So với iPhone 8, iPhone SE mới vượt trội hơn ở việc có thể chụp hình chế độ chân dung chỉ bằng một ống kính.
chi co 1 camera sau nhung kha nang chup anh cua iphone se moi manh co nao Vì sao Apple "khai tử" iPhone 8 ngay khi vừa ra mắt iPhone SE 2020?
chi co 1 camera sau nhung kha nang chup anh cua iphone se moi manh co nao Apple hợp tác cùng Google theo dõi virus Corona bằng công nghệ Bluetooth
chi co 1 camera sau nhung kha nang chup anh cua iphone se moi manh co nao
iPhone New SE giá rẻ nhưng lại dược trang bị vi xử lý mạnh nhất của "nhà Táo". (Ảnh Apple)

Apple âm thầm ra mắt người dùng phiên bản iPhone New SE với thiết kế không khác nhiều cả về thiết kế lẫn công nghệ màn hình so với iPhone 8, chỉ khác về cấu hình bên trong khi nó được trang bị sức mạnh của bộ 3 iPhone 11 với chip A13 Bionic.

Điều khiến nhiều người quan tâm, là với 1 camera sau duy nhất cộng với việc được trang bị con chip mạnh nhất của "nhà Táo" tại thời điểm này, iPhone SE mới sẽ có sức mạnh chụp ảnh như thế nào?

The Verge dự đoán, chất lượng ảnh chụp mà iPhone SE mới cho ra có thể cho thấy sức mạnh chụp hình của điện thoại Apple có bao nhiêu phần nằm ở phần cứng và bao nhiêu phần nằm ở phần mềm.

chi co 1 camera sau nhung kha nang chup anh cua iphone se moi manh co nao
iPhone SE mới chỉ có một camera sau thông số 12 MP, khẩu độ f/1.8

Cụ thể, iPhone SE mới chỉ có một camera sau thông số 12 MP, khẩu độ f/1.8. Nếu chỉ xét trên con số đơn thuần, cụm camera này tương tự những gì có trên iPhone XR và iPhone 8. Ở mặt trước, người dùng có camera selfie thông số 7 MP, một lần nữa cũng tương tự iPhone XR và iPhone 8. Mặc dù thông số phần cứng này khá "cổ điển", khía cạnh phần mềm của chiếc điện thoại mới có thể sẽ thú vị hơn.

So với iPhone 8, iPhone SE mới vượt trội hơn ở việc có thể chụp hình chế độ chân dung chỉ bằng một ống kính (iPhone 8 có thể làm điều này vì có camera kép). Công nghệ tương tự cũng được áp dụng trên camera trước.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất là chiếc điện thoại này được trang bị phiên bản cải tiến cao cấp hơn của thuật toán Smart HDR, xuất hiện lần đầu trên iPhone 11 năm ngoái. Tính năng kết xuất "Semantic rendering" (theo cách gọi của Apple) được thiết kế để nhận diện từng vật thể riêng lẻ trong bức ảnh để áp dụng mức phơi sáng hợp lý cho mỗi yếu tố.

Tiếp đó, tính năng Semantic rendering sẽ tiếp tục tinh chỉnh bức ảnh này sao cho kết quả đạt chất lượng cao nhất. Chẳng hạn, tính năng này có thể tăng độ nét ở phần tóc, giảm nhiễu hạt ở phần bầu trời hoặc tăng độ sáng cho khuôn mặt người trong ảnh. Nhờ đó, bức ảnh của bạn sẽ có độ sáng đều hơn ở tất cả các vùng.

iPhone SE mới có giá bán lần lượt 399 USD, 499 USD và 549 USD tương ứng với các phiên bản ROM 64/128/256 GB. Với giá "mềm" như vậy, sản phẩm mới được kỳ vọng sẽ mang lại một cú huých nhẹ cho Apple trong bối cảnh hoạt động kinh doanh gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19.

chi co 1 camera sau nhung kha nang chup anh cua iphone se moi manh co nao Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận nhà siêu nhanh mùa COVID-19

Trước tình hình COVID-19, các nhà sản xuất điện thoại hoạt động ở Trung Quốc như Huawei và Apple đang chuyển sang hình thức giao ...

chi co 1 camera sau nhung kha nang chup anh cua iphone se moi manh co nao Apple tung bản iOS 13.4 "vá" các lỗi nghiêm trọng trên iPhone

Theo Apple, iOS 13.4 mang đến một số tính năng mới và sửa hàng loạt lỗi của các phiên bản trước đó.

chi co 1 camera sau nhung kha nang chup anh cua iphone se moi manh co nao Dịch COVID-19 góp phần "thổi bay" 1.300 tỷ USD của 4 đại gia công nghệ

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cổ phiếu của 4 "ông lớn" công nghệ là Microsoft, Apple, Amazon và Alphabet liên tục chìm trong sắc đỏ. ...

Truyền hình