Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
07:26 | 21/01/2024 GMT+7

Nhiệm kỳ 2018-2023, BAOOV đã thành lập được 7 trung tâm xúc tiến thương mại ở các nước

aa
Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) với Tạp chí Thời Đại.
Doanh nghiệp Việt kiều tìm lối xuất ngoại cho nông sản Gia Lai
BAOOV kêu gọi doanh nhân kiều bào giúp quê hương chống dịch COVID-19 và tìm nguồn vaccine

Xây dựng mạng lưới hội viên tại 40 quốc gia, vùng lãnh thổ với hơn 94.000 doanh nghiệp

-Nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã đạt được những thành tựu cụ thể gì thưa ông?

Do ảnh hưởng của 2 năm dịch Covid-19, nên hoạt động của hiệp hội trong nhiệm kỳ vừa qua đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hiệp hội đã đạt được những thành tích tự hào.

Hiệp hội đã chủ trì tổ chức các hội nghị xúc tiến thương mại thu hút các doanh nghiệp kiều bào hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, bao gồm: Hội nghị Kết nối doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tiềm năng tại Hoa Kỳ (13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và 10 bang Hoa kỳ) nhằm phát huy nguồn lực kiều bào vào Đồng bằng sông Cửu Long với tổng giá trị các thỏa thuận hợp tác gần 100 triệu đô la.

Chủ động hợp tác thành lập, phát triển hệ thống Trung tâm xúc tiến và trưng bày hàng Việt Nam tại nước ngoài.

Đến nay, hiệp hội đã thành lập được 7 trung tâm xúc tiến thương mại và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hàn Quốc (VINAKA), Đài Loan, Nhật Bản, Lào, Nga, Úc, Trung Quốc. Nhiều công ty của kiều bào, hệ thống shop hàng Việt tại các nước đã “âm thầm” lặng lẽ đưa hàng trăm container với hàng trăm mặt hàng nông sản của Việt Nam vào các thị trường khó tính, chặt chẽ về chất lượng (Nhật, Mỹ, Châu Âu...) bán và tiêu thụ. Tiêu biểu như Trung tâm thương mại hàng Việt Nam tại các nước ở Châu Âu, Mỹ; hệ thống Xuân Shop tại Nhật Bản, Công ty XNK Jumi, Gian hàng trưng bày và quảng bá hàng Việt tại Đài Loan; hệ thống các cửa hàng tiện ích tại Ulanbato (Mông Cổ); không gian trưng bày gian hàng quốc gia Việt Nam tại Sơn Đông, Trung Quốc...

Nhiệm kỳ 2018-2023, BAOOV đã đạt được những thành tích tự hào
Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) chia sẻ với Tạp chí Thời Đại.

Hiệp hội cùng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài đã vận động kiều bào và doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới tích cực hoạt động thiện nguyện, đóng góp quỹ phòng, chống Covid -19 trong nước khoảng 204 tỷ đồng (bao gồm cả tiền, trang thiết bị vật tư y tế, lương thực, thực phẩm…). Từng bước đổi mới phương pháp thu hút vận động, kết nạp hội viên mới ở nhiều thế hệ, độ tuổi, lĩnh vực, quốc gia, khu vực khác nhau; các hội viên của Hiệp hội ngày càng được nâng cao uy tín, được đề cử tham gia vào các tổ chức đoàn thể, mặt trận Tổ quốc, góp phần xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp phát triển đất nước

Đến nay, hiệp hội đã xây dựng được mạng lưới hội viên tại 40 quốc gia, vùng lãnh thổ với hơn 94.000 doanh nghiệp, từng bước xây dựng môi trường hợp tác, cung cấp các thông tin về dự án, cơ hội đầu tư, tư vấn cho các hội viên về đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thương mại, tham gia vào các hoạt động thiết thực, đa dạng tại Việt Nam. Hiệp hội đã hỗ trợ, giúp đỡ thành lập mới và mở rộng được chi hội, hội viên ở nhiều quốc gia, khu vực: Hội doanh nhân Thái - Việt tập trung ở tỉnh Udon Thani (vùng Đông Bắc Thái Lan); Hội doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc; Hội doanh nhân Việt tại khu vực Đông Âu, Hội doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Hiện hiệp hội đang hỗ trợ các thủ tục pháp lý để thành lập Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc, Hội doanh nhân Việt Nam tại Campuchia… Hoạt động của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài ngày càng được mở rộng và đạt được hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ…, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hiệp hội đã ký kết thỏa thuận với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Vietcham Singapore, Hiệp hội doanh nghiệp Việt – Đài, HABU, Trung tâm dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị Quốc tế (FSC), Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (VGJA); Chính quyền và doanh nghiệp Thành phố Saint Perterbursg/Nga để kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp kiều bào và doanh nghiệp nước ngoài, giới thiệu sản phẩm, quảng bá, xuất khẩu hàng Việt Nam ra nước ngoài; thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Mở rộng thêm hội doanh nhân Việt Nam ở các nước

-Trong nhiệm kỳ tới, hiệp hội sẽ tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể gì?

