Nhiều nhà thiết kế bày tỏ quan điểm, trang phục Hoàng Thùy Linh mặc trong MV "kẻ cắp gặp bà già" không phải là áo dài. Vì vậy, việc chỉ trích nữ ca sĩ không mặc quần trong trường hợp này là không đúng. 
nha thiet ke viet noi gi khi hoang thuy linh bi chi trich mac ao dai khong quan Gây tranh cãi vì trang phục giống áo dài không quần trong MV mới, phía Hoàng Thùy Linh nói gì?
nha thiet ke viet noi gi khi hoang thuy linh bi chi trich mac ao dai khong quan Lê Hoàng bị chỉ trích khi khơi lại chuyện cũ của Hoàng Thùy Linh
nha thiet ke viet noi gi khi hoang thuy linh bi chi trich mac ao dai khong quan Mặc áo dài không quần, ca sỹ người Mỹ bị “ném đá” dữ dội

MV "Kẻ cắp gặp bà già" của Hoàng Thùy Linh đang nhận được sự quan tâm của người yêu nhạc. Nữ ca sĩ tiếp tục cho thấy sự đầu tư nghiêm túc cho mỗi sản phẩm của mình với những ý tưởng gắn liền với văn hóa, bản sắc dân tộc, tạo được một màu sắc riêng biệt.

Tuy nhiên ở sản phầm "Kẻ cắp gặp bà già" lần này, trang phục của Hoàng Thùy Linh bất ngờ gặp phải tranh cãi. Nhiều người cho rằng trong MV, nữ ca sĩ đã sử dụng bộ trang phục giống áo dài nhưng lại không mặc quần và thực hiện những động tác vũ đạo gợi cảm. Điều này là không đúng với thuần phng mỹ tục, làm giảm đi giá trị của chiếc áo dài truyền thống.

Liên hệ với các nhà thiết kế Việt Nam để làm rõ vấn đề này, nhiều người đã thẳng thắn bày tỏ ý kiến.

Nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông chia sẻ: "Áo dài được đưa nguyên bản vào từ điển Oxford và được giải thích là loại trang phục của phụ nữ Việt Nam với thiết kế 2 tà áo trước và sau dài chấm mắt cá chân che bên ngoài chiếc quần dài.

Nhiều người cứ thấy áo dài hai tà thì gọi là áo dài là không đúng. Áo dài có một định nghĩa và một quy cách rõ ràng, phải như cổ đứng lá cổ cứng bo tròn, tay Raglan, dài ra cửa tay, chiết ben trước sau, cùng hai tà dài chấm mắt cá hoặc qua gối mặc cùng quần dài mới gọi là áo dài.

Trong quá trình phát triển áo dài cũng qua những giai đoạn biến tấu nhưng nếu để gọi là áo dài thì phải đúng chuẩn. Phần trang phục trong MV Kẻ cắp gặp bà già cũng có áo dài nhưng không phải chiếc áo này".

nha thiet ke viet noi gi khi hoang thuy linh bi chi trich mac ao dai khong quan
Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV "Kẻ cắp gặp bà già".

Nhà thiết kế Brian Võ cũng đồng tình với quan điểm trên: "Bản thân nghệ sĩ khi ra mắt một sản phẩm là sự kết hợp của cả một ekip sao cho mọi thứ được hoàn hảo nhất. Theo tôi nhận định, trang phục của Hoàng Thùy Linh mặc trong trường hợp này là đầm body được xẻ cao hai bên. Có thể mọi người nhìn giống áo dài nhưng đây thật sự không phải áo dài. Không phải bất cứ trang phục nào có hai tà cũng là áo dài".

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn bày tỏ: "Có lẽ mỗi người sẽ có những quan điểm riêng. Với tôi, trong MV "Kẻ cắp gặp bà già" của Hoàng Thuỳ Linh, tôi nghĩ đó không phải là áo dài mà là chiếc váy ôm body xẻ cao - high split body dress (Xét từ góc độ kỹ thuật may lẫn bối cảnh mà Hoàng Thuỳ Linh đang mặc chiếc váy đó cùng vũ đoàn trong MV).

Mọi người thường sẽ áp đặt và quy chụp hễ có xẻ tà 2 bên dài quá gối, cộng với dài tay thì đó chính là áo dài. Từ đó, nếu một cá nhân nào ăn mặc không đúng quy chuẩn, truyền thống sẽ bị lên án.

Chiếc áo dài cách tân ngày nay dù bạn biến tấu như thế nào nhưng vẫn phải giữ được những chi tiết cốt lõi, quy chuẩn riêng thì đó mới được gọi là chiếc áo dài Việt Nam. Chính người bản địa của chúng ta, vẫn còn hời hợt, chưa hiểu rõ những chi tiết và đặc điểm của áo dài thì làm sao có thể giới thiệu và giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về nét văn hoá này của chúng ta được?".

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng nhận định: "Mới nhìn qua, mọi người tưởng đó là áo dài không quần nhưng thực tế trang phục mà Hoàng Thùy Linh mặc giống bộ đầm xẻ tà hơn. Khi nhìn kỹ, chúng ta dễ dàng nhận ra thiết kế này xẻ cao ở phần đùi. Nếu là áo dài thì sẽ xẻ ở ngang eo. Ngoài ra, trang phục này có phần cổ tay và bao tay làm bằng chất liệu vải, giống như trang phục dạ hội ngày xưa hơn".

Hoa hậu, NTK áo dài Ngọc Hân cho biết trang phục của Hoàng Thùy Linh diện trong Kẻ cắp gặp bà già là đầm xẻ tà: "Tôi khẳng định bộ đồ mà Hoàng Thùy Linh mặc là đầm xẻ cao ở phần đùi. Thiết kế có phần lạ mắt với ống tay dài, bao tay và phần cổ tròn. Họa tiết trên bộ đồ lấy ý tưởng từ tranh dân gian cũng khá sáng tạo".

Hoàng Ku - stylist của Hoàng Thùy Linh trong MV cũng đã lên tiếng khẳng định bộ trang phục này không phải là áo dài cách tân như suy nghĩ của công chúng: "Đây là bộ váy xẻ hai bên hông, liền bao tay, dùng họa tiết tranh Hàng Trống để in lên toàn bộ thân váy được đặt riêng cho Linh, thực hiện bởi NTK Lưu Ngọc Kim Khanh”.

nha thiet ke viet noi gi khi hoang thuy linh bi chi trich mac ao dai khong quan Mặc áo hở eo cúng Tổ nghề, Phương Mỹ Chi bị nhắc nhở

Phương Mỹ Chi bị nhắc nhở vì mặc áo hở eo cúng Tổ nghề. Nhiều ý kiến cho rằng, trang phục của Phương Mỹ Chi ...

nha thiet ke viet noi gi khi hoang thuy linh bi chi trich mac ao dai khong quan Nói tiếng Việt chèn tiếng Anh, cô gái bị dân mạng chỉ trích "làm màu"

Cô gái có cách nói chuyện tiếng Việt xen lẫn tiếng Anh trong một talkshow đang trở thành chủ đề chế giễu của nhiều người.

nha thiet ke viet noi gi khi hoang thuy linh bi chi trich mac ao dai khong quan MC Nguyên Khang lên tiếng tin đồn Hoa hậu Lương Thuỳ Linh mua giải

Nam MC Miss World Việt Nam lên tiếng bênh vực, thanh minh giúp Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.

In bài viết

Truyền hình