnh để thực hiện 2 mục tiêu tới năm 2030 là nước đang phát triển, công nghiệp hiện đại, có thu nhập trung bình cao, và năm 2045 là nước phát triển, thu nhập cao, tăng trưởng GDP là yếu tố quan trọng nhất, tăng trưởng GDP sẽ tác động tới quy mô nền kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, xếp hạng quy mô GDP trên thế giới.

"Không còn cách nào khác, chúng ta phải duy trì tăng trưởng cao, bền vững liên tục trong thời gian từ nay tới 2045, chỉ có như vậy mới vượt qua được bẫy thu nhập trung bình và vươn lên, đạt được các mục tiêu chiến lược, thực hiện khát vọng trong kỷ nguyên mới, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no và hạnh phúc", người đứng đầu Chính phủ nói.

Vì vậy, vừa qua, Chính phủ đã đề xuất Trung ương, Quốc hội phấn đấu đạt tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên và tăng trưởng hai con số trong những năm tới.

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng trên, Thủ tướng cho rằng ngay trong năm 2025 có rất nhiều việc phải làm. Đặc biệt, muốn cả nước tăng trưởng trên 8% thì tất cả các bộ ngành, địa phương, các lĩnh vực phải tăng trưởng trên 8%, doanh nghiệp trong và ngoài nước, kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân… đều phải tăng trưởng trên 8%, chứ không thể chỉ có một vài địa phương, một vài bộ ngành, một vài doanh nghiệp tăng trưởng cao rồi kéo cả nước lên, điều này là rất khó.

Nhiều địa phương cam kết đạt tăng trưởng GRDP cao hơn chỉ tiêu được giao
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP

Thủ tướng cũng lưu ý, tăng trưởng cao nhưng phải bền vững, vẫn phải giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm tiến bộ, công bằng, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường sáng xanh sạch đẹp, không hy sinh tiến bộ, công bằng, an sinh xã hội và môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần.

Thủ tướng nêu rõ, muốn tăng trưởng được thì phải làm mới các động lực truyền thống (đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng, đa dạng hóa thị trường, sản phẩm và chuỗi cung ứng), thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới như kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức…

Đồng thời, cần giảm chỉ số hiệu quả sử dụng vốn đầu tư (ICOR) xuống vì hiện nay chỉ số này còn cao, thể hiện hiệu quả đầu tư còn thấp. Do đó, các bộ, ngành, địa phương cần phải tập trung cải thiện tỷ lệ này, phải tăng cường giải ngân vốn đầu tư công vì đây là một trong những động lực tăng trưởng.

Nhiều địa phương cam kết tăng trưởng cao hơn

Trước yêu cầu đặt ra của Thủ tướng, tại hội nghị, lãnh đạo nhiều địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bắc Giang,... đều khẳng định sẽ phấn đấu đạt tăng trưởng cao hơn chỉ tiêu được giao trong năm nay.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, để đạt tăng trưởng 8% trở lên thì quy mô nền kinh tế của Hà Nội năm 2025 phải đạt quy mô 1,6 triệu tỷ đồng (tăng khoảng 130.000 tỷ đồng so với năm 2024), chiếm khoảng 12,6% GDP cả nước. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội phải đạt khoảng 622.7000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu tăng 7% đạt hơn 20 tỷ USD. Đến ngày 20/2, TP. Hà Nội đã thu được là 171.000 tỷ đồng ngân sách và đạt 34 % kế hoạch dự toán năm 2025.

Để hoàn thành mục tiêu, lãnh đạo Hà Nội chia sẻ thành phố sẽ tập trung đẩy mạnh khai thác, phát huy các động lực và nguồn lực truyền thống, nhất là đầu tư công (phấn đấu khoảng giải ngân 87.000 tỷ đồng); cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư tư nhân để tăng thu ngân sách; triển khai đồng bộ các giải pháp kích cầu tiêu dùng... Đồng thời, thành phố cũng phát triển các động lực tăng trưởng mới, nhất là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, công nghệ cao,...

Nhiều địa phương cam kết đạt tăng trưởng GRDP cao hơn chỉ tiêu được giao
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu từ điểm cầu UBND TP. Hà Nội - Ảnh: VGP

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được cho biết thành phố được Chính phủ giao chỉ tiêu tăng trưởng là 8,5% nhưng quyết tâm phấn đấu tăng trưởng ít nhất 10% năm 2025. "Đây là nhiệm vụ hết sức là nặng nề, hết sức khó khăn nhưng không thể không làm", lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh khẳng định.

Để đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh nêu ra một số giải pháp, bao gồm: Đưa bộ máy sắp xếp đi vào hoạt động nhanh, kịp thời; tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ các điểm nghẽn, các cái dự án tồn đọng, các dự án có vướng mắc; huy động mọi nguồn lực, nguồn vốn xã hội để tập trung cho đầu tư phát triển và lấy đầu tư công dẫn dắt cho đầu tư tư,...

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Đức Ấn cũng khẳng định quyết tâm phấn đấu đưa tăng trưởng cao hơn chỉ tiêu được giao. "Chính phủ giao chỉ tiêu tăng trưởng cho Quảng Ninh là 12%, nhưng với tinh thần trách nhiệm và xét tiềm năng, lợi thế của mình, tỉnh Quảng Ninh quyết tâm xây dựng chỉ tiêu tăng trưởng, phấn đấu vượt hơn 14%", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nói.

