Nam MC Miss World Việt Nam lên tiếng bênh vực, thanh minh giúp Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.

MC Nguyên Khang cho biết: “Là người dẫn chương trình Miss World Việt Nam năm nay, cá nhân tôi rất ấn tượng với các thí sinh, đặc biệt với tân Hoa hậu Lương Thuỳ Linh ở chiều cao nổi bật, thần thái và kỹ năng tiếng Anh.

Mặc dù trước cuộc thi có nhiều tin đồn về chuyện mua giải, nhưng tôi tin BTC đã làm việc rất công tâm và minh bạch, kết quả hoàn toàn xứng đáng và làm hài lòng khán giả”.

mc nguyen khang len tieng tin don hoa hau luong thuy linh mua giai
Là người dẫn chương trình Miss World Việt Nam năm nay, MC Nguyên Khang bày tỏ, anh tin BTC công tâm và minh bạch.

Sau đêm đăng quang, Nguyên Khang có cuộc phỏng vấn riêng với tân Hoa hậu.

Khi được hỏi là trước cuộc thi có nhiều dự đoán em sẽ là tân Hoa hậu, và em đã trở thành hoa hậu thực sự, em đã chuẩn bị gì để vượt qua được áp lực của sự nổi tiếng và sức nặng của vương miện, Linh chia sẻ: “Em đã chuẩn bị tinh thần từ trước khi tham dự cuộc thi và nỗ lực từng ngày. Những kỹ năng em có được là sự rèn luyện trong thời gian trước khi đến cuộc thi. Chặng đường phía trước còn dài, em phải nỗ lực hơn, đặc biệt là dự án nhân ái trước khi đến với Miss World tháng 12 tại Anh tới đây”.

Khi Nguyên Khang hỏi, đa phần các hoa hậu Việt Nam dù hình thể và nhan sắc đều tốt nhưng gặp rào cản về tiếng Anh và cần phiên dịch, anh đã thử thách Linh bằng cách hỏi trực tiếp tiếng Anh.

Lương Thuỳ Linh với IELTS 7.5 đã trả lời tự tin trôi chảy. Cô tin rằng, những kỹ năng sẽ được hoàn thiện qua những dự án vì cộng đồng. Cô muốn học hỏi Tiểu Vy và Đỗ Mỹ Linh để tiếp tục ghi dấu ở cuộc thi.

mc nguyen khang len tieng tin don hoa hau luong thuy linh mua giai
Lương Thuỳ Linh muốn học hỏi Tiểu Vy và Đỗ Mỹ Linh để tiếp tục ghi dấu ấn.

Khi được hỏi, tiêu chí của một hoa hậu 4.0 có khác gì so với hoa hậu ngày xưa, Lương Thuỳ Linh cho biết, hoa hậu 4.0 cần phải năng động mạnh mẽ bản lĩnh trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra bạn phải giới thiệu được đất nước và văn hoá truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

mc nguyen khang len tieng tin don hoa hau luong thuy linh mua giai
Nguyên Khang gửi lời chúc tới Top 3 sẽ tự tin mang chuông đi đánh xứ người.

Đặc biệt Nguyên Khang ấn tượng với chiều cao nổi bật 1m77 của Lương Thuỳ Linh. Anh cho rằng, đại diện Việt Nam ngày càng cao nổi bật trên đấu trường quốc tế. Trình độ kỹ năng cũng tốt hơn, và đó cũng là một trong những lý do giúp Việt Nam đứng thứ 8 mới đây trong xếp hạng của global beauties top 5 cuộc thi uy tín thế giới.

Cuối cùng, anh không quên gửi lời chúc đến Top 3 năm nay sẽ tự tin mang chuông đi đánh xứ người và đạt kết quả cao nhất.

Về phía Lương Thuỳ Linh, đối mặt với tin đồn mua giải trước thềm chung kết và sau khi đăng quang, cô cho biết, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến mình. Tân hoa hậu đáp trả khá thông minh khi cho rằng, việc truyền thông và khán giả ủng hộ cô rất lớn, phần nào cũng có được câu trả lời rõ ràng cho nghi án mua giải suốt thời gian qua.

Tân Hoa hậu Lương Thuỳ Linh là sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Theo dự định, cô sẽ sang Đức du học dạng trao đổi sinh viên vào tháng 10. Tuy nhiên, kế hoạch của cô phải gác lại vì sau khi đăng quang, cô sẽ đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới ở Anh vào cuối năm nay.

Người đẹp sinh năm 2000 đến từ Cao Bằng. Tân Hoa hậu sinh ra trong gia đình gia thế với ba là sĩ quan, mẹ làm Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng.

Nữ sinh Đại học Ngoại thương sở hữu gương mặt xinh đẹp và chiều cao nổi bật 1,77m với số đo 3 vòng cân đối 89-64-92 cm.

Phương Nhung

Ảnh: Thành Đạt, Băng Châu, BTC

Truyền hình