Sản lượng bán ra của các nhà sản xuất xe máy lớn tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại sau nhiều năm tăng trưởng. Sau 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam vẫn tiêu thụ hơn 2,3 triệu xe máy các loại.
nguoi viet van tieu thu gan 9 nghin xe mayngay Khung xe gặp vấn đề, Suzuki Việt Nam triệu hồi Raider lần thứ 2

Sẽ có 4.189 chiếc Suzuki Raider phải triệu hồi để khắc phục lỗi khung trong quá trình sản xuất. Đây là lần thứ 2 mẫu xe ...

nguoi viet van tieu thu gan 9 nghin xe mayngay Hãng xe điện Pega nói gì khi bị Piaggio tố quảng cáo sai sự thật?

Hãng xe máy Ý - Piaggio vừa đưa ra văn bản phản bác việc thương hiệu Pega sử dụng sologan “Xe điện Pega tiết kiệm ...

nguoi viet van tieu thu gan 9 nghin xe mayngay Vì sao xe Vespa "cổ" bị cấm lưu hành tại Italia?

Thành phố Genoa, quê hương của thương hiệu Vespa, sẽ thực thi lệnh cấm các mẫu xe tay ga cũ nhằm kiểm soát tình trạng ...

nguoi viet van tieu thu gan 9 nghin xe mayngay Việt Nam tiếp tục đứng thứ 4 thế giới về tiêu thụ xe máy

Với lượng xe máy tiêu thụ trung bình khoảng hơn 3 triệu xe, Việt Nam tiếp tục đứng sau các cường quốc như Ấn Độ, ...

nguoi viet van tieu thu gan 9 nghin xe mayngay
Người Việt vẫn tiêu thụ gần 9 nghìn xe máy/ngày - Ảnh H.C

Theo số liệu vừa công bố của Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe máy trong quý III/2019 đạt 831.440 xe giảm 3,88% so với cùng kỳ năm 2018 . Cộng dồn từ đầu năm 2019, cả nước vẫn tiêu thụ hơn 2,33 triệu xe máy các loại. Tính trung bình mỗi ngày các thành viên của VAMM tiêu thụ hơn 8.600 xe máy.

Hiện tại VAMM bao gồm 5 đơn vị thành viên (gồm Honda có 26 sản phẩm, Piaggio 12 sản phẩm, Suzuki 14 sản phẩm, SYM có 19 sản phẩm và Yamaha có 17 sản phẩm).

Trước đó, trong nửa đầu năm 2019 của VAMM thị trường xe máy Việt Nam ghi nhận mức sụt giảm 5,3% về doanh số so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng xe máy bao gồm xe máy/mô tô sử dụng động cơ đốt trong và xe máy điện bán ra tại Việt Nam đạt khoảng 1,5 triệu xe.

Chỉ duy nhất hãng Honda có doanh số ổn định còn các thương hiệu khác đều sụt giảm doanh số, nổi bật là Yamaha với mức sụt giảm doanh số đến 22,8%. Một số hãng xe khác như SYM ghi nhận mức giảm 12,1%, Piaggio giảm 9,3% và Suzuki tăng 4,7% doanh số.

Mặc dù doanh số sụt giảm nhẹ nhưng thị trường xe máy Việt Nam vẫn tiếp tục là thị trường lớn thứ 4 thế giới, sau Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia. Mức tiêu thụ xe máy trung bình hàng năm tại Việt Nam là khoảng hơn 3 triệu xe.

Kỷ lục về doanh số được thiết lập vào năm 2011 với 4,4 triệu chiếc bán ra thị trường.

In bài viết

Truyền hình