Về giải pháp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho hay sẽ lấy đầu tư công, lấy đầu tư ngoài ngân sách làm động lực tăng trưởng chính. Bên cạnh đó là đảm bảo tính ổn định của các ngành truyền thống như ngành than, điện, thu hút khách du lịch,... cũng như thúc đẩy mạnh mẽ các động lực tăng trưởng mới.

Trên cơ sở tăng trưởng bình quân trong 10 năm liên tiếp đạt 12,35%/năm, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tự tin có thể đạt mức tăng trưởng 12,5% năm 2025 như Chính phủ giao, thậm chí có thể tăng trưởng ở mức cao hơn. Riêng quý I/2025, dự báo GRDP của thành phố sẽ đạt khoảng 12%, cao hơn mức trung bình của các năm trước (thường chỉ đạt khoảng 10%).

Ngoài ra, mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026 - 2030 đặt ra cho Hải Phòng là 14%/năm, nhưng thành phố đang xây dựng kế hoạch phát triển với mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân đạt 15,6% trong giai đoạn 2026 - 2030.

Động lực cho tăng trưởng được ông Nguyễn Văn Tùng cho biết là tập trung vào phát triển các khu công nghiệp để thu hút đầu tư; phát triển hạ tầng giao thông, cảng biển, trong đó, thành phố cam kết đóng góp 11.000 tỷ đồng để triển khai dự án đường sắt Lào Cai - Hải Phòng...

Nhiều địa phương cam kết đạt tăng trưởng GRDP cao hơn chỉ tiêu được giao
Các đại biểu nghe lãnh đạo Thành phố Hải Phòng phát biểu - Ảnh VGP

Là địa phương được giao chỉ tiêu tăng trưởng cao nhất cả nước (13,6%), ông Nguyễn Việt Oanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định tỉnh còn nhiều lợi thế, dư địa cho phát triển. Trong đó, sản xuất công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng cao, tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng của tỉnh.

Năm 2025 dự kiến tổng giá trị sản xuất của Bắc Giang sẽ đạt khoảng 703.000 tỷ đồng, tăng 22,4% so với năm 2024. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2025 giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh ước đạt 145.000 tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 tháng ước đạt 10,64 tỷ USD, trong đó xuất khẩu ước đạt 5,49 tỷ USD. Khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Một số ngành sản xuất công nghiệp có giá trị lớn đã đảm bảo đơn hàng sản xuất cho cả năm 2025.

Đặc biệt trong 2 tháng đầu năm, Bắc Giang đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận 4 khu công nghiệp với diện tích trên 860 ha. Điều này sẽ tạo thêm không gian mới cho tỉnh thu hút đầu tư vào cuối năm 2025 và những năm tiếp theo.

"GDP tăng 8%, tín dụng phải tăng 16%, còn GDP đến 10% thì tăng trưởng tín dụng cần ở mức 18-20%"
Trình Quốc hội điều chỉnh mục tiêu GDP năm 2025 đạt 8% trở lên, tăng bội chi và nới nợ công nếu cần thiết Trình Quốc hội điều chỉnh mục tiêu GDP năm 2025 đạt 8% trở lên, tăng bội chi và nới nợ công nếu cần thiết
Hà Thu
Nguồn:

Tin bài liên quan

SCIC duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, hướng tới mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ

SCIC duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, hướng tới mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ

Ngày 3/12, Hội thảo về phát triển mô hình SCIC theo hướng kinh doanh vốn chuyên nghiệp, tiến tới hình thành Quỹ đầu tư Chính phủ được tổ chức, nhằm triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế Nhà nước và định hướng SCIC đến năm 2030, tầm nhìn 2035.
Năm 2026, Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng vượt mốc 11%

Năm 2026, Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng vượt mốc 11%

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ ba khẳng định quyết tâm của Hà Nội trong việc đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 11% trở lên vào năm 2026. Thành phố đặt ra yêu cầu hoàn thiện thể chế, chuẩn bị quy hoạch dài hạn và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới.
Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển

Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển

Sáng 18/11, Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến tại 187 Giảng Võ. Hội nghị hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai, phát triển lên doanh nghiệp, đồng thời tổ chức Chương trình lựa chọn hóa đơn may mắn. Mục đích nhằm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn chính sách thuế mới.

Các tin bài khác

MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương

MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và UBND tỉnh Khánh Hòa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, mở ra khuôn khổ hợp tác lâu dài nhằm huy động nguồn lực tài chính, thúc đẩy đầu tư, chuyển đổi số và phát triển các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của tỉnh trong giai đoạn mới.
Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Vượt qua 439 đội thi với gần 1.500 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Helios gồm hai thí sinh Pratham Ranjan và Alok Vernekar từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững – Asian Hackathon for Green Future 2026.
XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

Mới đây, Xtransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Malaysia. Sự kiện này đánh dấu việc XTransfer tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động bản địa hóa trên khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để tăng cường hơn nữa các dịch vụ tài chính thương mại trong khu vực.
SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

SeABank tăng 23 bậc, lần thứ 3 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

Năm 2026, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục được Tạp chí Fortune vinh danh trong Bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - tôn vinh 500 doanh nghiệp có quy mô lớn nhất và doanh thu cao nhất khu vực Đông Nam Á. SeABank xếp hạng thứ 254/500, tăng 23 bậc so với năm 2025, qua đó khẳng định năng lực tài chính và sức cạnh tranh ngày càng được củng cố trên thị trường khu vực.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động