Đó là chia sẻ của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga về Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.
dai su umeda kunio nguoi ban quy cua viet nam Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự đóng góp của Đại sứ Umeda Kunio
dai su umeda kunio nguoi ban quy cua viet nam Ông Takio Yamada được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
dai su umeda kunio nguoi ban quy cua viet nam
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (phải) trao Kỷ niệm chương tặng Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.

Chiều 20/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Dự buổi lễ có, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO; Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Phu nhân; Gs.Ts. Ngô Minh Thủy, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Thay mặt đoàn Chủ tịch VUFO, bà Nguyễn Phương Nga trao tặng Đại sứ Umeda Kunio Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc”, là phần thưởng cao quý nhất của VUFO dành cho bạn bè quốc tế.

Trong hơn 3 năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ Umeda Kunio đã đóng góp rất tích cực cho việc thúc đẩy quan hệ quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, phát triển toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, an ninh-quốc phòng, kinh tế-thương mại-đầu tư, văn hóa, giáo dục, thể thao, giao lưu giữa các địa phương và giao lưu nhân dân.

Đại sứ luôn dành sự quan tâm và ủng hộ, phối hợp chặt chẽ các hoạt động của VUFO, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đóng góp tích cực trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa như Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản Hà Nội trong đó có hoạt động tuyển chọn Đại sứ Hoa Anh Đào lần đầu tiên tại Việt Nam, Lễ hội Nhật - Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ trao giải Cuộc thi Haiku cho trẻ em Việt Nam. Quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (thành viên của Hội hữu nghị Việt - Nhật).

dai su umeda kunio nguoi ban quy cua viet nam

Ngoài ra, đối với các địa phương của Việt Nam, Đại sứ luôn dành sự quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ cho các địa phương trong hợp tác với Nhật Bản như: Tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa các doanh nghiệp, địa phương hai nước; Thúc đẩy thực hiện viện trợ không hoàn lại cho các dự án NGO của Chính phủ Nhật Bản tại các tỉnh, thành của Việt Nam.

“Gần 4 năm là khoảng thời gian không dài nhưng những việc làm được của Đại sứ là rất to lớn và ý nghĩa. Trên tất cả, chúng tôi đã có một người bạn vô cùng quý báu”, bà Nguyễn Phương Nga chia sẻ.

Bày tỏ cảm ơn những đóng góp của Đại sứ, Chủ tịch VUFO tin tưởng rằng ở bất cứ cương vị công tác nào, Đại sứ Umeda Kunio và phu nhân sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ cho Việt Nam và cho mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

dai su umeda kunio nguoi ban quy cua viet nam
Đại sứ Umeda Kunio chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo VUFO.

Tại buổi lễ, Đại sứ Umeda Kunio bày tỏ niềm cảm kích trước tình cảm của VUFO, Hội hữu nghị Việt - Nhật và những người bạn Việt Nam dành cho mình.

Chia sẻ với báo Thời Đại, Đại sứ Umeda Kunio cho biết: "Tôi rất cảm ơn Chính phủ và người dân Việt Nam và đặc biệt là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì những hỗ trợ trong thời gian tôi đảm nhiệm vai trò Đại sứ tại đây. Những sự giúp đỡ chân tình đó đã giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình".

Đại sứ đặc biệt ấn tượng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các địa phương, Hội hữu nghị Việt - Nhật tại các tỉnh, thành trong việc tổ chức thành công nhiều Lễ hội Nhật - Việt tại Việt Nam.

Đại sứ khẳng định thời gian tới, ông sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng cho việc củng cố và phát triển tình hữu nghị và quan hệ giữa hai nước.

dai su umeda kunio nguoi ban quy cua viet nam Nhật Bản tạo cơ hội cho 100 nữ thực tập sinh Việt Nam

Theo thông báo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã ...

dai su umeda kunio nguoi ban quy cua viet nam Tạm hoãn tổ chức Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do COVID-19

Sáng ngày 24/02 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Cố vấn Đặc biệt Liên minh ...

dai su umeda kunio nguoi ban quy cua viet nam Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản lập đường dây nóng trước COVID-19

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh do virus COVID-19 đang bùng phát mạnh, ngày 24/02, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã ...

In bài viết

Truyền hình