Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:30 | 24/09/2020 GMT+7

Nhà thơ Việt Nam sẽ tham gia Lễ hội thơ Châu Âu do Italia đăng cai tổ chức

aa
Lễ hội thơ Châu Âu năm 2020 sẽ có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam là nhà văn, nhà thơ Kiều Bích Hậu.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Hà Lan, Bỉ và các nhà đầu tư châu Âu muốn đầu tư dự án logistics cảng biển tại Việt Nam Thủ tướng tiếp Đại sứ Hà Lan, Bỉ và các nhà đầu tư châu Âu muốn đầu tư dự án logistics cảng biển tại Việt Nam

Chiều 16/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul ...

Việt Nam-Italia thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương hậu COVID-19 Việt Nam-Italia thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương hậu COVID-19

Chiều ngày 19/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc ...

Nhà thơ Việt Nam sẽ tham gia Lễ hội thơ Châu Âu do Italia đăng cai tổ chức
Lễ hội thơ Châu Âu năm 2020 có chủ đề "Thơ ca và Tự do" sẽ được tổ chức vào tháng 10/2020.

Trong tháng 10/2020, Lễ hội thơ Châu Âu lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Italia. Năm nay, do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều hoạt động tại lễ hội sẽ được tổ chức trực tuyến.

Chủ đề của Lễ hội thơ Châu Âu năm 2020 là "Thơ ca và Tự do" với sự tham gia của nhiều nhà thơ nổi tiếng hàng đầu tại Italia, châu Âu và châu Á.

Đặc biệt, Lễ hội thơ Châu Âu năm nay sẽ có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam là nhà văn, nhà thơ Kiều Bích Hậu.

Dự kiến, vào ngày 10/10, nhà thơ Kiều Bích Hậu sẽ cùng với 33 nhà thơ khác đến từ khắp các quốc gia trên thế giới chia sẻ với bạn bè quốc tế tác phẩm tiêu biểu của mình về vẻ đẹp và tự do trong một hoạt động trực tuyến. Các tác phẩm được chia sẻ sẽ được phụ đề bằng tiếng Italia, và thông tin về các tác giả cũng được giới thiệu rộng rãi đến người hâm mộ thơ trên khắp thế giới.

Chia sẻ với Tạp chí Thời đại về cơ duyên tham dự Lễ hội thơ Châu Âu, nhà thơ Kiều Bích Hậu cho biết, tháng 7/2020, nhà xuất bản I Quardeni del Bardo đã xuất bản và phát hành tập thơ “Ẩn số” của cô sau khi được dịch giả Laura Garavaglia dịch sang tiếng Italia. Tập thơ được bạn đọc Italia chú ý và tạo được dư luận nhờ có nhiều bài viết của các nhà phê bình Italia đăng rộng rãi trên báo chí nước này.

“Và thật bất ngờ khi đến tháng 9/2020, Ban tổ chức Lễ hội thơ Châu Âu liên lạc với tôi và mời tham dự sự kiện quan trọng này. Tôi đã từng biết đến Lễ hội thơ Châu Âu trước đó, qua thông tin của nhà thơ Laura Garavaglia và cũng ước mong được tham dự, và rồi nhờ tập thơ Ẩn số được phát hành tại Ý, được bạn đọc Ý quan tâm, nên cuối cùng, Ban tổ chức đã dành cho tôi lời mời đẹp đẽ ấy” - nhà văn, nhà thơ Kiều Bích Hậu chia sẻ.

4930 kbh london1
Nhà văn, nhà thơ Kiều Bích Hậu.

Là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham dự Lễ hội thơ Châu Âu, nhà thơ Kiều Bích Hậu cho biết cô vô cùng bất ngờ bởi điều “trước đây vốn chỉ thầm mong ước chứ không bao giờ nghĩ tới” đã trở thành hiện thực.

Tác giả của tập thơ Ẩn số chia sẻ: “Tôi cũng đã trả lời phỏng vấn báo chí Italia về việc này. Tôi nhận thức rằng đây là dịp tốt để tôi có thể giới thiệu với bạn đọc Italia vẻ đẹp thơ Việt Nam đương đại nói riêng, cũng như sắc màu đặc trưng văn hóa Việt nói chung, tư tưởng giới trẻ và khao khát mãnh liệt được sống thành thật với bản thể, được cống hiến năng lực của mình để thay đổi, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả cộng đồng”.

Nhà thơ Kiều Bích Hậu cũng gửi lời cảm ơn đến những người bạn Italia, sự chia sẻ của Hội Hữu nghị Việt Nam-Italia, cũng như sự hỗ trợ về thông tin của Đại sứ quán Italia. Bởi theo cô, nếu không có sự giúp đỡ, chia sẻ của họ thì “chắc chắn con đường đi tới một sự kiện quốc tế để giới thiệu thơ ca Việt Nam với bạn đọc thế giới của tôi cũng như các nhà thơ, nhà văn Việt Nam sẽ còn xa hơn nữa”.

4933 the unknown cover
Tập thơ “Ẩn số” của nhà văn, nhà thơ Kiều Bích Hậu được nhà xuất bản tại Italia.

Được biết, thơ ca nói riêng, văn học Việt Nam nói chung cho tới nay được giới thiệu ra nước ngoài còn rất hạn chế, nhất là tới Italia. Trước năm 2020, ở Italia chưa hề có tập thơ Việt Nam nào được xuất bản. Nhưng sau sự kiện này, Nhà Xuất bản I Quardeni del Bardo của Italia sẽ tiếp tục hợp tác với Hội Nhà văn Việt Nam để dịch, xuất bản thêm những tác phẩm văn học, cũng như sách văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Việt Nam giới thiệu với bạn đọc Italia và bạn đọc khắp thế giới.