Thứ nhất, sắp xếp lại hệ thống hiệp hội. Nâng cao năng lực tổ chức, điều hành của đội ngũ ban chấp hành hiệp hội. Tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các chi hội, các hội viên nhằm trao đổi thông tin, hợp tác kinh doanh, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển doanh nghiệp và xây dựng đất nước. Làm thế nào để hoạt động của 40 hội doanh nhân Việt Nam tại các nước trên thế giới, hoạt động đan xen với nhau, để liên kết, hợp tác, nâng cao vị thế, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

Mở rộng thêm hội doanh nhân Việt Nam ở các nước. Chú trọng đổi mới phương pháp thu hút vận động, kết nạp hội viên mới ở nhiều thế hệ, độ tuổi, lĩnh vực, quốc gia, khu vực khác nhau; kết nạp các chi hội, hội viên liên kết là các hội doanh nghiệp, doanh nghiệp, doanh nhân người Việt Nam ở trong nước. Các hội viên của hiệp hội ngày càng được nâng cao uy tín, được đề cử tham gia vào các tổ chức đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc, góp phần xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp phát triển đất nước. Nơi nào trên thế giới này có doanh nhân Việt kiều.

Thành lập một số câu lạc bộ trực thuộc trong hiệp hội như Trung tâm thông tin và kết nối kiều bào, Câu lạc bộ doanh nhân, trí thức kiều bào trẻ, Câu lạc bộ nữ doanh nhân, trí thức kiều bào, Câu lạc bộ pháp lý và Câu lạc bộ tỷ phú, Câu lạc bộ golf doanh nhân…

Hoàn thiện các cơ sở dữ liệu các doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào, tạo công cụ, phương tiện truyền thông và kết nối hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thời đại để góp phần củng cố mối liên hệ giữa các doanh nhân Việt kiều trên toàn cầu với Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam.

-Ông có kiến nghị gì để hiệp hội ngày càng phát huy vài trò, chức năng, nhiệm vụ của mình?

Phát huy vai trò là cầu nối của hiệp hội để phổ biến đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, nhất là đường lối, chính sách đối ngoại; các chính sách về thu hút đầu tư cho kiều bào; những tiềm năng, lợi ích kinh tế trong hoạt động đầu tư trong nước để kiều bào yên tâm, mạnh dạn về hợp tác, đầu tư, nghiên cứu trong nước.

Tăng cường phối hợp thực hiện có hiệu quả Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; Đề án “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” phục vụ hiệu quả cho quá trình phát triển kinh tế, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tăng cường sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và địa phương, trực tiếp là Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; lãnh đạo, chính quyền TP.HCM tạo điều kiện, bố trí cho Hiệp hội thuê một cơ sở nhà đất lâu dài, thuận tiện giao thông làm trụ sở để tiếp đón khách cả trong nước và quốc tế, tạo hành lang cho hiệp hội có một địa chỉ hoạt động lâu dài, thực sự là một trong những cầu nối thu hút nguồn lực của kiều bào về xây dựng, phát triển đất nước, thành phố.

Đại hội nhiệm kỳ lần thứ 4 Hiệp hội doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 26-27/1 với sự tham gia của 310 đại biểu. Trong đó có hơn 200 kiều bào tiêu biểu đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ về tham dự. Đây là lần đầu tiên đại hội được bầu chính thức và dân chủ, bài bản. Đại hội mang ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ cho nhiệm kỳ 2023-2028, kiều bào ưu tú có tầm nhìn, sứ mệnh đóng góp cho đất nước nhiều mặt, trong đó có trí thức trẻ.

-Trân trọng cảm ơn ông!

Công trình, địa điểm của người Việt đã trở thành điểm đến trên bản đồ du lịch tỉnh Udon Thani (Thái Lan) Công trình, địa điểm của người Việt đã trở thành điểm đến trên bản đồ du lịch tỉnh Udon Thani (Thái Lan)
Tăng cường kết nối doanh nghiệp TP.HCM với các doanh nhân, doanh nghiệp Việt kiều Tăng cường kết nối doanh nghiệp TP.HCM với các doanh nhân, doanh nghiệp Việt kiều

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Ông Gary Thanh Nguyễn bày tỏ kỳ vọng chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Lan tỏa tinh thần yêu nước qua sự kiện “Việt phục bộ hành” tại châu Âu

Lan tỏa tinh thần yêu nước qua sự kiện “Việt phục bộ hành” tại châu Âu

Trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), cộng đồng người Việt tại Áo cùng hàng trăm kiều bào đã tham gia sự kiện “Việt phục bộ hành”, hoạt động giàu ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần yêu nước, hướng về Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong cộng đồng người Việt tại Trung Quốc luôn tự hào mình là người Việt Nam, luôn tự hào về sự cống hiến, đóng góp của cộng đồng cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc.

Các tin bài khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong cộng đồng người Việt tại Trung Quốc luôn tự hào mình là người Việt Nam, luôn tự hào về sự cống hiến, đóng góp của cộng đồng cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc.
Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới

Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã có bài viết với tựa đề: "80 năm Ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới".
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu lan tỏa tinh thần 80 năm Quốc khánh

Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu lan tỏa tinh thần 80 năm Quốc khánh

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025), từ ngày 19 - 31/8/2025, Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ khởi xướng chương trình “Việt Phục bộ hành châu Âu – Hành trình kết nối văn hóa, lan tỏa tinh thần dân tộc” tại 8 thành phố lớn ở châu Âu.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trong chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị giáo dục và văn hóa của thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) mới đây, Đoàn đại biểu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhiều đầu sách cho Trường Trung học phổ thông số 488. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Ngày Nhà giáo 5/10 tại Liên bang Nga.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động