Tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát tại Nhật Bản khiến các nhà mạng di động nước này quyết định trì hoãn ra mắt iPhone SE mới cho đến ngày 11/5. 
nhat ban hoan ra mat iphone se Chỉ có 1 camera sau, khả năng chụp ảnh của iPhone SE sẽ hạn chế?
nhat ban hoan ra mat iphone se Vì sao Apple "khai tử" iPhone 8 ngay khi vừa ra mắt iPhone SE 2020?

Các nhà cung cấp dịch vụ viên thông di động Nhật Bản bao gồm NTT Docomo Inc. và SoftBank Corp cho biết họ sẽ trì hoãn việc ra mắt mẫu Apple iPhone SE mới cho đến ngày 11/5 thay vì dự kiến vào ngày 27/4 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát.

nhat ban hoan ra mat iphone se
Mẫu iPhone SE mới được Apple tung ra giữa đại dịch COVID-19, cùng với đó sẽ khai tử iPhone 8.

Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng khu vực cách ly bởi tình trạng khẩn cấp do virus Corona bùng phát trong toàn quốc vào tuần trước và đang kêu gọi công dân cắt giảm 80% nhu cầu đi lại để đảm bảo nỗ lực kiểm soát ổ dịch. Tình trạng khẩn cấp hiện đang được lên kế hoạch duy trì hiệu lực cho đến ngày 6/5.

Apple đã âm thầm ra mắt người dùng phiên bản iPhone New SE với thiết kế không khác nhiều cả về thiết kế lẫn công nghệ màn hình so với iPhone 8, chỉ khác về cấu hình bên trong khi nó được trang bị sức mạnh của bộ 3 iPhone 11 với chip A13 Bionic.

iPhone SE mới chỉ có một camera sau thông số 12 MP, khẩu độ f/1.8. Nếu chỉ xét trên con số đơn thuần, cụm camera này tương tự những gì có trên iPhone XR và iPhone 8. Ở mặt trước, người dùng có camera selfie thông số 7 MP, một lần nữa cũng tương tự iPhone XR và iPhone 8. Mặc dù thông số phần cứng này khá "cổ điển", khía cạnh phần mềm của chiếc điện thoại mới có thể sẽ thú vị hơn.

So với iPhone 8, iPhone SE mới vượt trội hơn ở việc có thể chụp hình chế độ chân dung chỉ bằng một ống kính (iPhone 8 có thể làm điều này vì có camera kép). Công nghệ tương tự cũng được áp dụng trên camera trước.

iPhone SE mới có giá bán lần lượt 399 USD, 499 USD và 549 USD tương ứng với các phiên bản ROM 64/128/256 GB. Với mức giá "mềm" như vậy, sản phẩm mới được kỳ vọng sẽ mang lại một cú huých nhẹ cho Apple trong bối cảnh hoạt động kinh doanh gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19.

nhat ban hoan ra mat iphone se Chỉ có 1 camera sau, khả năng chụp ảnh của iPhone SE sẽ hạn chế?

So với iPhone 8, iPhone SE mới vượt trội hơn ở việc có thể chụp hình chế độ chân dung chỉ bằng một ống kính.

nhat ban hoan ra mat iphone se Vì sao Apple "khai tử" iPhone 8 ngay khi vừa ra mắt iPhone SE 2020?

iPhone SE thế hệ mới được xem là bản nâng cấp của iPhone 8 nên không khó hiểu khi Apple ngay lập tức xóa tên ...

nhat ban hoan ra mat iphone se Bphone mới sẽ chưa thể ra mắt

Thời điểm mới để ra mắt sản phẩm vẫn chưa được CEO Nguyễn Tử Quảng công bố, mà chỉ tiết lộ rằng sẽ diễn ra ...

In bài viết

Truyền hình