Theo nhà thơ Kiều Bích Hậu Thơ ca nói riêng, văn học nói chung là cây cầu nối văn hóa, tình người sâu sắc, vững bền nhất, vượt qua rào cản biên giới, địa lý xa xôi, định kiến khác biệt, cũng như những trở ngại khác, chẳng hạn như đại dịch COVID-19.

Đại sứ quán Việt Nam tại Italia hỗ trợ vật tư y tế ủng hộ nước sở tại chống COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Italia hỗ trợ vật tư y tế ủng hộ nước sở tại chống COVID-19

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tích cực tham gia vận động các nguồn vật tư y tế hỗ trợ từ ...

Kinh nghiệm du lịch Italia tự túc Kinh nghiệm du lịch Italia tự túc

Italia là 1 trong những nước có cảnh quan đa dạng và đẹp nhất Châu Âu với kho tàng nghệ thuật vĩ đại bậc nhất ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani: Mang hình ảnh đẹp của đảo Sicily tới công chúng Việt Nam

Nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani: Mang hình ảnh đẹp của đảo Sicily tới công chúng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam (1973-2023), Casa Italia (Trung tâm văn hóa và thương hiệu Ý) đã tổ chức Triển lãm ảnh cá nhân "Sicily" của nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani. Triển lãm nhằm giới thiệu tới công chúng Việt Nam vẻ đẹp của Sicily, hòn đảo lớn nhất tại Địa Trung Hải.
Lữ đoàn 125 Hải quân và thủy thủ tàu Hải quân Italia giao lưu hữu nghị thể thao

Lữ đoàn 125 Hải quân và thủy thủ tàu Hải quân Italia giao lưu hữu nghị thể thao

Ngày 10/5, tại TP Thủ Đức (TPHCM), Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã đón đoàn sĩ quan, thủy thủ thuộc tàu ITS Morosini, Hải quân Italia, đến thăm và giao hữu bóng đá.
Dấu ấn tốt đẹp của Năm Việt Nam - Italia tại vùng Umbria

Dấu ấn tốt đẹp của Năm Việt Nam - Italia tại vùng Umbria

Trong khuôn khổ các hoạt động Năm Việt Nam - Italia 2023 nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã tổ chức chuỗi sự kiện Năm Việt Nam - Italia 2023 tại vùng Umbria.

Các tin bài khác

4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ

4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ

Ngày 20/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại đại hội, Hội xác định 04 nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân; tổ chức hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa; vận động và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức nước ngoài hoạt động có hiệu quả; thu hút doanh nghiệp và kiều bào đầu tư.
Australia và Việt Nam hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu

Australia và Việt Nam hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu

Tháng 8/2023, chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong đã tuyên bố gói hỗ trợ mới trị giá 94,5 triệu đô la Australia (AUD) cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2023-2034. Đây là nỗ lực mới nhất của Australia nhằm cùng với Việt Nam giải quyết những thách thức chung trong biến đổi khí hậu.
Gieo "hạt giống" hòa bình

Gieo "hạt giống" hòa bình

Ngày 21/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng, Ủy ban Hòa bình TP Hải Phòng và trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa bình”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Đề án giáo dục hòa bình của UBHB Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về hòa bình, về khát vọng hòa bình trong thời đại mới, thúc đẩy và phát huy “Văn hóa hòa bình” trong học sinh, sinh viên, thúc đẩy đoàn kết nhân dân và đoàn kết quốc tế vì hòa bình trong khu vực và trên thế giới.
Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai của nhiều người Armenia

Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai của nhiều người Armenia

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan phát biểu tại Lễ kỷ niệm 32 năm quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 - 21/9/2023) ngày 21/9 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Sáng 22/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Cùng xem tổng quan tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023), con giáp nào gặt hái được nhiều thành tự nhất trong hai ngày cuối tuần?
PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt  Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

Chiều 21/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản

Chiều 22/9, tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP Cần Thơ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Chiều 21/9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 575 thuộc Trung đoàn 451, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Sáng 21/9, Học viện Chính trị và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học xã hội và nhân văn quân sự tổ chức Tọa đàm khoa học quân sự với chủ đề: Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia xây dựng “Thế trận lòng dân” bảo vệ quốc gia
Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển

Ngày 20/09/2023 tại New York, trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là Hiệp định về Biển cả. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trả lời phỏng vấn tại New York.
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
cac cua khau cho phep nguoi nuoc ngoai xuat nhap canh voi e visa
infographic viet nam la diem den than thien voi tre em
infographics tim hieu thong tin ve bon cay cau kinh o viet nam
infographic ha noi lot top 21 diem den ly tuong cho ky nghi mua dong
anh nhung cong trinh noi bat cua ha noi sau 15 nam mo rong dia gioi hanh chinh
Xin chờ trong giây lát...
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Trẻ em Sri Lanka hát Quốc ca bằng tiếng Việt
Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam
Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy
Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
Những thay đổi tích cực của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng
Ninh Thuan - Unique Experience!
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh 27/12: 5 nhiệm vụ ưu tiên cho ngành y tế các nước năm 2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định, đại dịch COVID-19 cũng như dịch bệnh đậu mùa khỉ toàn cầu đang trên đà suy yếu và tại Uganda đã không ghi nhận ca mắc mới bệnh Ebola nào trong thời gian qua. Do vậy, WHO hy vọng có thể tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp đối với các dịch bệnh trên vào những thời điểm khác nhau trong năm 2023.
Quy định về đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Quy định về đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Ngày 01/8/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 78/2021/NĐ-CP về thành lập và quản lý quỹ phòng, chống thiên tai, có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2021. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập Qũy phòng, chống thiên tai cấp tỉ
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động