Nhiều khán giả chỉ trích Hoàng Thùy Linh mặc áo dài nhưng không mặc quần trong MV mới. Phía ekip nữ ca sĩ đã lên tiếng giải thích về trang phục này.
hoang thuy linh gay tranh cai vi trang phuc trong mv moi Hoàng Thùy Linh thắng cả bảy hạng mục được đề cử ở Làn Sóng Xanh 2019
hoang thuy linh gay tranh cai vi trang phuc trong mv moi Giải Âm nhạc Cống hiến 2020: Sơn Tùng M-TP, Hà Anh Tuấn cạnh tranh giải Ca sĩ của năm

Tối 4/4, Hoàng Thùy Linh ra mắt MV Kẻ cắp gặp bà già. Các tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam như Đám cưới chuột, Ngưu Lang - Chức Nữ, Thúy Kiều - Kim Trọng, Mẫu Thượng Ngàn... được lồng ghép vào MV gây chú ý với khán giả yêu nhạc.

Sản phẩm là MV thứ tư từ album, kể về cuộc đấu cờ giữa một hoàng hậu (Hoàng Thùy Linh đóng) và nhà vua. Mỗi lần cô yếu thế, quan văn, quan võ của cô sẽ bị bắt về phục vụ cho vua. Phút cuối, cô xoay chuyển tình thế, cứu được các quan và khiến vua bị khuất phục. 

Ngay sau khi ra mắt, sản phẩm nghệ thuật mới của nữ ca sĩ nhận được nhiều lời khen tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số khán giả lên tiếng chỉ trích Hoàng Thùy Lình vì mặc trang phục giống áo dài nhưng không mặc quần ở những cảnh quay thực hiện vũ đạo. Nhiều cộng đồng mạng sau đó lan truyền bức ảnh so sánh Hoàng Thùy Linh với trang phục trong MV trên và ảnh nữ ca sỹ Mỹ Kacey Musgraves mặc áo dài không quần từng gây làn sóng phản đối hồi tháng 10/2019.

gay tranh cai vi trang phuc giong ao dai khong quan trong mv moi phia hoang thuy linh noi gi
Trang phục được nhận xét giống áo dài của Hoàng Thùy Linh trong MV mới.
gay tranh cai vi trang phuc giong ao dai khong quan trong mv moi phia hoang thuy linh noi gi
Nhiều người so sánh cách mặc của cô với nữ Mỹ Kacey Musgraves.

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội, phía Hoàng Thùy Linh đã có phản hồi chính thức về vụ việc. Phụ trách trang phục cho MV, stylist Hoàng Ku khẳng định trang phục của Hoàng Thùy Linh không phải là áo dài cách tân như nhiều cư dân mạng nghĩ. Anh viết: “Đây là bộ váy xẻ 2 bên hông, liền bao tay, dùng họa tiết tranh Hàng Trống để in lên toàn bộ thân váy được đặt riêng cho Linh, thực hiện bởi nhà thiết kế Lưu Ngọc Kim Khanh”.

“Tôi có đề cập rõ ràng là đặt một bộ váy xẻ đùi cao, liền bao tay. Có gửi ý tưởng từ chiếc áo liền bao tay của Balenciaga. Về chi tiết kỹ hơn, ban đầu tôi phân vân giữa việc xẻ hai bên như sườn hoặc xẻ đùi. Cuối cùng thống nhất giữa stylist và nhà thiết kế là xẻ hai bên hông cho dễ nhảy và cũng hợp với vũ đạo”, anh giải thích.

gay tranh cai vi trang phuc giong ao dai khong quan trong mv moi phia hoang thuy linh noi gi
Phía Hoàng Thùy Linh đã lên tiếng giải thích về vụ việc.

Trước sự chỉ trích của công chúng về thiết kế có dáng dấp đặc biệt giống với áo dài, nhất là phần cổ, Hoàng Ku cũng cho hay: “Lúc đầu định làm cổ lọ mà tại Linh đợt này “hơi tròn” nên làm cổ tròn thôi. Muốn làm dáng váy tối giản để tập trung vào phần họa tiết nên không muốn xẻ cổ này nọ. Muốn show được nhiều họa tiết nhiều nhất nên làm một chiếc váy dài vậy đó.

Còn về phần họa tiết, Hoàng Ku đã lựa chọn những bức tranh Hàng Trống phù hợp về màu sắc và nội dung. Vì có những bức tranh Hàng Trống là tranh thờ, ví dụ như tranh Ngũ Hổ, Sơn Trang, Ông Hoàng Ba, Ông Hoàng Bảy... nên ê-kíp cũng phải cân nhắc chọn lựa rất kỹ để không phạm húy khi in lên trang phục. Nên tất cả những bức tranh tôi chọn để in lên váy được gọi là tranh treo chơi, chủ đề dân dã như tranh cảnh “chợ quê”, “canh nông chi đồ”, “tố nữ”, “tứ dân”…”.

 

 

hoang thuy linh gay tranh cai vi trang phuc trong mv moi Lê Hoàng bị chỉ trích khi khơi lại chuyện cũ của Hoàng Thùy Linh

Đạo diễn Lê Hoàng hứng nhiều chỉ trích sau phát ngôn về việc Hoàng Thùy Linh lộ clip nóng trong quá khứ.

hoang thuy linh gay tranh cai vi trang phuc trong mv moi Định hướng nghệ thuật khôn ngoan của Hoàng Thùy Linh

Không sở hữu giọng hát nội lực nhưng Hoàng Thùy Linh lại có sự tinh tế, thông minh trong định hướng âm nhạc của mình, ...

hoang thuy linh gay tranh cai vi trang phuc trong mv moi Hoàng Thùy Linh: Từ bị "cấm cửa" nhà đài đến quay trở lại sóng VTV

Hoàng Thùy Linh là một cái tên tốn nhiều giấy mực của báo giới và là một "tình huống" xưa nay hiếm trong làng giải ...

Truyền hình